Hotline
0938 696 012

'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

02:00

Khác với màu quà xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập cảng từ Đài Loan có màu quà tươi sáng bóng. Cũng chính vì vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa quà Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa dùng để thắp hương hay dùng để chưng sẽ cực kì đẹp mắt.Ngoài màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa quà Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa quà vỏ mỏng manh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ bé nhỏ bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thi thoảng, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn rộng rãi chị em săn lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá đa dạng", siêu thị hoa quả nhập khẩu ở TP.HCM cho biết.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Tìm hiểu muốn đặt mua vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đã hỏi tìm ở mấy cửa hàng du nhập lớn ở Hà Nội nhưng đều báo không có.

Được biết, loại vú sữa này đã được trồng thắng lợi ở một số nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Dĩ nhiên, giá niêm yết chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập cảng. Số lượng thu hoạch cũng không có nhiều để bán ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu tiền việt/cây. Cây tí hon giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa quà Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi nhỏ tuổi còn màu xanh và ngả quà óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tế, giống cây vú sữa quà Đài Loan trồng trong nước cho quả bé hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập khẩu.

Theo Hà An

Infonet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city