Hotline
0938 696 012

Tổ hợp tiêu khiển xúc tiến lớn mạnh ngao du Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

00:32

Các công trình cấu kết ngao du, thương nghiệp, giải trí được hy vọng kéo dài thời điểm tạm trú và tiêu xài của du khách đến Phan Thiết.

Trong quy hoạch phát hành du lịch Việt Nam đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trung tâm phát triển ngao du của cả nước, xuất hiện trọng tâm ngao du thể thao biển nước nhà và quốc tế.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu cơ vừa được công ty tại Bình Thuận vào cuối 04 tuần 9, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu cơ cho 22 dự án với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ đô la). Ngoài ra các công trình công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghệ cao, danh sách 22 công trình cũng góp mặt các tổ hợp du lịch, hy vọng sẽ phát triển diện mạo mới cho Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng.

6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách vãn lai tới Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu trong khoảng ngao du đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách tham quan quốc tế đến Bình Thuận tăng bất biến với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Phản hồi về tiềm năng phát hành, Tấn sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho nhân thức, Bình Thuận nói tầm thường và Phan Thiết nói riêng vẫn còn nhiều dư địa phát hành, với nắng tiến thưởng quanh co năm, biển đẹp, chiếm hữu rộng rãi ưu điểm so với các thành phố biển khác tại vietnam. Dĩ nhiên, đô thị cần thêm các công trình tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí nhằm hấp dẫn lượng khách quốc tế, tăng thời điểm lưu trú và thu nhập.

Cơ sở vật chất vẫn chưa theo kịp tốc độ tạo ra của du lịch, theo bình chọn của chuyên gia, hồ hết các cơ sở vật chất buôn bán du lịch, lưu trú tại khu vực tập trung du khách có quy mô vừa và nhỏ. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 hạ tầng, 4 sao có 27 cơ sở vật chất. Dù rằng có lượng khách tham quan tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn nhiều thành phố này.

"Đây là nguyên cớ làm số ngày tạm cư bình quân của du khách tới với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi phí cũng kém hơn nhị đô thị này", tấn sĩ Minh Hải cho biết.

Trong khoảng đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ hợp ngao du liên hiệp giải trí quy mô lớn. Giới chuyên gia nhìn kiếm được các tổ thích hợp này sẽ trở thành các điểm đến cơ bản để Phan Thiết lôi cuốn phổ quát du khách ở lại lâu hơn, vui chơi trải nghiệm và chi phí rộng rãi hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - tổ chức BĐS hội sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi xong xuôi, nhà đầu tư hy vọng công trình sẽ trở thành điểm tới tiêu khiển cho hàng triệu lượt khách và xúc tiến kinh tế đêm hôm của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm thu hút của tổ hợp tiêu khiển này là tuyến xã ẩm thực, mua sắm, lễ hội, giải trí cỗ bàn dài gần 2.000m. Con phường này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ buôn bán, tổ thích hợp bar pub... Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được sản xuất giống như thị trấn Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô.

Tuyến phố mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ tập hợp 200 cửa hiệu bắt mắt bán buôn nổi tiếng của các nhãn hàng phong cách thiết kế Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bạn dạng địa vn.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại những nơi công cộng nước của Mũi Né Summerland Resort.

Trong khi tuyến tiệm tạm hóa này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một hí trường lớn, với quy mô và trang thiết bị đáp ứng các chương trình biểu diễn thực cảnh. Nội khu công trình còn triển khai khu vực chợ nước tổng diện tích 18.000 m2, tích phù hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng chuỗi hệ thống ống trượt mạo hiểm của ở dọc đường này dài gần 3.000m.

Không chỉ giải trí, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc thù của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ diễn giả các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Công viên tại Mũi Né Summerland Resort.

Ngoài ra đó, công trình nghỉ ngơi NovaWorld có quy mô gần 1.000 ha, có tích hợp khu safari và khu trò chơi nhiều nhân tiện ích. Điểm nổi bật của công trình là khu phức tạp thể dục - thể thao 220ha với điểm nổi bật là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sân khấu ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ phù hợp nghỉ dưỡng, hòa hợp trọng điểm thể thao biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, bí quyết Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city