Hotline
0938 696 012

Thu hồi quyết định giao đất công trình nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

11:00

Ông Trằn Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định - cho nhân thức: UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh giấc này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay chấp hành dự án Khu ngao du sinh thái và vi la đầm Thị Nại (tại 2 xã Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thực hiện yếu tố chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ lệ 1/500 công trình khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại theo quy định. Qua đó, UBND tỉnh giấc Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, lên tiếng cho Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay nộp lại toàn bộ thủ tục về quyền sử dụng đất theo quy định, tất nhiên một vài yêu cầu khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Công trình biệt thự Thị Nại Eco Bay thời điểm qua đang nảy sinh phổ biến bất cập khiến người dân không ưng ý.

Ông Trằn Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để yếu tố chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc điều chỉnh này cũng không có ảnh hưởng nhiều đến công trình của Công ti CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định , trước đây, quy mô đất của Công ty CP Thị Nại Eco Bay đạt yêu cầu bao gồm cả phần quy mô mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không phù hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần quy mô mặt đất thì được làm gì và phần quy mô mặt nước doanh nghiệp được làm gì…”

Bên cạnh đó, chỉ huy Sở Xây đắp Bình Định cho biết thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được giao cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây dựng khu cư dân, đô thị lớn được.

Như đã tin tức, dự án khu ngao du sinh thái vi la đầm Thị Nại khi triển khai đã nảy sinh phổ thông bất cập, khiến cho cư dân địa phương không đồng tình. Hàng trăm hộ dân ở xã Đống Đa (TP Quy Nhơn) giận dữ đề đạt, việc Công ti CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở quy mô mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng tới sinh thái, sinh kế của ngư dân. Ngoài ra, phổ biến quan niệm lo lắng rằng, việc vi la cao tầng, khu thành phố lấn đầm Thị Nại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sinh thái không gian, vòng đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại bốn tuần 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ huy Sở TN-MT tỉnh giấc Bình Định cũng thừa nhận, quy hoạch ban sơ không thích hợp của dự án cũng gây ra phổ thông hệ lụy can hệ đến môi trường, nảy sinh phổ biến điều như báo chí, cư dân phản ảnh thời gian qua.

Công trình Khu ngao du sinh thái và vi la đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu ngao du nghỉ ngơi kết hợp biệt thự nhà ở và các công trình dịch vụ thương mại , diện tích quy mô trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự kiến tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo giới thiệu tổng quan của nhà đầu tư, công trình sẽ có 982 biệt thự (29,04ha), khu dịch vụ thương mại (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và nơi nghỉ ngơi trên đảo…

Bốn tuần 12/2018, Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại EcoBay đã công ty lễ động thổ dự án.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city