Hotline
0938 696 012

Vụ nước sạch sẽ sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải

12:30

Chiều 21.10, ông Nguyễn Đức Truyền cho PV Báo Lao Động nhân thức công an Hòa Bình đã mời nhì người của Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) lên khiến việc can dự tới vụ "khủng hoảng nước sạch sẽ" sông Đà .

Nhì người được mời là bà Nguyễn Thị Huyền Trang, con gái ruột ông Truyền, hiện là cán bộ Phòng Kinh doanh và ông Trần Thành Trung (SN 1975), cán bộ Phòng Vật tư kiêm Chủ kho.

"Ngày 19.10, Đoàn kiểm tra gồm Cục Cảnh sát Không gian và Công an tỉnh giấc Hòa Bình đã đến khiến cho việc tại Công ty Thanh Hà. Sau khi chấm dứt buổi khiến cho việc lúc 16h, Công an mời luôn Trang và Trung đi cùng, cho tới giờ vẫn chưa về" - ông Truyền tin tức.

Cũng theo ông Truyền, thông tin ban sơ, ông Trung là người đã trực tiếp đã lấy dầu thải trong khoảng kho của công ti giao cho nhóm Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

Sau khi lấy được dầu, nhóm Vũ, Đại, Thám đã mang về Bắc Ninh để sơ dè bỉu, giữ lại những gì có thể dùng được. Lượng dầu cặn từ thời kỳ này sau đó mới được các nhóm đối tượng đem xả trộm ở Hòa Bình.

Ông Truyền cũng cho nhân thức thêm: "Sáng nay tôi có gọi điện cho con gái thì Trang vẫn chắc chắn không biết Vũ là khách hàng nào. Chưa từng thương lượng, khiến việc gì với Vũ...".

Vị lãnh đạo tiếp diễn khẳng định Công ti Thanh Hà đã bỏ công nghệ đốt lốp để nung gạch phương pháp đây 4 năm. Ở thời gian hiện tại công ty sử dụng gas và diesel để phục vụ lò đốt.

Bởi thế, lượng dầu thải ra là dầu trong khoảng máy ép thủy lực, vẫn có thể tái nhạo báng được nhưng công ty ông đã ký thích hợp đồng giao tổng thể cho Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển, xử lý.

Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Truyền trong buổi khiến cho việc với PV Báo Lao Động. Ảnh LN.

Theo giấy má vụ việc, ngày 6.10, Vũ thuê Đại và Thám lái xe ôtô chuyên chở biển kiểm soát 99C-08783 đi trong khoảng tỉnh Bắc Ninh tới Tổ chức kinh doanh gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị phường Phú Thọ, tỉnh giấc Phú Thọ) lấy chất thải. Chất thải này được bơm tham gia 10 quan tài chứa khoảng 10m3.

Sau đó, xế hộp vận chuyển đi lại về Tổ chức kinh doanh TNHH Cơ khí cao su K90, liên hệ tại xã Chí Đạo, thị xã Văn Lâm, tỉnh Hưng Im gửi xe.

Đến ngày 8.10, cả 3 đối tượng trên dùng 2 xe xế hộp nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, phố Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Công an tỉnh đã vận động cán bộ trinh sát của các công ty nghiệp vụ phối phù hợp với Công an huyện Kỳ Sơn triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để tróc nã xét khiến rõ dụng cụ, đối tượng xả chất thải nguy nan gây hậu quả hiểm nguy.

Ngày 16.10, Công an quận Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, cơ quan dò la đã xác định được các nghi phạm trên.

Ngày 17.10, Đại và Thám bị Công an thức giấc Hòa Bình ra lệnh giữ người trong trường hợp nguy cấp, còn Vũ bỏ trốn tới ngày 20.10 thì ra đầu thú.

Theo Long Nguyễn

Công phu


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city