Hotline
0938 696 012

Tổ thích hợp giải trí xúc tiến tăng trưởng ngao du Phan Thiết - VnExpress Kinh Doanh

11:02

Các dự án liên minh ngao du, thương nghiệp, tiêu khiển được hy vọng kéo dài thời điểm tạm trú và tiêu dùng của du khách tới Phan Thiết.

Trong quy hoạch phát triển ngao du Việt Nam đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm sản xuất ngao du của cả nước, sinh ra trọng tâm du lịch sport biển tổ quốc và quốc tế.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa được đơn vị tại Bình Thuận tham gia cuối tháng 9, UBND thức giấc đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ USD). Hình như các dự án công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghệ cao, danh sách 22 công trình cũng góp mặt các tổ hợp ngao du, kỳ vọng sẽ tạo ra dung mạo mới cho Bình Thuận nói tầm thường và Phan Thiết nói riêng.

6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách vãn lai đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận tăng định hình với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Đánh giá về tiềm năng phát triển, Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho biết, Bình Thuận nói thông thường và Phan Thiết nói riêng vẫn còn rộng rãi dư địa sản xuất, với nắng tiến thưởng quanh co năm, biển đẹp, chiếm hữu phổ quát ưu thế so với các thành phố biển khác tại vietnam. Dĩ nhiên, thị trấn cần thêm các công trình tổ thích hợp nghỉ dưỡng - tiêu khiển nhằm thú vị lượng khách quốc tế, tăng thời gian tạm cư và thu nhập.

Cơ sở vật chất vẫn chưa theo kịp tốc độ phát hành của du lịch, theo bình chọn của chuyên gia, gần như các hạ tầng kinh doanh du lịch, lưu trú tại khu vực dồn vào một chỗ du khách có quy mô vừa và nhỏ bé. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 cơ sở, 4 sao có 27 hạ tầng. Mặc dầu có lượng khách du lịch tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn phổ quát thị trấn này.

"Đây là căn do khiến cho số ngày lưu trú bình quân của du khách tới với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi phí cũng kém hơn nhị đô thị này", tấn sĩ Minh Hải cho nhân thức.

Trong khoảng đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ phù hợp du lịch liên minh tiêu khiển quy mô lớn. Giới chuyên gia nhìn kiếm được các tổ phù hợp này sẽ biến thành các điểm đến cốt yếu để Phan Thiết thú vị phổ thông du khách ở lại lâu hơn, vui chơi trải nghiệm và chi tiêu phổ biến hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - tập đoàn bất động sản hội sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi hoàn thành, chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ trở thành điểm tới tiêu khiển cho hàng triệu lượt khách và thúc đẩy kinh tế đêm hôm của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm thu hút của tổ thích hợp tiêu khiển này là tuyến phố ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển tiệc tùng dài gần 2.000m. Con phường này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ mua sắm, tổ hợp bar pub... Phường ẩm thực về đêm sẽ được tạo ra giống như xã Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội.

Tuyến phố shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ tụ họp 200 cửa hiệu bắt mắt mua sắm nổi tiếng của các nhãn hiệu thời trang kiến tạo Việt và quốc tế, hàng thủ công mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bản địa Việt Nam.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trạm xe buyt nước của Mũi Né Summerland Resort.

Ngoài ra tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một nhà hát lớn, với diện tích và trang thiết bị đáp ứng các chương trình biểu diễn thực cảnh. Nội khu dự án còn khai triển trên hè phố nước tổng diện tích 18.000 m2, tích hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng chuỗi hệ thống ống trượt giả mạo hiểm của công viên này dài gần 3.000m.

Không chỉ giải trí, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng yêu cầu nghỉ ngơi với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc trưng của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, hai tòa nhà sẽ trình bày các show nghệ thuật thuyết trình ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Bến xe tại Mũi Né Summerland Resort.

Trong khi đó, công trình nghỉ ngơi NovaWorld có quy mô gần 1.000 ha, có tích phù hợp khu safari và khu trò chơi phổ biến luôn tiện ích. Điểm nổi bật của công trình là khu tinh vi thể dục - thể thao 220ha với điểm đặc sắc là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sàn diễn ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ hợp nghỉ ngơi, đoàn kết trọng điểm thể thao biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, bí quyết Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city