Hotline
0938 696 012

Thêm nhà băng đẩy lãi suất huy động lên sát 9%/năm

20:00

Nhà băng Bạn dạng Việt (Vietcapital Bank) vừa báo cáo về việc tăng lợi nhuận suất tiền gửi cho phần lớn khách hàng giao dịch từ ngày 14 đến 18/10. 

Theo đó, mức lãi suất tối đa sẽ được nhà băng nhân tố chỉnh lên 8,9%/năm, tăng 0,3% so với lợi nhuận suất tối đa hiện tại. Cụ thể, đợt yếu tố chỉnh lợi nhuận suất lần này của Vietcapital Bank tập trung vào 3 kỳ hạn gồm 6 bốn tuần, 12 04 tuần và 15 tháng, tương ứng với mỗi kỳ hạn là mức lợi nhuận suất 8,5%/năm, 8,7%/năm, và 8,9%/năm.

Để được lợi lợi nhuận suất như trên, người gửi tiền chỉ cần gửi tối thiểu 100 triệu đồng.

Trước đây nhà băng SHB lên tiếng lợi nhuận suất vận động lên cao nhất là 9%/năm - cao nhất toàn thị trường, nhưng vận dụng cho các khoản tiền gửi trong khoảng 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn 13 04 tuần. Với khoản tiền gửi này, các cá nhân được lợi lãi 9% của SHB có lẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bên cạnh đó mức lợi nhuận suất 8,9% ở Vietcapital Bank vận dụng chỉ yêu cầu khoản tài chính gửi trong khoảng 100 triệu tiền việt trở lên, đồng nghĩa với việc hầu như người nào có tiền gửi kỳ hạn dài ở ngân hàng này cũng được lợi lãi cao như vậy, và thực chất đây mới là mức lãi suất cao nhất.

Mức lãi trên 8%/năm hiện thời cũng được phổ biến ngân hàng áp dụng cho các khoản tài chính gửi dài hạn, có thể kể tới như ABBank, Nam A Bank, SCB, Eximbank, Sacombank, NCB, Việt Á...

Ngoài ra, một số nhà băng duy trì vật phẩm chứng chỉ tiền gửi nhằm hút vốn dài hạn cũng cho lợi nhuận suất rất cao, trên dưới 9%/năm, thậm chí là hơn 10%/năm như ở Vietcapital Bank.

Làn sóng nâng lợi nhuận suất lên cao của vài ngân hàng đang làm cho mặt bằng lãi suất vận động trở thành cao hẳn so với trước. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), việc phải chuẩn bị vốn cho mùa buôn bán cuối năm cũng như áp lực phải cơ cấu lại tài chính nhằm đáp ứng các pháp luật về hệ số CAR theo Basel II và tỷ trọng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn là những duyên cớ chính dẫn đến cuộc đua lợi nhuận suất trên. Và BVSC ước tính, so với thời gian đầu năm 2019, mặt bằng lợi nhuận suất huy động nhìn bình thường đã tăng khoảng 0,4%

Kiếm được xét về khuynh hướng lợi nhuận suất cuối quý cuối năm nay, lực lượng các nhà phân tích của tổ chức kinh doanh chứng khoán SSI nghĩ rằng lãi suất sẽ vẫn duy trì ở mặt bằng cao và rất có kĩ năng giảm. "Việc giảm lợi nhuận suất điều hành có thể giảm bớt sức ép thanh khoản trong công đoạn cao điểm cuối năm, giúp lãi suất huy động và cho mượn được giữ ổn định nhưng kỹ năng giảm trong quý 4/2019 là khá thấp" - SSI đánh giá.


Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city