Hotline
0938 696 012

6 mẹo vặt bạn cần biết trong phong thuỷ nhà bếp | MuaBanNhaDat

06:04

Quan điểm của bình dân xưa, bếp là nơi giữ lửa cho mái nhà mái ấm, là nơi chú tâm từ thể chất đến ý thức cho từng tư nhân. Dù cho bạn có đi xa, nhưng vẫn nhớ tới góc bếp không xa lạ trong ngôi nhà bản thân. Bếp cũng là "quả đât riêng" của người phụ nữ, để thể hiện nét mượt mà dịu dàng, cả sự gọn nhẹ khéo léo của chính mình. Bạn đừng cho rằng khi thiết kế nhà bạn chỉ cần xem phong thuỷ phòng khách hay bàn thờ. Do phòng bếp là nơi giữ lửa mái nhà, nên nhân tố phong thủy nhà bếp cũng cực kì quan trọng. Để có một môi trường phòng bếp phù hợp phong thuỷ, bạn cần vâng lệnh những nguyên lý sau:

1. Khí cụ làm bếp:

Theo phong thuỷ nhà bếp, bạn thiết yếu một tủ kệ để lưu trữ những khí cụ khiến cho bếp như dao, kéo, đồ khiến cho bánh...để giữ bếp luôn ngăn nắp, gọn nhẹ. Một môi trường bếp sạch sẽ đem đến sự câu kết, vui vẻ trong gia đình.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Một chiếc khay với phổ quát vách ngăn dùng để đựng dao, kéo không chỉ giúp bạn dễ lấy khi cần sử dụng đến mà theo phong thuỷ nhà bếp còn giúp gia đình luôn thuận hòa.

2. Ánh sáng

Bạn nên kiến tạo một chiếc cửa sổ lớn ở khu vực nhà bếp để đón ánh sáng tự nhiên và thải khói, mùi bếp ra ngoài. Nếu nhà bếp không có cửa sổ, và nằm ở vị trí hơi tối, vấn đề này làm cho môi trường trở nên tội phạm, chật hẹp. Đương nhiên, để hoá giải điều này, bạn có thể dùng chất liệu nhôm, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp môi trường bếp bớt đen tối hơn. Một phòng bếp ngập tràn ánh sáng cũng sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Cửa sổ giúp môi trường nhà bếp trở thành thoáng đạt hơn

3. Sắp xếp

Theo phong thuỷ nhà bếp, việc bố trí nội thất bếp cũng rất cần thiết. Nếu đặt bồn rửa bát gần bếp nấu sẽ gây tai hoạ vì hỏa kỵ thủy. Cũng gần giống như vậy, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng tham gia nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới đồ ăn khi thổi nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Như ông bà ta thường nói “ hỏa kỵ thủy" nên khu vực bồn rửa đặt càng xa bếp càng tốt

Tuỳ tham gia quy mô bếp rộng hay hẹp mà bạn bố trí bàn ăn gia đình sao cho thích hợp. Dĩ nhiên, chỉ cần bàn ăn phải được đặt bí quyết bếp nấu chí ít 1,5m. Xem xét không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Việc đặt bàn ăn cách khu vực bếp một khoảng phương pháp cố định sẽ không bị ám mùi thức uống, khói. Góc của bàn ăn không trực xung với bếp sẽ giúp gia chủ tránh được những dị đồng tranh biện trong mái ấm.

4. Màu sắc

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Vì khu vực nhà bếp luôn phát ra nguồn năng lượng rất hot, nên tông màu sử dụng khi thiết kế nhà bếp là những gam màu nhạt, dịu dàng, nhờ đó giúp khống cách thức hot trong bếp. Màu trắng là gam màu nên lựa chọn cho bếp, vì nó giúp căn bếp trở nên lạc quan. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát được các vết bẩn giả dụ có, để đảm bảo yếu tố vệ sinh, tinh khiết.

5. Địa điểm

Khi thiết kế vị trí bếp, bạn nên tránh đặt bếp ở những góc chéo trong nhà. Giả dụ bạn đặt bếp không ngay ngắn rất dễ ảnh hưởng sức khỏe cho các thành viên trong mái ấm. Bếp tránh bị nhìn trực diện trong khoảng bên ngoài cổng, trong khoảng cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà bếp, địa điểm của bếp còn phải tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì vô ích về tài lộc cho chủ nhân.

Thông thường, trong các kiến tạo khu vực tác dụng ở các căn hộ, phòng khách thông với phòng bếp nhằm tạo môi trường tạo dựng và tiện dung hơn. Đương nhiên, rất ít mái ấm để ý tới phong thuỷ nhà bếp, họ thường để để cửa ngõ phòng khách nhìn thẳng được tham gia phòng bếp. Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng nên bố trí xa khu vực bếp bởi khi nấu nướng, khu vực bếp toả nhiệt, mùi giải khát và khói ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy nếu được cần hạn chế để bếp kế bên hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tạo môi trường nghỉ ngơi cho thành viên. Ngoài ra đối với nhà cao tầng hạn chế kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ khiến cho người ngủ bối rối không yên, dễ phát sinh tâm lý nóng nảy.

6. Trang hoàng

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Hoặc bạn có thể chọn những bức chụp có chữ viết ý nghĩa

Rộng rãi người ít xem xét tới việc treo tranh ảnh trong môi trường nhà bếp….đương nhiên nếu như bạn có sở thích treo tranh ảnh, nên lựa chọn những bức chụp nghệ thuật mang ý nghĩa ăn uống như chén, đĩa, thức ăn… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị. Điều này tạo điều kiện cho môi trường bếp kết hợp hơn, không bị lạc chủ đề. Trong khi đó, theo phong thuỷ nhà bếp, tâm lý các thành viên trong mái nhà cũng sẽ vui miệng và hoà thuận hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city