Hotline
0938 696 012

Trung Quốc mở cửa thị trường cho 3 loại thủy sản của vn

05:00

Vụ Hoạt động mua bán châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc gần đây có công hàm lên tiếng đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của vn được phép xuất khẩu tham gia nước này.

Theo đó, phía TQuốc cho biết, trên cơ sở đề nghị của phía vietnam, China đã đồng ý mở cửa thị trường cho 3 item thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa tham gia Danh mục các item thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào TQuốc.

Phía China nghĩ rằng, các item này của vietnam đã được phía TQuốc bắt đầu đánh giá hệ thống giữ vững thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các item ngao, ốc khác và nguồn cội của 3 sản phẩm thủy sản này được khai thác tự nhiên, được phía vn điều hành và đủ điều kiện với quy trình hệt nhau.

Lên tiếng của phía TQuốc cũng buộc phải vn khai triển việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhị Bên thống nhất để các vật phẩm thủy sản của vietnam xuất khẩu vào China được triển khai dễ ợt.

Như vậy, với việc thành lập cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vn được Trung Quốc cập nhật tham gia Danh mục các item thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu tham gia China để khiến thực phẩm và 36 loài được phép du nhập khiến cho động vật cảnh và 1 loài làm giống nuôi.

Theo thống kê của Hải quan vn, 9 bốn tuần đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang China đạt 831,81 triệu đô la Mỹ, tăng 14,19% so với cùng kỳ, chiếm đoạt 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam ra quả đât.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city