Hotline
0938 696 012

TPHCM: Metro số 1 trễ hứa hẹn và những hậu quả nhãn tiền | MuaBanNhaDat

00:30

Mới đây, TP.HCM công bố tuyến metro số 1 sẽ chẳng thể hoàn thành tham gia cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển tới Quý IV/2021. Dù đây là vấn đề được dự đoán từ trước, nhưng thông tin trên cũng làm cho người địa phương hụt hẫng. Nghi vấn đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hứa” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên liên quan phải giải quyết như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn từ 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư vẫn đang được hoàn thành pháp lý và lấy ý kiến của Bộ Chiến lược - Đầu cơ, Bộ Nguồn vốn. Tới hiện tại, TP.HCM đã phải 3 lần tạm ứng cho công trình này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án nhân tố chỉnh. Vì phổ quát bất cập trong thiết kế và phê duyệt dự án đầu cơ, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hẹn” và chẳng thể về đích tham gia cuối năm 2020, trước khi đưa vào khai thác thương nghiệp vào năm 2021. Theo công bố mới nhất từ Ban Điều hành Tuyến phố sắt đô thị TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị lờ lững 4 năm so với ý tưởnrg ban sơ.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, đại diện liên doanh Shimizu - Meada, đảm trách gói thầu 1b (đoạn ngầm từ ga Rạp hát TP đến ga Bason) cho nhân thức, gói thầu đã xây cất được 85% và đang trong giai đoạn hoàn thiện nhà ga. Về nhân tố kinh phí, ông Quốc cho nhân thức tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để thanh toán cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu nhân thức khó khăn thông thường và cố gắng của TP trong khắc phục yếu tố vốn nên sẵn sàng tầm thường tay. Dĩ nhiên, ông Quốc cũng mong các vấn đề được khắc phục sớm để lấy lại niềm tin của công nhân, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ toạ Hội cầu tuyến đường Hoa phượng đỏ TP.HCM, song song là thành viên hội đồng đánh giá 2 dự án metro TP, cho biết nhân tố đang vướng ở các cấp trung gian và đang trong trạng thái "trên nóng, dưới nóng, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với công trình metro, TP đã rất nỗ lực xong xuôi các phần việc trong yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã căn bản khắc phục lập cập, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, ngành nghề chưa thật sự tham gia cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn bản luật… mà theo vị này là có đến 18 “ải” để TP vượt lên.

Việc tuyến metro 1 chậm rì rì tiến độ sẽ dẫn đến cư dân không thừa hưởng các nhân tiện ích đáng được lợi, quan hệ với công ty đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian nan cho các tuyến metro khác hoặc các dự án cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra mâu thuẫn các phù hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ vn TP.HCM cũng nghĩ là, ngay trong khoảng đầu dự án đã có những sai sót liên quan tới thẩm định, phê duyệt phù hợp đồng, cũng như những luật pháp không ngặt nghèo dẫn tới khó khăn giải quyết về sau.

Ngoài ra đó, việc dùng vốn ODA cũng sống sót nhiều nhân tố, khi tiền đã mượn được nhưng chẳng thể dùng được vì vướng bận bịu hình thức. Theo ông Ninh, với trường hợp cụ thể là tuyến metro 1, trước mắt cần vay vốn bỗng xuất để khắc phục nợ người lao động, trang bị, cố gắng đảm bảo tiến độ công trình. Việc này cũng cần phải có hội đồng đánh giá, phân tách ngặt nghèo…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia thành phố KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi tráng mà phải mua cách tận dụng tốt quãng thời gian bị đủng đỉnh tiến độ này. Ông Sơn phân tích: Metro không chỉ là riêng nó mà cần rộng rãi sự phối phù hợp. Hồ hết các trạm phải có ô tô buýt kết nối, các bãi xe phụ cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực lân cận phải khiến tăng tính thú vị thu hút đầu tư, tăng lợi nhuận.

Đa phần các thành phố trên nhân loại sau khi chấm dứt các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường thích hợp những TP khiến tốt công việc kết nối, thú vị tư nhân đầu tư và sinh lời. Cho nên, theo vị này, TP cần lường trước các công tác trong thời điểm đầu điều hành. Trước mắt là tận dụng tốt thời điểm này để công ty, sắp xếp để sau này, khi metro 1 điều hành, TP sẽ không bị rơi vào thế bị động.

“Công việc kết nối, hấp dẫn cá nhân vào sinh lời tại dự án này còn yếu kém. Tất nhiên, cũng cần phải khôn cùng thận trọng, bởi tuyến metro hoàn thành sẽ dẫn đến sức ép mới. chậm triển khai là TP phải chi trả ngân sách không nhỏ để duy trì metro điều hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn xem xét.

Công trình tuyến metro số 1 là tuyến metro đầu tiên tại TP.HCM, được người địa phương rất nhiệt tình theo dõi. Cho nên, việc giải quyết các gian truân để tuyến metro này sớm đi tham gia hoạt động là nhiệm vụ vội vàng mà TP và cả các bộ, ngành, chính phủ phải nhanh lẹ thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city