Hotline
0938 696 012

8 lời nhắn nhủ có ích từ các cố vấn và đào tạo viên tổ chức cho các start-up: Nếu nhân thức cách thức, triệu đô chẳng còn là bài toán không dễ dàng

07:00

Khi nhân loại kinh doanh chuyển động khỏe mạnh và khó khăn ngày càng gay gắt hơn, việc bắt kịp sự đổi mới trong lĩnh vực cũng như những cải tiến trong kế hoạch kinh doanh, marketing và điều hành trở nên gian khổ hơn. Trước thực trạng này, yêu cầu có một nhà đào tạo công ty chẳng hề xa xỉ mà vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp. Tất nhiên, không phải ai cũng giỏi hay thắng lợi trong lĩnh vực này.

Những cố vấn trong The Oracles đã kiếm hàng triệu đô la thông qua các doanh nghiệp họ huấn luyện. Dưới đây là lời nhắn nhủ của họ:

Hấp dẫn những thứ tốt nhất và đẩy lùi phần còn lại

Theo Dan Lok, thương nhân nổi tiếng người Canada, tác giả cuốn sách bán nhiều và nhanh quốc tế Unlock It, bí quyết bậc nhất khi huấn luyện doanh nghiệp là chọn đối tượng mua hàng. 

"Tôi đang nói tới những người đang có nhu cầu mà tổ chức kinh doanh có thể đáp ứng, nhưng họ không hỏi hay chuẩn bị bỏ tiền ra cho bạn. Đừng tiêu hao thời điểm thay đổi để chiều lòng tất cả. Thay tham gia đó, hãy dồn vào một chỗ vào những đối tượng mua hàng, công ty đối tác chuẩn bị hợp tác dài lâu. Bạn sẽ thu được kết quả hoàn hảo".

Để chấp hành nhân tố này, bạn hãy biểu hiện hoàn hảo những gì bạn đang khiến. Trình độ và nắm bắt biết rất cần thiết để chứng minh trị giá của bạn. Hãy tự hỏi: "Bạn có phải người hoàn hảo nhất trong công việc hiện tại không".

Mường tưởng công ty xuất sắc của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 1.

Jonathan Goodman Nguồn: The Oracles

Jonathan Goodman - nhà sáng lập của Online Trainer Academy san sẻ: "Quá đa dạng người bị mắc kẹt trong mô hình buôn bán mà không biết cần hợp tác với bạn nào hay làm thế nào để mở mang thị trường và đối tượng mua hàng".

Họ không có kế hoạch hay ý tưởng tiếp theo. Công ti xoành xoạch thử những kế hoạch kinh doanh mới, khiêu vũ từ chiến thuật này sang chiến thuật khác nhưng không đi tới đâu cả. Họ làm cho việc chuyên cần nhưng không đạt hiệu suất cao.

Người tập huấn thắng lợi là người chủ động, có tầm nhìn và chấp hành chiến lược kế hoạch để biến mọi thứ thành thực tế. Họ biết chính xác những người họ thích hợp tác, ý định của khách hàng. Với sự dồn vào một chỗ cao độ, họ lập một chiến lược nhất quyết để triển khai ý nghĩ đó đó.

Khi khiến cho việc với đối tượng mua hàng, đừng vung phí thời điểm hay sức lực của mình. Mục tiêu của bạn là tối ưu hóa mọi phần của quy trình. Hãy suy nghĩ về cách thức dành thời điểm cho công việc buôn bán của riêng bạn. Toàn bộ mọi thứ bạn làm đều cung cấp góc nhìn của bạn.

Sử dụng kỹ năng của bạn đúng thời gian

Bedros Keuilian được biết tới là một trong những tác giả bán nhiều và nhanh nhất và là thương buôn tài năng.

Trước tiên, hãy chọn lựa thời điểm thích hợp để bạn có tiếng nói với công ty đối tác. Tiếp theo, bạn không nên hợp tác hàng 04 tuần với họ, thay tham gia đó, hãy làm thích hợp đồng 12 tháng. Ban sơ công ty của bạn có thể không làm được kết quả như trông đợi. Nếu vấn đề đó xảy ra, họ sẽ chấm dứt phù hợp tác chỉ trong 1 tới 2 04 tuần.

Thứ ba, chỉ cung cấp cho đối tượng mua hàng những gì họ cần để tiến đến chừng thích hợp tác dài lâu. Khi bạn có phần nhiều vấn đề để chia sớt, không có nghĩa là bạn cần nói nó ngay tức khắc. Khách hàng sẽ bị choáng ngợp và không theo kịp được với những gì bạn biết. Cung cấp những yếu tố cần thiết đúng thời điểm, đối tác làm ăn của bạn sẽ có thời điểm suy nghĩ, phân tách.

Sau cùng, đừng vỗ ngực và nói rằng chiến lược của bạn tuyệt vời như thế nào trong quảng cáo. Bạn nên sử dụng những phân tích thực tiễn liên minh với chia sớt của đối tượng mua hàng đã trải qua chương trình của bạn.  chậm triển khai là bí quyết bạn sẽ có được khách hàng tiềm năng.

Chắc chắn thông điệp và giá trị của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 2.

Marina Mara: Cố vấn truyền thông quốc tế Nguồn: The Oracles

Ngôn trong khoảng là sức mạnh. Đương nhiên, toàn bộ công chúng đều không tận dụng được bởi thông điệp và trị giá của họ lấp lửng. 

Giảm thiểu sử dụng ngôn từ mang nghĩa thông thường tầm thường như "vui vẻ", "tâm linh", "tình cảm", "sự thịnh trị", "sức khỏe", "biến đổi", "chất xúc tác"... Loài người luôn kích thích kiếm được thức bởi sự chi tiết hay những từ ngữ tương phản và hối hả buông xuôi với việc câu chuyện lặp đi lặp lại.

Hãy khiến cho việc với công ty đối tác thích hợp

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 3.

Rudy Mawer Nguồn: The Oracles

Rudy Mawer là người sáng lập và CEO của ROI MachinesRudyMawer.com.

Sau khi huấn luyện cho tổ chức của tôi với thu nhập hơn bảy con số, 1.000 đối tượng mua hàng và 12 viên chức, tôi đã học được chính xác những gì cần làm và quan trọng hơn cả là không nên làm cho gì. Trước tiên, hãy vạch ra một bạn dạng ý tưởnrg kinh doanh và hy vọng của đối tượng mua hàng thật chi tiết.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu khách hàng của bạn. Khách hàng nào là người hoàn hảo mà bạn muốn khiến việc cùng và có thể thu được kết quả hoàn hảo? 

Khi mở đầu, bạn sẽ thấy hồ hết nhân tố thu hút để phù hợp tác với những khách hàng mà bạn không biết liệu họ có thích hợp không. Và sau này, sự dị đồng với họ sẽ khiến bạn tốn rộng rãi thời điểm và sức lực hơn. Vì thế, hãy xác định đối tác của bản thân, bạn sẽ có kết quả ước muốn, đa dạng lãi và ít bít tất tay hơn.

Bỏ qua lời nhắn nhủ bán hàng và tiếp thị thông thường và biểu lộ loài người thật của bạn

Katrina Ruth là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của The Katrina Ruth Show - một công ty đào tạo online trị giá hàng triệu đô la.

Hãy tin yêu bản thân rằng bạn muốn phục vụ ai và những gì bạn muốn chia sẻ với công chúng. Hãy nhớ rằng, quyết định của bạn là vấn đề quan trọng nhất. Bạn có thể cần mẫn làm theo lời khuyên tốt nhất về tiếp thị và bán hàng. Nhưng nếu bạn đang khiến vấn đề đó cho "bộ mặt" của tổ chức, theo thời điểm nó sẽ rời ra từng mảnh. Bạn sẽ liên tiếp cảm thấy kiệt lực và bế tắc khi cố gắng tạo ra một đơn vị không phù hợp với bạn.

Tôi đã bỏ ra hơn 13 năm để tập huấn một công ty chiến thắng, luôn đạt doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Điều tôi học được là những điều bạn được dạy về bán hàng và marketing đều không phù hợp. Cảm xúc và sự thực là những vấn đề bạn sẽ học được sau này.

Chuỗi hệ thống có lí để hấp dẫn khách hàng và tối đa hóa lãi

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 4.

Chris Dufey: CEO của Coaches Cartel Nguồn: The Oracles

Trước tiên, thu hút những khách hàng bạn thích khiến cho việc cùng. Bạn cần một kế hoạch để hấp dẫn thay vì theo đuổi họ. Tiếp theo, bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng, điều mà đa dạng người tốn nhiều thời điểm và công huân mới có được. 

Sau cuối, cung cấp ý tưởnrg của bạn theo bí quyết mang lại cho đối tượng mua hàng kết quả tốt nhất, tránh thời điểm bỏ ra để mở mang quy mô kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. chậm tiến độ là cách thức bạn sản xuất công ty tập huấn như mong muốn.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city