Hotline
0938 696 012

Thanh Long Bay: Biểu tượng kiến trúc xanh miền nhiệt đới

17:01

Dung hòa phong cách kiến trúc hiện đại, năng động giữa miền biển nhiệt đới đầy nắng gió, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay được xem là dấu son nâng tầm phong cách toàn khu vực Kê Gà - thủ phủ du lịch mới của Bình Thuận.

Tiến bộ và đầy đặc biệt

Có mặt trên thị trường trong khoảng máu nóng của MIA Thiết kế Phòng thu âm chụp ảnh - đơn vị kiến tạo không xa lạ trong số đông kiến trúc với phổ quát giải thưởng danh giá như: Architier A+ tại Hoa Kỳ năm 2016, ArchDaily's Top 11 Projects in 11 Years năm 2018, Thanh Long Bay mang phong cách đầy khác lạ so với các dự án nghỉ dưỡng ven biển thuần tuý khác.

Được chính KTS Nguyễn Hoàng Mạnh - CEO MIA Thiết kế Studio tham gia trong khoảng những nét vẽ ban đầu, dự án gây ấn tượng bởi những khối công trình rất dị, các con phố nét mạnh khỏe và kết hợp nghiêm ngặt với các mảng xanh dịu mắt.

Nổi bật giữa toàn công trình, khu căn hộ biển Thanh Long Bay được thiết kế rỗng bởi mô phỏng hộp kết nối với nhau theo phương vị đứng, tạo ra môi trường bất đối xứng, xen kẽ với thảm thực vật trù mật, xuất hiện nên những vườn treo.

Tổng thể toàn khu với địa thế "tọa sơn nghinh hải" lưng dựa núi, mặt hướng biển tựa như dáng rồng to đùng uốn lượn bởi 2 tuyến phố cong ăn nhịp khi quan sát từ trên cao. Cũng nhờ sự đột phá trong thiết kế này mà hơn 2/3 các căn hộ đều sở hữu view biển đẹp mãn nhãn.

Trong khoảng đây, chủ sở hữu Thanh Long Bay có thể hưởng thụ toàn diện mỗi buổi hừng đông và ánh hoàng hôn lãng mạn trên vịnh biển Hòn Lan. Khi trọng tâm thể thao biển hàng đầu vietnam tiêu chuẩn quốc tế được chính thức điều hành thì các căn hộ biển là địa điểm hoàn hảo để quan sát những các hoạt động sport biển nhộn nhịp và lôi cuốn như: dù lượn, lướt ván buồm, ca nô kéo dù bay, ca nô kéo ván lướt…

Tôn vinh đặc trưng bản địa

Thanh Long Bay hướng tới tiêu chí trở thành biểu trưng kiến trúc với 3 nhân tố cấu thành đặc sắc: Eco (sinh thái), phiên bản địa và tối ưu hóa tiện ích. Mang đẳng cấp "kiến trúc xanh miền nhiệt đới", công trình vừa khẳng định ý nghĩa của xu thế sống xanh toàn cầu, song song cũng là bản giao hòa giữa công trình kiến trúc tiên tiến với đặc thù khí hậu miền nhiệt đới mà Bình Thuận trân trọng đón chờ từ mẹ tự nhiên.

"Tin rằng, một quần thể kiến trúc nghỉ dưỡng mang đậm màu sắc văn hóa phiên bản địa, khi đi tham gia vận hành sẽ hấp dẫn được du khách quốc tế có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và nét đặc biệt của vùng miền. Ở châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc hay phổ quát nơi khác trên thế giới, văn hóa bạn dạng địa luôn là yếu tố nổi trội trong kiến trúc", KTS Nguyễn Hoàng Mạnh - CEO MIA Design Studio san sớt.

Thanh Long Bay được MIA Design Studio mở toang không gian đối lưu với môi trường và chuẩn bị đón nhận năng lượng đến từ tự nhiên miền nhiệt đới. Vì thế, thiết kế khác lạ chú ý thành lập ra không gian liên minh trong khoảng trước đến sau, tạo cảm giác thông thoáng trong khoảng mặt đất lên đến các tầng trên cùng. Toàn cục Thanh Long Bay đều tràn đầy mảng xanh được ươm trồng từ thảm thực vật tự nhiên tại vịnh Hòn Lan trù phú và là minh chứng cho việc trân quý những tuyệt bút thiên nhiên.

Thanh Long Bay hiện đang ra mắt hoạt động mua bán khu căn hộ biển Wyndham Coast với chi phí từ 1,38 tỉ đồng, bàn giao phía bên trong hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, chiếm hữu lâu dài, với khung thời điểm trả tiền hoàn hảo trong 4 năm. Đặc biệt, sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, khu căn hộ sẽ được điều hành và vận hành bởi cơ quan Wyndham Hotel Group bậc nhất thế giới.

Theo thông tin trong khoảng DKRA Việt Nam - Tổng đại lý tiếp thị và phân chia công trình, dự án đang tạo nên sức lôi cuốn đối với đối tượng mua hàng, chủ đầu tư không chỉ bởi tiềm năng khai thác và gia tăng giá trị cao mà còn do phong cách kiến trúc đầy khác biệt.


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city