Hotline
0938 696 012

Thanh toán tỷ để mua chỗ đỗ ô tô trong tầm thường cư | MuaBanNhaDat

05:00

Bùng phát mâu thuẫn chỗ đỗ ô tô

Trước thực trạng bất cập về chỗ để xe tại các tầm thường cư hiện giờ, Bộ Xây dựng đang lấy quan điểm góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật tổ quốc (Quy chuẩn Việt Nam – QCVN) về nhà phổ biến cư. Theo đó, các quy định về quy mô chỗ đỗ xe đối với nhà thông thường cư (bao gồm cả chung cư xây dựng với mục đích để ở và phổ biến cư xây dựng với mục đích sử dụng hỗn thích hợp để ở và kinh doanh) sẽ được thống nhất, chi tiết hóa. Dự định, quy chuẩn kỹ thuật giang sơn về nhà bình thường cư sẽ được ban hành trong năm 2019.

Thực trạng hiện thời, những mâu thuẫn can hệ tới chỗ đỗ xe tại tầm thường cư đã và đang bùng phát ở phổ quát công trình. Điển hình, đa dạng dân cư tại tầm thường cư ở Hoàng Hoa Thám, Thủ đô đã phải bỏ ra số tiền từ 800 triệu- 1 tỷ đồng để sở hữu 10 m2 đỗ xe.

Hay vừa mới đây, một công trình tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng là minh chứng cho hiện trạng tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân can hệ đến chỗ đỗ oto. Khi bán hàng, chủ đầu tư quảng cáo tòa nhà có 3 tầng hầm để xe, mỗi hộ mái nhà sẽ có 1 chỗ đỗ xe. Đương nhiên, trên thực tại, nhà đầu tư đã bỏ ra hầm B1 khiến cho chỗ để xe thương nghiệp, hầm B2 và B3 bỏ ra cho cư dân nhưng không có chỗ để xe một mực. Vấn đề này dẫn đến việc nhiều hộ dân dù đã đóng tiền gửi xe nhưng mỗi khi về lại phải đi tìm chỗ đỗ xe, thậm chí phổ quát lần không còn chỗ đỗ.

tra tien ty de mua cho do o to trong chung cu

Mâu thuẫn chỗ để xe ngày càng diễn ra phổ biến tại các bình thường cư.

Khiến thế nào để bảo kê lợi quyền?

Trao đổi về điều này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty Địa ốc Đất Lành, nghĩ rằng có quy định cứ 100m2 sử dụng của căn hộ phải bố trí 20m2 chỗ để xe. Tuy nhiên, trên thực tại, đa dạng nhà đầu tư chung cư đang bỏ lỡ quy định này, bởi tương tự sẽ phải thêm tầng hầm, khiến cho tăng chi tiêu đến 10-20% tổng chi phí xây dựng của tòa nhà.

Theo ông Đực, đa dạng chủ đầu tư hiện không bố trí đủ quy mô giữ xe hoặc khiến nhưng cố ý giữ lại thành của nả riêng, không bàn ủy quyền phiên bản quản trị, ban điều hành thông thường cư dẫn đến mâu thuẫn với cư dân. Mặt khác, qui định hiện nay còn có một kẽ hở là cho phép nhà đầu tư bán chỗ để xe và thực tại đa dạng nhà đầu tư đã bán chỗ để xe trên quy mô tiêu chuẩn. Vấn đề này dẫn đến tình trạng diện tích để xe của cư dân bị chủ đầu tư giữ lại, tự quản lý, tự bán thu tiền riêng.

Lãnh đạo một công ty đầu cơ và phục vụ BĐS cho rằng, luật luật pháp nhà đầu tư không được phân bổ chỗ giữ xe vào giá niêm yết, nhưng không thể biết rằng khi người dùng căn hộ thì chủ đầu tư đã phân bổ giá chỗ giữ xe tham gia giá bán căn hộ hay chưa. “Chủ đầu tư cần phải chứng minh với cơ thuế quan, tổ chức nhà nước rằng chưa phân bổ vào giá sàn. Giả dụ đã phân bổ rồi thì phải giao cho cư dân”, vị này đề nghị.

Phí giữ xe ở tòa nhà thông thường cư có can hệ đến quỹ vận hành tòa nhà. Nguồn kinh phí chỗ giữ xe là nguồn thu nhập trọng yếu trong quỹ điều hành. Có nhà đầu tư bàn giao toàn cục công trình (không tính phí chỗ giữ xe), nhưng một vài nhà đầu tư giữ lại chỗ giữ xe để tiếp tục khai thác thương nghiệp. Để hạn chế nhạo mâu thuẫn, theo ông Đực, điều này cần được pháp luật trong một văn bạn dạng quy phạm quy định cấp nghị định và cần được luật hóa chi tiết.

Trong thích hợp đồng trao đổi nhà cũng phải ghi rõ tầng hầm để xe thuộc sở hữu chung, khi hoàn thành nhà cửa buộc chủ đầu tư phải bàn giao diện tích để xe cho ban quản trị. Trong khi, nên có sự phân tách cụ thể, chung cư cao cấp với 100m2 nhà đất cần 30m2 diện tích bỏ ra cho bãi đỗ xe, gần giống thông thường cư dân gian hoặc nhà ở thị trấn hội dành từ 10 – 20m2.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city