Hotline
0938 696 012

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá giết mổ lợn đang tăng phi mã

05:00

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đài "Tổ chức Việt Nam: Câu kết để nhập cuộc chuỗi giá trị nông sản thế giới", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Tạo ra vùng quê (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho nhân thức, hiện giá giết mổ lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm soát, không để lên cao quá mức như thị trường China.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề sản xuất chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi rất nhiều. Theo dự báo, thời gian cuối năm sản lượng thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra trạng thái khan hãn hữu.

"Chúng tôi đã biết vấn đề này và hiện đang hăng hái thực hiện vài biện pháp nhằm đảm bảo bất biến thị trường trong nước", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các giải pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện nay bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an ninh dịch từ trước tới nay thì tạo động lực họ không chỉ tái bầy đàn mà thậm chí còn tăng bằng hữu. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng lúc trước có dịch nhưng đến nay được bình chọn đã bình yên một cách kỹ thuật thì tái bạn bè", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng tính đến giải pháp bù đắp việc thiếu giết lợn bằng các loại thịt khác như làm thịt gà, làm thịt bò, thuỷ hải sản và cách thức du nhập.

Được biết, trong khoảng đầu tháng 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc nao núng trong khoảng 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi nao núng từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện nghiêng ngả trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city