Hotline
0938 696 012

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là mình

18:30

Phi hành đoàn khiến việc trong suốt chuyến bay để phục vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động trơn tuột tru. Phổ biến người cho rằng làm tiếp viên hàng không là một công tác tương đối dễ dàng chỉ cần bảo đảm dịch vụ đồ ăn, ăn uống một phương pháp chú ý và luôn nhoẻn cười để khiến hài lòng các hành khách.

Tất nhiên, cũng giống như phổ thông công việc khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian truân và thử thách khăng khăng, thực tại về nghề hà khắc hơn đầy đủ. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã mách nhỏ vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng bản thân mình.

Theo Simon Marton, làm tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc vô cùng mệt mỏi mà còn là một công tác độc hại và cô đơn.

"Những thú vui giả tạo, lớp make up dày dặn và luôn phải học cách kiềm giễu cợt sự hot giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là mình, làm cho những vấn đề phổ biến khi ở kế bên những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và thui thủi.

Người đại trượng phu này cũng cho hay, kiệt lực là mối gian nguy lớn của cả một phi hành đoàn và mỏi mệt là kẻ thù của họ. Marton nói rằng việc nhiều lần đi lại đan xen các chuyến bay ngắn và đường dài sẽ ảnh hưởng tới nhịp sinh vật học của thân thể.

"Việc vận động liên tục qua các múi giờ khác biệt là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, di chuyển giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, cuối cùng tôi phải tới chạm chán bác bỏ sĩ để kiểm tra sức khỏe và san sẻ về sự mệt mỏi của bản thân mình.

Đây là yếu tố của tôi và tôi phải tự giúp bản thân mình, không thể nhờ vả sự giúp đỡ của khách hàng nào khác. Làm việc để sống hay sống để làm việc. chậm triển khai là câu hỏi tôi đưa ra khi mà đông đảo tiếp viên hàng không khác cũng rơi vào hiện trạng như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đương đầu với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã khuất ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm thi hài cho thấy, các phòng ban trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong tàu bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống yếu tố hòa trên phi cơ chứa phần đông vi khuẩn. Ngoài ra đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận bịu bệnh ung thư cao hơn 50% so với người thông thường vì thân thể họ luôn bị rối loạn nhịp sinh học.

Chuyện thưởng thức của họ cũng bị hạn chế giễu vì những chuyến bay liên tiếp với thân thể mệt mỏi không sức sống. Một số hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở vài hãng bay thì không có được hên tương tự. Rõ ràng, đằng sau một công việc tưởng chừng như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối nguy hiểm khôn lường luôn ăn hiếp dọa tới sức khỏe và tính mạng của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city