Hotline
0938 696 012

Vụ 39 người chết ở Anh: Dò la các tuyến phố dây đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp ở Nghệ An

11:00

Can dự tới vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã ban hành văn phiên bản hỏa tốc gửi các quận thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công lao-Thương binh và Phố hội (LĐ-TB-XH), Công an thức giấc. Theo đó, Chủ toạ UBND thức giấc Nghệ An chỉ huy UBND các quận, đô thị, thị thị trấn khẩn trương rà soát số người dân đi xuất khẩu công huân ở nước ngoài can hệ tới tin tức nêu trên, xác định rõ danh tính, thân nhân để kịp thời khích lệ, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Phổ thông người dân Nghệ An hoang mang vì không liên lạc được với người nhà ở Anh đa dạng bây giờ

Các địa phương thường xuyên rà soát, điều hành nghiêm ngặt các tổ chức tuyển dụng công tích hoạt động trên khu vực để nhận thấy, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên ngành này. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật pháp về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công sức và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để nhân dân phòng tránh, tố cáo.

Chủ toạ UBND tỉnh cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối phù hợp với các địa phương doanh nghiệp khích lệ, thăm hỏi các mái nhà có người bị bỏ mạng trong vụ việc nêu trên (giả dụ có); tăng mạnh công việc quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất khẩu công huân, điều hành ngặt nghèo hoạt động của các tổ chức xuất khẩu công trạng trên địa bàn để kịp thời nhận thấy, xử lý các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực này nhằm hạn nhạo báng hiện trạng công lao bất hợp lí ở nước ngoài .

Hình như, Chủ toạ tỉnh Nghệ An đòi hỏi Công an tỉnh này phải chủ động nắm chắc tình hình có liên quan, phối thích hợp với các địa phương, khẩn trương rà soát, xác minh, khiến cho rõ vụ việc để tham mưu cấp ủy, chính quyền có các giải pháp giải quyết phù hợp theo luật pháp của pháp luật. Tăng nhanh công việc bảo đảm an ninh đơn côi tự trên khu vực, nhất là các địa phương có người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (nếu có). Tiến hành điều tra, đấu tranh, triệt phá các trục đường dây đưa người xuất cảnh phi pháp ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo luật pháp của qui định.

Được nhân thức, tính đến ngày 28-10, tỉnh giấc Nghệ An có 14 trường phù hợp nghi bặt tăm tại Anh, trong đó 6 trường hợp ở thị xã Yên Thành, 6 trường phù hợp ở huyện Diễn Châu, 1 trường phù hợp ở quận Hưng Nguyên, 1 trường phù hợp ở TP Vinh.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là tới từ China nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể đổi mới sau khi tiến hành kiếm được dạng. Hiện cuộc thăm dò vẫn đang tiếp tục.

Có thông tin nghĩ rằng trong số những tử thi này có thể có nạn nhân là người vietnam. Công việc khám nghiệm thi thể với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh chính xác họ đã tử chiến như thế nào. Cùng với đó, quá trình dài lâu hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được triển khai.

Theo Đức Ngọc

Người công sức


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city