Hotline
0938 696 012

4 sai lạc đặc trưng mà rất nhiều người quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách đổi mới và mau lẹ “thu phục” viên chức dưới trướng bạn

09:00

Ngay khi vừa ngồi vào địa điểm đó, thì cấp trên và dân chúng sẽ bình chọn cách thức bạn chỉ huy như thế nào, phụ thuộc những thành quả mà bạn có được. Nếu bạn khiến không tốt, thì họ sẽ bắt đầu bàn tán, có những cái nhìn tiêu cực đối với năng lực của bạn. Và những suy nghĩ đó sẽ khó có thể rũ bỏ được. Vì thế, bạn sẽ lại phải chứng minh bản thân một lần nữa. Thêm tham gia đó, giả dụ bạn vẫn giữ nguyên đẳng cấp khiến việc mang tính tư nhân như trước kia. Thì chẳng mấy chốc, bạn sẽ sớm từ bỏ, hoặc bị bắt buộc rời khỏi vị trí chỉ đạo hiện tại của mình.

Dưới đây là những sai lạc lớn nhất bạn cần tránh, nếu như còn muốn tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp:

1. Bạn chỉ gắn bó với những gì đã khiến cho bạn chiến thắng, khi còn là một nhân viên

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 1.

Lara Hogan, tác giả của cuốn sách "Resilient Management" và cựu phó chủ toạ khoa học tại Kickstarter, nói: "Tôi biết hầu hết các nhà chỉ huy mới đều nghĩ rằng, nhân viên sẽ cư xử giống như phương pháp họ cư xử và muốn những yếu tố họ muốn. Tuy nhiên đó hoàn toàn là một quan niệm sai lạc. Nhìn bình thường, khi trở thành quản lý, chúng ta đều muốn nỗ lực, và cố gắng khiến khôn cùng chính mình, để có thể khiến đội ngũ của mình ngày càng phát hành.

Để khiến cho được nhân tố đó, hầu như bạn nào cũng có những nghĩ suy kiểu như: "Đối với tình huống này, thì phiên bản thân tôi thực sự ước muốn điều gì? Tôi cần gì tham gia lúc này?". Và họ cũng đồng thời mặc định nghĩ rằng những nhân viên khác đều sẽ muốn hoặc cần những nhu cầu giống như họ.

Trong cuốn sách dành cho các nhà điều hành mới của bản thân, "The First 90 Days", Tiến sĩ Michael D. Watkins, chuyên gia bậc nhất về việc đẩy nhanh quá trình biến đổi của các công ty, lập luận rằng, bạn chỉ có 90 ngày để có được sự tin yêu và hỗ trợ trong khoảng những đồng nghiệp trong tổ chức của chính mình. Nếu như không, bạn sẽ có ít khả năng chiến thắng hơn với vai trò là một nhà lãnh đạo.

Và ông đã trích dẫn một Chẳng hạn thực tế để chứng minh cho vấn đề này. Một người thanh nữ tên Julia, đã được thăng chức lên làm cho quản lý cho một tổ chức kinh doanh điện tử tiêu dùng. Trong thời gian gánh vác địa điểm này, Julia đã ứng dụng phong cách khiến việc cũ của cô, khi còn là một nhân viên, để quản lý những người dưới cấp trong tổ chức kinh doanh. Cụ thể là trong thời kỳ khiến việc, cô luôn xem xét tới từng cụ thể nhỏ nhất, soi xét mọi hành động của viên chức. Đưa ra kiếm được xét và phê bình thay vì hướng dẫn họ về phương pháp thực hiện công tác, và cung ứng deadline phù hợp.

Cho nên, các nhân viên làm cho việc cùng cô, những người muốn tự chính mình đóng góp mà không cần giám sát, đều xem cô như một người điều hành vi mô. Sau một bốn tuần rưỡi làm cho quản lý, cô đã làm hàng ngũ khiến việc của mình chán nản tới mức, họ phải đề bạt lên cấp trên xin đổi một người chỉ huy khác.

Một trong những cái bẫy lớn nhất mà các nhà chỉ huy mới thường hay mắc phải đó là, họ không chịu buông bỏ dĩ vãng, và đổi mới phiên bản thân để thích nghi với vai trò mới của mình.

"Đối với Julia cũng vậy. Dù rằng việc áp dụng cơ chế làm việc cũ sẽ giúp cô cảm thấy tự tin và tiện lợi thực hiện hơn. Nhưng vấn đề đó lại làm cho nhân viên của cô cảm thấy rất áp lực, và bị bó buộc. Thêm tham gia đó, Julia đã quá dồn vào một chỗ vào những nghĩ suy, ý định của bản thân mà vô tình bỏ lỡ ước muốn của người khác. Và kết quả đem đến dĩ nhiên là theo chiều hướng không mấy tích cực", Watkins nói.

Biện pháp: Hãy cải thiện bản thân bằng bí quyết tích cực lắng nghe những quan điểm tới từ nhân viên, chỉ đạo trong công ti, và đồng thời nhập cuộc các lớp học để cải thiện tài năng điều hành của bản thân mình.

Đặt những nghi vấn tạo dựng để duy trì sự tương tác với công chúng, chẳng hạn như: "Các bạn cảm thấy những điểm quan trọng của nhiệm vụ này là gì? Điều gì đang khiến người dùng cảm thấy gian khổ trong công tác? Bạn nghĩ sao về ý kiến này?". Và sau đó hăng hái lắng nghe những phản hồi bạn nhận được trong khoảng đội ngũ của chính mình, trước khi đưa ra ước muốn của bạn dạng thân", Hogan nói.

Một khi bạn hiểu được yêu cầu học hỏi, bạn có thể thành thật với bản thân về những điểm còn khuyết điểm trong phong cách chỉ huy, và có thể nhẩn nha hoàn thành bản thân hơn.

2. Bạn không dành đầu tiên cho việc xây dựng niềm tin của nhân viên

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 2.

Khi bạn dựa vào năng lực của chính mình để được thăng chức, bạn thường hay nghĩ rằng chỉ cần bản thân cố gắng là đã có thể xong xuôi công tác mà không cần bất cứ sự giúp sức nào khác. "Đông đảo các nhà điều hành mới đều có nghĩ suy kiểu như: Tôi là ông chủ, cho nên, người mua nên hoàn toàn tin cậy tham gia những quyết định và chiến lược mà tôi đưa ra", Randy Conley, chuyên gia người Mỹ về việc xây đắp lòng tin nơi khiến cho việc, nói.

Đương nhiên, nhân tố đó là hoàn toàn không chính xác. Thực tại cho thấy bạn nhu yếu được sự giúp đỡ trong khoảng nhân viên, hoặc sếp của mình thì mới có thể trở thành một chỉ đạo hiệu quả được. Conley cho biết sai lầm lớn nhất mà các nhà điều hành mới bận bịu phải, là không dành đủ thời gian để khiến quen với các thành viên trong đội ngũ và lấy được lòng tin của họ.

Biện pháp: Hãy dành thời gian để làm quen với hàng ngũ của bạn.

Bạn cần tích cực xây đắp các mối quan hệ, lắng tai và biểu hiện sự quan tâm chân tình nhất đối với những người trong công ty. Stephen Richards Covey, nhà giáo dục, nhà văn, nhà buôn bán và nhà thuyết trình của Mỹ đã từng nói: "Người ta sẽ chẳng nhiệt tình tới việc bạn nhân thức phổ thông bao lăm, cho đến khi họ nhân thức bạn thực thụ quan tâm họ".

"Nếu như bạn muốn tạo dựng tác động của bản thân mình tại nơi khiến việc, hãy mày mò xem đồng nghiệp của bạn ân cần điều gì bằng cách đặt phổ thông nghi vấn cho họ. Để bạn có thể đổi mới những yêu cầu, mục đích của bản thân mình sao cho phù hợp nhất với số đông dân chúng", Hogan nói.

3. Bạn quá vội vã trong việc đưa ra quyết định

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 3.

Tội ác lớn nhất mà các nhà chỉ đạo mới thường hay mắc phải đó là họ có xu hướng đưa ra quyết định quá vội vã. Bạn phải nắm bắt rằng, một trong những ý định chủ chốt của mọi nhân viên là muốn bất kỳ kế hoạch nào được đưa ra đều cần phải có lên tiếng đi kèm. Yếu tố này sẽ giúp họ có thêm thời gian chuẩn bị kỹ càng hơn, và thậm chí là có những ý kiến đóng góp tích cực để nhằm củng cố ý tưởng của bạn.

Biện pháp: Hãy thời gian lắng tai và đặt câu hỏi cho các nhân viên, trước những đổi mới lớn của công ty.

"Các nhà điều hành mới nên dành phổ quát thời điểm để quan sát, mày mò cách khiến cho việc trong lực lượng của mình. Thêm tham gia đó, bạn cần hỏi những nghi vấn thâm thúy, nhằm mục đích thu thập dữ liệu, xây đắp niềm tin, và sau đó đưa ra ý tưởnrg thay đổi khi quan trọng", Conley nói.

Hogan nói rằng khi lần đầu tiên được lên chức điều hành, cô luôn thích thu thập dữ liệu trong 30 ngày đầu bằng cách thức đặt thắc mắc cho nhân viên của mình, chả hạn như: "Anh chị em cảm thấy hiện tại chúng ta cần đổi mới nhân tố gì?", "Ngược lại, nhân tố gì chúng ta cần phải giữ lại và hăng hái phát huy?"

"Các nhà quản lý mới nhu yếu một bí quyết tiếp cận chậm trễ để hướng đến sự đổi mới. 30 ngày trước tiên của bạn gọi là "cơ chế bọt biển". Nghĩa là bạn chỉ cần đặt thắc mắc để nhằm dò hỏi ý kiến của quần chúng bao quanh. 30 ngày thứ hai, bạn cần phải khởi đầu đặt yếu tố quay quanh những đổi mới bạn muốn đưa ra. Kết quả là, tới 30 ngày sau cuối, bạn sẽ hoàn toàn có tài năng đưa ra những thay đổi tốt nhất, sau khi đã xem thêm và đúc kết từ toàn bộ sáng kiến khác nhau", Mitch Hogan nói.

4. Bạn quá thân thiện với cấp dưới của chính mình

4 sai lầm đặc trưng mà hầu hết ai làm quản lý mới đều mắc phải: Đọc ngay để học cách phòng tránh và nhanh chóng “thu phục” nhân viên dưới trướng bạn - Ảnh 4.

Một trong những sai lạc lớn nhất mà các nhà quản lý mới thường hay bận bịu phải, đó là không thiết lập tinh ma giới, và luôn cảm thấy biết ơn khi đồng nghiệp cất nhắc họ tham gia địa điểm hiện tại.

Minda Harts, người sáng lập The memo LLC, một công ti tạo ra nghề nghiệp dành cho thiếu phụ da màu, chia sẻ: "Tôi đã thấy bản thân trong tình huống này khi còn là một người quản lý mới. Lúc đó, tôi luôn nỗ lực để trở thành thân thiết với đại chúng, và hy vọng có thể thu hẹp khoảng phương pháp với nhân viên của bản thân mình. Hậu quả là phần lớn viên chức đều trở nên quên mất những lời khiển trách của tôi, khi họ bận bịu phải sai trái. Bản thân tôi cảm thấy rất hối hận vì đã không thiết lập ma lanh giới ngay từ đầu".

Thực tế cho thấy nhân tố này là khá phổ biến. Một cuộc thăm dò dựa trên gần 300 nhà điều hành mới, cho thấy rằng 59% trong số họ đều thường xuyên gặp mặt rắc rối trong việc bộc lộ quyền uy của bản thân mình với viên chức trong tổ chức kinh doanh.

Bạn cần phải nhớ rằng việc trở nên quá thân thiện với viên chức sẽ làm cho quyền uy của bạn giảm đi tất cả. Tìm hiểu trên cũng đã đưa ra danh sách rằng việc quá gần cận với những người mà bạn quản lý có thể làm công việc trở thành kém hiệu quả hơn. 

Một phân tích năm 2019 trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng đã phân tích sự tương tác của 73 cặp viên chức - quản lý, cho thấy các công nhân có mối quan hệ thân thiện với điều hành, sẽ cảm thấy ít áp lực và thiếu trách nhiệm hơn trong công việc.

Biện pháp: Thiết lập nhóc giới ngay từ đầu với viên chức, và đặt ra những hy vọng lớn tưởng đối với họ.

Khi bạn trong khoảng một người đồng nghiệp thân thiết chuyển sang sếp, bạn sẽ phải ưu tiên góc cạnh chuyên nghiệp của mối quan hệ này. Để phần nhiều viên chức biết rằng, họ đều đang được đối xử công bình. Bạn có thể ngồi nói chuyện trực tiếp với những người đồng nghiệp của bản thân, về việc bạn sẽ thay đổi cách thức làm cho việc với họ như thế nào, ngay khi vừa được thăng chức.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Huffpost

Link báo gốc: https://www.huffpost.com/entry/first-time-manager-mistakes-bosses-make_l_5dadd26de4b0f34e3a7a4b58?fbclid=IwAR0YVzVF8-WiFD7pcQ-90B8K1MVZPflzj03Vu2HSv-Elg-3CrIdq8EUHqcE
Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city