Hotline
0938 696 012

Tới lượt Visa, eBay, Mastercard rút lui, liên hiệp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

02:00

eBay, Stripe, Mastercard và Visa đồng loạt báo cáo rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên trước tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà điều hành tăng nhanh giám sát chặt chẽ hiệp hội này.

Trong công bố, các công ty cho nhân thức họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của công trình nhưng chọn lựa dồn vào một chỗ cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe chắc chắn vẫn “phù hợp tác linh động với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng dựa vào vào phổ biến nhân tố, bao gồm tài năng thỏa mãn phần nhiều các yêu cầu pháp lý quan trọng của hiệp hội”.

Liên hiệp tiền ảo Facebook ban sơ có 28 thành viên. Hiện nay, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhì công ty trả tiền ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho biết họ không thay đổi lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra vấn đề trằn trước Quốc hội Mỹ về dự án tiền ảo. Trước đó, David Marcus, người cáng đáng công trình Libra tại Facebook, đã ra vấn đề nai lưng.

Theo Du Lam

ICTnews


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city