Hotline
0938 696 012

“TQuốc miễn thuế trừng phạt 10 triệu tấn đậu tương Mỹ”

23:00

Trung Quốc ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các tổ chức kinh doanh chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các đơn vị này được miễn quan thuế trừng trị khi nhập cảng tham gia Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên đến 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thành thạo tin cho hay.

Tuy nhiên, các nhà đàm phán đậu tương Mỹ nói rằng giải pháp miễn trừ này chưa phát hành được một làn sóng tìm đậu tương Mỹ trong khoảng Trung Quốc do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Yếu tố này cho thấy nhân tố kiện hoạt động mua bán tiếp tục là yếu tố quyết định hoạt động tìm đậu tương Mỹ của Trung Quốc, mặc dầu Tổng thống Donald Trump cách đây không lâu liên tiếp nói rằng Trung Quốc sẽ sắm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập cảng đậu tương miễn thuế quan trừng phạt nói trên được cấp cho các công ti sản xuất đậu tương quốc doanh, cá nhân, và các công ty đàm phán đậu tương quốc tế lớn có nhà máy chế biến ở Trung Quốc. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do công ty chức năng Trung Quốc doanh nghiệp với sự tham dự của các đơn vị can dự.

Hạn ngạch này có thời hạn tới hết tháng 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho nhân thức.

Trong thương chiến với Mỹ, TQuốc đã áp quan thuế trừng phạt 25% lên đậu tương Mỹ, khiến cho hoạt động nhập cảng đậu tương Mỹ vào Trung Quốc bị cách quãng đa số hoàn toàn trong phổ thông thời điểm của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương nghiệp, Trung Quốc là hoạt động mua bán xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các tổ chức kinh doanh nhập khẩu trong khoảng China chào tậu đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Chênh lệch này cho thấy TQuốc sẽ chưa sớm tậu thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng dàn xếp thương mại Mỹ-Trung diễn ra vào đầu 04 tuần 10 ở Washington, ông Trump nói TQuốc đã tán đồng sắm thêm 50 tỷ USD hàng hóa nông phẩm Mỹ mỗi năm.

Tất nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc thương lượng trên, các công ty China đã mua ít ra 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, trị giá 173 triệu đô la. Trong khi, Trung Quốc ko phải mua đậu Mỹ trong khoảng thời gian đó.

"Khách Trung Quốc đang tìm phổ thông đậu tương Brazil. Chính phủ TQuốc đang gửi đi một thông điệp đến các nhà nhập khẩu đậu tương rằng họ nên cẩn trọng với bức tranh lớn", một nguồn thuần thục tin nói khi đề cập tới ước muốn bộc lộ nhã ý với Mỹ trong trao đổi (ý kiến) thương nghiệp.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city