Hotline
0938 696 012

Tiềm năng bất động sản nhà thị trấn tại các quận liền kề - VnExpress Kinh Doanh

05:32

Các khu vực liền kề như Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Hoàng Mai... hấp dẫn giới đầu tư bởi dồi dào quỹ đất và các vật phẩm nhà mặt đất.

Theo Quyết định số 06/2019 QĐ-UBND về việc điều chỉnh giá đất trên khu vực thành phố Thủ đô, hệ số vấn đề chỉnh giá đất sẽ tăng từ 1,2 đến cao nhất là 2,3 lần thuộc các quận nội đô và các huyện liền kề trọng tâm.

Với đổi mới này, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ toạ hội đồng quản trị CenGroup nghĩ rằng, thị trường bất động sản nhà thị trấn Hà Nội sẽ chứng kiến mức phát triển và tạo lập mặt bằng giá mới, khác biệt tại các dự án có vật phẩm nhà gắn liền với đất.

Pic 1 (bổ sung ảnh): Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Hưng phản hồi mức giá BĐS nhà xã tại Thủ đô có thể tăng 20% đến 30% trong thời điểm đến.

Nhà phố - liền kề là một trong những vật phẩm bất động sản gắn với quyền sử dụng riêng về đất... được bình chọn có tiềm năng, khác biệt tại các thị trường lớn như Thủ đô và TP HCM.

Tại Thủ đô, sau khi đô thị công bố quy hoạch và hạn dè bỉu cấp phép các dự án thấp tầng ở nội đô, đa dạng chủ đầu tư có xu hướng chuyển tầm ngắm trong khoảng 4 quận trọng điểm sang các huyện liền kề như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... Đây là các khu vực dồi dào quỹ đất để xây dựng các dự án có tính quần thể và các sản phẩm nhà mặt đất nhiều chủng loại.

Vừa qua, thông tin về việc thành phố Thủ đô ra quyết định nhân tố chỉnh giá đất tăng khiến người địa phương Thủ đô, đặc biệt giới đầu tư đon đả. Chi tiết, hệ số K đối với 4 quận nội đô cũ là 2,3, các thị xã còn lại từ 1,85 – 2,05; các thị xã nao núng trong khoảng 1,2 - 1,4. Đô thị còn ban hành ý tưởnrg số 98/KH-UBND để thăm dò, xây đắp bảng giá các loại đất trên khu vực trong 5 năm tới, trong khoảng 2020 tới 2024.

Trước những tin tức trên, ông Phạm Thanh Hưng phản hồi: "Thị trường sẽ chứng kiến đàm phán sôi động và sự tăng trưởng của BĐS nhà mặt đất, khác lạ là các vật phẩm nhà phố của các công trình lớn. Những huyện nội đô vẫn sẽ giữ đỉnh giá, có tăng nhẹ. Riêng các thị xã giáp giới sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới".

Thây mặt CenGroup dự báo, giá thành BĐS nhà xã có thể tăng 20% - 30% trong thời gian đến. Theo ông, khi nhìn lại chu kỳ 10-15 năm qua, mức tăng 200-300% đã hồ hết dự án đạt và vượt.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời khuyên, đầu cơ bất động sản nhà ở không thuần tuý là vì "tấc đất tấc vàng", mà yếu tố cần thiết khiến cho nên trị giá "thặng dư" của loại hình bất động sản còn đến trong khoảng trị giá vô hình trong khoảng đồng đội, yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống.

Hình như, BĐS nhà ở nằm trong đại công trình, các khu thị trấn lớn còn có thể đáp ứng được nhu cầu và bảo đảm an toàn, cùng phổ biến thời cơ buôn bán lớn.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Vừa mới đây, tại Thủ đô, nhà đầu tư Bitexco Group vừa trưng bày ra hoạt động mua bán công trình The Manor Central Park. Tọa lạc trên trục tuyến đường vòng đai 3 của thành phố, nằm giữa phố Đại Kim - thị xã Hoàng Mai và thị trấn Thanh Trì, công trình được hy vọng trở thành điểm tới mới của người địa phương Thủ đô sầm uất, nở rộ và thịnh vượng. 

Lúc trước, Bitexco Group cũng từng ghi dấu ấn với các item bất động sản như tháp tài chính Bitexco 68 tầng, tạo ra dịch vụ 6 sao tại khách sạn JW Marriott. The Manor Central Park được mở bán ưng chuẩn chuỗi hệ thống phân phối của CenLand.

Phong Vân


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city