Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Giá vi la trọng tâm lập đỉnh mới | MuaBanNhaDat

06:30

Thông tin được nhiều môi giới BĐS tại TP.HCM lan truyền vừa qua, nghĩ là thị trường sắp ra mặt một dự án "siêu vi la" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ mở bán ngay trong bốn tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực thụ gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên đến 800 triệu tiền việt.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được kiến tạo rất sang trọng, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép kì quái với các nhân thể ích cao cấp bên trong công trình như khu bến xe, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chú tâm dung nhan, thư giãn; bến du thuyền…

Khi hoàn thành đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn biệt thự này ví như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo lên tiếng thị trường quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các công trình nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục khan hãn hữu, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Dường như, ý định vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá ra mắt của các công trình chứng nhận tăng rất nhanh. Giá nhàng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo nhận định của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì đa phần các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân dã. Ví như nhìn tham gia cốt truyện giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi hoạt động mua bán bình phục tham gia 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình vi la" Quận 1 dự định ra mắt sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả nhì thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt làm cho giá sàn sơ cấp tăng mạnh ở thị phần nhà thấp tầng trong thời điểm qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city