Hotline
0938 696 012

Vì sao giá thuê đất TP.HCM cao gấp phổ biến lần nơi khác? | MuaBanNhaDat

02:00

Phổ thông hạn chế trong công đoạn xây đắp và tạo ra khu kĩ nghệ, khu nhạo báng xuất ở TP.HCM được đặt ra tại tọa đàm “Tái cấu trúc các khu nhạo báng xuất và khu công nghệ ở TP.HCM theo hướng hiệu quả - Hướng tới thay đổi sáng tạo” vừa qua, trong đó có nhân tố giá bán thuê đất quá cao so với các thành phố phụ cận.

Hiện thời, TP.HCM có 19 khu công nghệ, khu dè bỉu xuất với quy mô hơn 4.500ha, trong đó có 17 khu kĩ nghệ đã hoạt động. Dĩ nhiên, qua 28 năm xây đắp và phát triển vẫn chưa đạt kết quả như hy vọng vì hiệu quả đầu tư chưa cao, cơ cấu về đầu tư còn tập trung tham gia các đơn vị quản lý thâm dụng công trạng, trị giá ngày càng tăng thấp, tình trạng ô nhiễm không gian, cơ sở vật chất cơ sở vật chất khoa học còn hạn nhạo báng... Mô phỏng điều hành Nhà nước về các khu công nghiệp, khu nhạo báng xuất còn bất cập.

vi sao gia thue dat tp.hcm cao gap nhieu lan noi khac

Ông Trần Quang quẻ Trường, Giám đốc điều hành Khu công nghệ Tân Bình phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đa dạng ý kiến còn cho rằng, thị trấn không nên vấn đề chỉnh giá cho thuê đất hàng năm, vì như vậy sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp; giá cho thuê đất của thành phố bây giờ rất cao, từ 90-180 đô la Mỹ/m2, gần gấp đôi so với các thức giấc phụ cận, nhân tố này cũng ảnh hưởng đến thú vị đầu cơ.

Lý giải điều trên, phía nhà đầu tư cơ sở hạ tầng ở các khu công nghệ nghĩ rằng, do giá phóng thích mặt bằng ở TP.HCM cao nên giá cho thuê phải cao hơn. Thành phố không dồn vào một chỗ tham gia các giải pháp giảm giá cho thuê đất mà tạo cơ chế thuận tiện cho nhà đầu tư đóng gói, buôn bán.

Ông Trần Quang đãng Trường, Tổng giám đốc Khu Kĩ nghệ Tân Bình nghĩ là, giá đất đền bù rất cao, bởi vậy đô thị không nên theo hướng giảm giá cho thuê đất. “Để cạnh tranh với các địa phương khác trong khu vực, TP.HCM nên xây dựng cho mình một trị giá để thu hút đầu tư, đó là không kẹt xe, không ngập nước, hồ sơ hành chính nhanh gọn, lẹ... Khi chế độ đầu thông dâm thoáng chủ đầu tư sẽ tới. Hiện giờ, giá cho thuê đất cao nhưng các chủ đầu tư vẫn tới đầu cơ nhưng đô thị đã hết đất cho thuê”, ông Trường phân bua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city