Hotline
0938 696 012

Vụ 'gai bê tông' bất hợp pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có cách thức giải quyết

18:30

4 Sở họp chưa hợp nhất được quan điểm

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các đơn vị can dự như Sở Khoáng sản và Không gian; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Sở Ý tưởnrg đầu tư họp bàn đưa ra phương hướng giải quyết đối với tổ hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa ngừng, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên nhà cửa Panorama. Qua buổi làm cho việc ông kiếm được xét, ví như nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có giấy tờ kiến tạo. Giả dụ du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, ăn uống, nhảy đầm múa... mà công trình không bảo đảm chất lượng thì khó khăn lường trước được hậu họa.

Vị chỉ huy Sở Xây dựng cho rằng, việc chưa có trọn vẹn hồ sơ pháp lý mà đã xây đắp nhà cửa thì bổn phận đầu tiên thuộc về quận Mèo Vạc.

Ông cho biết, khi tới thị sát tại công trình, ông không gặp được bà Vũ Ngọc Ánh (nhà đầu tư), vì bà này đang nhỏ dại.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Chỉ đạo Sở Xây dựng nhận xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau tòa tháp Panorama có phá vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang đãng Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày hôm nay các bên can hệ đang tranh biện rất nhiều nhân tố chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi cụ thể những trắc trở vướng bận rộn là gì, ông Hưng nói: "Rất là nhiều, chắc ngày mai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới tương lai tin tức sau".

Đợi đoàn công việc Bộ Văn hóa để xin ý kiến

Hình như đó, ông Phạm Duy Hiền đức, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư thức giấc Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng phù hợp ý kiến sau đó sẽ bàn giao cho doanh nghiệp chủ trì là Sở Xây đắp báo cáo, xin quan điểm tỉnh. "Giả dụ các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây đắp".

Về bổn phận của Sở Chiến lược đầu tư đối với tòa tháp này, ông Hiền đức nói: về nguyên lý tổ chức này chỉ thu nạp giấy má xem chứng nhận không, sau đó tham mưu cho đầu tư. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy đủ điều kiện đầu tư".

Lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư cho biết thêm, trong buổi họp hôm nay, thây mặt Sở Văn hóa thức giấc Hà Giang đã báo cáo có một đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du đang trên phố lên làm việc.

Sở Văn hóa buộc phải sau khi họp dứt thì đợi đoàn công tác Bộ đi rà soát trạng thái tòa tháp về xin thêm ý kiến, rồi lên tiếng thức giấc. Sau cùng, quyết định túa toá tổng thể hay một phần đều phải duyệt lãnh đạo của UBND tỉnh giấc Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city