Hotline
0938 696 012

Vista Riverside đã chứng nhận ra mắt hay chưa - CafelandTV

12:32

Dù rằng dự án Vista Riverside tọa lạc tại phường Lái Thiêu, thị phố Thuận An, tỉnh giấc Bình Dương đang trong quá trình thiết kế phần móng, pháp lý chưa hoàn chỉnh và đang được chủ đầu tư xin cấp phép nhân tố chỉnh trong khoảng 15 tầng lên 24 tầng, thế nhưng chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Kim Đại Dương và doanh nghiệp phát hành là Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh đã tiến hành rao bán và đặt chỗ giữ chỗ cho khách hàng trái quy định. Trước thực trạng trên thì Sở Xây dựng thức giấc Bình Dương chắc chắn trên khu vực không có bất kỳ công trình nào mang tên Vista Riverside. Vậy hiện tại công trình này đã đủ điều kiện ra mắt hay chưa, tình hình hiện tại của công trình này như thế nào, tiến độ ra sao, xin mời quý vị và các bạn cùng theo chân lực lượng phóng viên review để mày mò.

Thời gian qua, dù rằng dự án Vista Riverside được giới thiệu rộng rải là vị trí quà tại Bình Dương, nhưng Sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Dương lại không nhân thức đến tên công trình này và chắc chắn trên địa bàn thị xã Thuận An không có dự án nào mang tên Vista Riverside.

Theo mày mò, Vista Riverside là tên gọi thương nghiệp của dự án tầm thường cư 15 tầng Eden Thuận An , gồm 2 block với chiều cao chỉ 15 tầng. Công trình này được Sở Xây đắp cấp Giấy phép xây đắp tham gia 10/2009. Thế nhưng sau đó, chủ đầu tư là Công ty TNHH Kim Đại Dương đã tự tiện đặt tên thương mại là Vista Riverside nhưng không xin phép cơ quan tính năng.

Khác biệt, giai đoạn xin cấp phép yếu tố chỉnh dự án từ 15 tầng lên 24 tầng của chủ đầu chưa được Sở xây đắp thức giấc Bình Dương xét phê duyệt nhưng chủ đầu tư và nhà phân chia lại rao bán và bắt đầu đặt cọc giữ chỗ cho đối tượng mua hàng tới tầng 24 của dự án, khi mà phần móng vẫn chưa hoàn thành.

Trước sai phép này, ngày 14/12/2018, thây mặt sở Xây đắp tỉnh Bình Dương cho nhân thức: “Công trình EDEN - Thuận An mới được cấp giấy phép xây dựng 15 tầng. Dường như, Sở chưa nhận được thủ tục gì mới của dự án này”. Yếu tố này đồng nghĩa việc lăng xê và ra mắt dự án trong khoảng 15 tầng lên 24 tầng của chủ đầu tư là hoàn toàn sai luật.

Theo lăng xê của chủ đầu tư, công trình Vista Riverside tọa lạc tại đường 3/2, xã Lái Thiêu, thị thị trấn Thuận An, với tổng quy mô gần 4.000 m2, bao gồm 02 tòa căn hộ cao 24 tầng.

Trong đó có 2 tầng trọng điểm thương mại lớn và các tầng còn lại là 528 căn hộ, diện tích trong khoảng 39 – 70m, kết cấu trong khoảng 1 – 3 phòng ngủ và được lăng xê là có địa điểm đắc địa độc nhất, bên cạnh đó còn đáp ứng hoàn toản các chỉ tiêu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Không những thế, dự án được giới thiệu là có toàn vẹn nhân thể ích nội khu tiến bộ như những nơi công cộng mùa xuân, trên hè phố con trẻ, vườn nướng BBQ, cửa hàng luôn tiện ích, hồ bơi…

Theo tin tức từ công ty phát triển, giá sàn mỗi căn hộ Vista Riverside trong khoảng 777 triệu tiền việt/căn.

Để biết thêm thông tin về hiện trạng pháp lý cũng như việc trao đổi hiện nay của công trình Vista Riverside như thế nào, chúng tôi địa chỉ với nhân viên tư vấn của dự án để mua lời giải. Viên chức này nghĩ là, hiện công trình đã có 500 căn được đối tượng mua hàng đặt chỗ, thế nhưng khi hỏi về pháp lý công trình thì người này cứ quanh quéo và không dám chắc chắn công trình này đã hoàn chỉnh pháp lý hay chưa.

Theo san sớt của nhân viên tư vấn, hiện tại mức giá niêm yết từ 21-22 triệu đồng/m2 của công trình Vista Riverside đang ngang ngửa với nhiều dự án khác trong cùng khu vực. Chi tiết, dự án Ecoxuân Sky Residences tại phường Lái Thiêu có giá từ 23,9 triệu/m2. Công trình SPlus Riverview tọa lạc tại thị trấn Vĩnh Phú, thị phường Thuận An có giá  từ 17 – 20 triệu/m2 hay dự án Diamond City Bình Dương, thuộc phường An Phú, thị thị trấn Thuận An có giá từ 19 – 21 triệu/m2.

Sau khi địa chỉ với viên chức giải đáp, tham gia những ngày đầu tháng 9, nhóm phóng viên Cafeland TV đã tới tận khu vực mà dự án Vista Riverside đang xây dựng để khám phá.

Theo ghi kiếm được, dự án Vista Riverside không chỉ tiếp giáp đường 3/2 mà còn giáp với tuyến đường Bờ bao sông Sài Gòn.

Từ dự án chỉ cách sông Sài Gòn khoảng 100m.

Cách thức UBND thị thị trấn Thuận An chỉ 1,4 km và cách thức trọng điểm TP.HCM 18 km.

Tại mặt tiền tuyến phố 3/2, cổng tham gia công trình trong hiện trạng đóng kì dị. Chiếc cổng này tí hon hẹp, rộng chưa đầy 3m nên những phương tiện có trọng vận tải lớn ra vào là vấn đề chẳng thể.

Tại vị trí quanh đó tuyến đường Bờ bao sông Sài Gòn, là vị trí chính xe ra tham gia để thiết kế.

Con đường này nhỏ xíu hẹp, chỉ mới được rải đá xanh, chưa được trải nhựa nên hiện nay đất đá lổm chổm.

Hiện công trình đang được che lấp bằng những biển lăng xê lớn và tại cổng chính của dự án nhà đầu tư vẫn đang sử dụng tên Vista Riverside.

Phía trước dự án, nguyên liệu xây dựng, đất đá đổ bộn bề trông rất nhếch nhác.

Phía bên trong, phần móng của công trình mới hoàn thành được 60%, phần còn lại đang trong công đoạn khiến cho.

Cụ thể, khoảng 40 % diện tích của dự án, đoạn gần phía trục đường Bờ bao sông Sài Gòn đang trong thời kỳ lắp đặt cột sắt để kiến thiết phần móng.

60% còn lại đã kết thúc phần móng, các người lao động đang dựng bê tông cốt thép để kiến thiết sàn tầng hầm và tầng trệt.

Khu vực xây đắp bể bơi đã hoàn thiện phần thô.

Bên trong dự án, nguyên liệu xây đắp để bộn bề.

Giáp dự án có 1 kênh rạch bé xíu, sát bên cạnh công trình còn có vài ngôi chiêu mộ của các hộ dân sống gần đó.

Xung quanh dự án là khu dân cư đông đúc và căn bản là những căn hộ thấp tầng.

Theo Vấn đề 55, Luật Kinh doanh bất động sản đối với vấn đề kiện của BĐS sinh ra trong tương lai được đưa vào buôn bán, nêu rõ: ''Trường thích hợp dự án là nhà phổ biến cư, tòa nhà hỗn thích hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã chấm dứt chấm dứt phần móng của tòa nhà đó". Thế nhưng, theo những gì mà đội ngũ phóng viên Cafeland ghi nhận được thì tới thời gian hiện nay, dự án  này vẫn chưa hoàn thành phần móng, đồng nghĩa công trình này vẫn chưa đạt yêu cầu để công bố.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Kim Đại Dương thiết kế từ năm 2005, có hội sở tại TP.HCM. Đây là một công ti đa ngành nghề trong đó ngành nghề nghề chính là xây đắp nhà ở, tòa tháp dân dụng và buôn bán BĐS.  Mặc dầu xây cất tới nay đã 14 năm nhưng những tin tức về công ti này cực kì ít oi. Qua nhiều lần kiếm tìm trực tuyến thì kết quả cho thấy công ty này hiện chỉ là chủ đầu tư của 1 công trình đó là Vista Riverside, tuy nhiên không có bất cứ dự án nào khác.

Về phía Công ty Cổ Phần Đầu cơ Địa ốc Nam Minh, tổ chức kinh doanh này được xây cất từ bốn tuần 4/2015 và đóng hội sở tại TP.HCM.

Lĩnh vực hoạt động của tổ chức kinh doanh này là phân chia dự án bất động sản, giải đáp về quy hoạch, pháp lý công trình. Ngoài công trình Vista Riverside, trên webside của công ty Nam Minh cho thấy tổ chức này còn đang phân chia nhiều dự án khác như công trình khu căn hộ Lotus Apartment tại Bình Dương và các dự án khác tại TP.HCM như, công trình Simcity Premier Homes, dự án Ascent Lakeside… phần đông những dự án này đều thu được sự đánh giá hăng hái trong khoảng đối tượng mua hàng.

Hiện nay, trên hoạt động mua bán BĐS Việt Nam, khi triển khai các công trình lớn thì không có mấy chủ đầu tư sẵn tiềm lực nguồn vốn để làm cho dự án. Vì vậy, các nhà đầu tư cố tình lách luật để huy động vốn bất chấp qui định với cơ chế hợp đồng góp vốn, thích hợp đồng đặt cọc, đặt chỗ... Nhân tố này, khiến khách hàng gặp mặt không ít rủi ro. Đó là khi dự án không được khai triển, dự án bị thu hồi, hoặc chung nhất là công trình lừ đừ tiến độ. Hồ hết thiệt hại những thiệt hại trên sẽ đổ lên vai khách hàng.

Do đó, trước khi tậu căn hộ xuất hiện trong tương lai tại bất cứ công trình nào, đối tượng mua hàng cũng nên cân nhắc, nghĩ suy và tìm hiểu kỹ về tính pháp lý, năng lực của chủ đầu tư, để tránh rơi tham gia trường phù hợp bỏ tiền ra tậu không may.

                                                                                                                                                                Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city