Hotline
0938 696 012

Truy nã sắm thị trường căn hộ tầm thường cư 'nóng' nhất hiện thời

09:30

Sáng ngày 11/10, Công ty tìm hiểu và trả lời bất động sản JLL Việt Nam đã công ty họp báo công bố thị trường bất động sản quý 3/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL vn cho nhân thức hiện nay khân khúc căn hộ tầm thường cư tại Bình Dương đang chứng kiến tốc độ tạo ra nóng nhất cả nước.

"Bình Dương từ trước đến nay là tỉnh chiến thắng nhất về sản xuất công nghiệp, giả dụ Bắc Ninh là thủ phủ công nghệ miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ công nghiệp tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên, diện tích kĩ nghệ tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Ngoài ra đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự tăng thêm khỏe khoắn, kéo theo ý định về phục vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là khởi thủy giải nghĩa vì sao nhu cầu phổ biến cư tại Bình Dương ngày càng tăng khỏe khoắn trong vài năm trở lại đây", bà Vân cho nhân thức.

San sẻ với chúng tôi, đại diện JLL cũng cho khẳng định bây chừ do giá bình thường cư tại TPHCM đã lên quá cao, cùng với đó các giấy má pháp lý để đầu cơ dự án ngày một gian truân, chính vì vậy hiện các đơn vị bất động sản đang có xu hướng chuyển dịch về hoạt động mua bán bất động sản các tỉnh giấc vùng ven, trong đó có Bình Dương để sản xuất.

Cũng theo quan sát của JLL, nếu như như thời gian trước các dự án BĐS tập trung đa số ở thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Dĩ An, thị xã Tân Uyên thì cuối năm nay nguồn cung lại dồn vào một chỗ đổ bộ tham gia khu vực thị xã Bến Cát. 

"Cội nguồn cơ bản là do giá căn hộ tại các khu vực Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã tăng cường lên 30 – 35 triệu/m2. Dường như đó thị trường Bến Cát tập trung phổ quát khu công nghiệp, giáp Đô thị Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có giá thành rẻ hơn giao động trên dưới 20 triệu/m2 đã trở thành sự lựa chọn của phổ quát nhà đầu tư bất động sản", thây mặt JLL chắc chắn.

Hiện tại, Bến Cát là nơi dồn vào một chỗ đa dạng khu công nghệ, hiện Bến Cát có 4/10 khu kĩ nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quành Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công trạng.

Theo dò hỏi, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường bất động sản thị phường Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới trong khoảng 6 đại công trình của các chủ đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

Trong số các công trình này, đầu 04 tuần 9 vừa mới đây Tổ chức Ruby Group đã bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Thịnh Gia Tower. Khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Cường thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu thành phố biệt lập khép kì dị có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Giá căn hộ tại đây giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2.

Sau Cường thịnh Gia Tower, trong những tháng cuối năm 2019 hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 từ các dự án còn lại. Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 bốn tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn thể 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An biến thành thị trường "nóng" nhất Bình Dương trong những 04 tuần cuối năm.

Đặc biệt, hiện nay theo quan sát thanh khoản phổ biến cư tại hoạt động mua bán Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Phổ quát dự án bán cạn kiệt lượng hàng chỉ sau một số bốn tuần ra mắt. Có thể kể đến như các dự án căn hộ tầm thường cư tại dự án Charm City bên cạnh TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng "cháy hàng" khi công bố hồi giữa năm 2019.

Đến thời gian cuối năm 2019, hiện Thịnh Gia Tower cũng là một trong những công trình được ân cần bậc nhất hoạt động mua bán. Sau nửa tháng thông báo ra thị trường, công trình đã có gần 500 đăng ký quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% đối tượng mua hàng là các nhà đầu tư đến trong khoảng TP.HCM và Bình Dương đầu tư căn hộ để cho thuê.

Theo bình chọn của JLL, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương, khác biệt là Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để tạo ra căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu kĩ nghệ do nhu cầu căn hộ cho thuê quá phổ biến khi mà nguồn cung khan khiếm. 

Nhìn vào cho thấy, hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên tới trên 10% mỗi năm, cao hơn phổ thông so với lợi nhuận cho thuê căn hộ của TP.HCM. Bên cạnh đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại TPHCM. Đây cũng là lý do làm thị trường căn hộ phổ biến cư tại Bình Dương phát hành tấp nập như bây chừ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city