Hotline
0938 696 012

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn

00:30

Hoạt động mua bán đói cung, tăng giá

Đến đầu năm 2019, TP.HCM có gần 9 triệu người (số thống kê được). Dân số đẩy mạnh kéo theo nhu cầu nhà đất tăng lên. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, nguồn cung mới ra mắt không phổ thông.

Lên tiếng hoạt động mua bán của phổ quát doanh nghiệp tìm hiểu trong Quý 3/2019 đều cho thấy, ngoại trừ nguồn cung căn hộ tăng lên nhờ một dự án lớn ở khu Đông, các phân khúc còn lại vật phẩm mới đang rất hạn chế giễu. Giải thích hiện trạng này, theo ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills vietnam, quỹ đất eo hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt là duyên cớ chính khiến cho nguồn cung ít.

Theo JLL vn, ý định và mức tăng giá theo chiều hướng hăng hái ở dự án bình dân và trung cấp. Dự án giá cao sẽ tiếp tục chứng kiến sụt giảm trong nguồn cầu.

Bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng phòng Marketing và Sản xuất Buôn bán, phòng Buôn bán nhà đất của Savills vn nhận định: "Giá đất đẩy mạnh đã làm cho hạn dè bỉu các chọn đầu cơ và sắm ở. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận hưởng lợi".

Hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM hiện đang bó hẹp ở những nơi có cơ sở vật chất liên lạc sản xuất như Q9, Q2, Q7…, nhưng các khu vực này đã cạn quỹ đất. Giả dụ sản xuất ra xa sẽ có quỹ đất lớn. Phổ quát doanh nghiệp địa ốc cũng đã nắm trong tay quỹ đất tại các vùng ven, nhưng chưa vội triển khai, vì chờ cơ sở gắn kết tham gia trung tâm TP.HCM được đầu tư mạnh.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Liên lạc thông liền mở lối cho khu vực phía Nam Sài Gòn sản xuất các khu đô thị vệ tinh tân tiến và sôi động.

Cơ sở vật chất đột nhiên phá, BĐS phía Nam Sài Gòn hấp dẫn mạnh chủ đầu tư trong thời kỳ 2019 - 2020. Ghi kiếm được, tầm giá đất nền, nhà thị trấn ở đây tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giá đất nền khu Nam được dự báo sẽ còn tăng khi các công trình gắn kết cơ sở giao thông được khai triển. Với hạt nhân là khu thành phố Phú Mỹ Hưng, các khu thành phố vệ tinh hiện ra càng ngày càng phổ thông trong khoảng phía Nam đổ xuống các địa phận giáp giới TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của Long An.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho nhân thức, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 quận Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Hưởng lợi từ quy hoạch đó, bất động sản 3 huyện này đang được tìm kiếm và tăng giá liên tiếp. Đơn cử, năm 2016, giá đất Cần Giuộc làng nhàng trong khoảng 8 - 9 triệu đồng/m2. Năm 2017, giá đất đã lên mức 10 - 12 triệu tiền việt/m2 và tới năm 2018, giá là 16 - 18 triệu đồng/m2. Ở thời điểm hiện tại, giá đất tại Cần Giuộc đang chao đảo ở mức 18 - 25 triệu tiền việt/m2, tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 năm.

Giải mã sức nóng thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn

Khu vực phía Nam Sài Gòn tuy đi sau nhưng đang là trọng điểm. Hiện, khu vực này đang được đầu cơ mạnh tham gia liên lạc, siết chặt kết nối các tuyến theo trục dọc. Mặt bằng giá nhà ở tại khu vực phía Nam Sài Gòn vẫn còn khá mềm, phù hợp với cả ý định ở thực lẫn đầu cơ. Cùng với các cú hích về cơ sở vật chất liên lạc, biên độ tăng giá và tỷ suất sinh lợi đầu cơ tham gia bất động sản đang tiếp tục nâng cao.

Chi tiết, trong năm 2018, khu vực phía Nam TP.HCM tiếp nhận đến hơn 5 tỷ đô la Mỹ để phát hành loạt công trình như: Hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; mở mang trục đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng trục đường trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và công trình tuyến đường song hành quốc lộ 50; Cầu Thủ Thiêm 4 nối Q7 - Q2 vừa được chính thức khởi động; công trình tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thành phố Hiệp Phước) có kinh phí đầu cơ hơn 97.000 tỷ đồng…

Tới nay, khu vực phía Nam Sài Gòn đã kết thúc phổ quát quy hoạch cần thiết cho công đoạn tới năm 2020, góc nhìn đến năm 2030 như quy hoạch cục bộ phát triển liên lạc, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. song song, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được tăng cấp và đi tham gia hoạt động.

Tp.HCM ít nguồn cung, nhà đầu tư đổ về khu Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Khu vực giáp giới khu vực phía Nam nguồn cung vẫn dồi dào và hẹn hẹn phổ quát thời cơ cho các nhà đầu tư.

Với ưu điểm về vị trí, hạ tầng, khu vực phía Nam Sài Gòn đã có phổ quát bứt phá ấn tượng, trở thành điểm đến của người dùng nhà. Nếu như trước đó, nhắc tới khu Nam Tp.HCM là các công trình ở Q7, thì bây giờ tầm ngắm đã dịch chuyển về các quận giáp ranh với Long An. Đơn cử như Cần Giuộc, hiện là điểm đến của phổ quát chuyên gia, kỹ sư tới sinh sống và khiến việc tạo nên thiên hướng định cư mới, kéo theo giá trị BĐS khu vực tăng theo.

Giới chuyên gia nhận định, hoạt động mua bán bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng thêm trong nhiều năm tới. Khi các dự án cơ sở vật chất lớn được đầu cơ tham gia khu vực này cơ bản sẽ hoàn thiện và đưa vào dùng từ năm 2020 - 2025, trong khoảng đây xác lập mặt bằng giá mới cho khu vực.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city