Hotline
0938 696 012

Đại gia Nhật: 'Giá thuê mặt bằng tại vietnam quá cao'

09:00

Chưa đầy một 04 tuần nữa, Uniqlo hãng cá tính lớn nhất Nhật Phiên bản sẽ chính thức bước tham gia thị trường vn. Với địa điểm mặt bằng đắc địa, hãng thời trang này cũng xác định vn sẽ là thị trường sản xuất đầy triển vọng của Đông Nam Á.

Dù thế gần đây, ông Yukihiro Katsuta, Phó chủ toạ cấp cao Tổ chức Fast Retailing, Trưởng phòng ban Phân tích và Tạo ra Uniqlo, công nhận với tin báo rằng giá cả mặt bằng tại nước ta quá cao. Đây chính là rào cản làm cho Uniqlo mất nhị năm để cho ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Đại gia Nhật: Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao - Ảnh 1.

Ông Yukihiro Katsuta, thừa nhận với báo chí rằng giá cả mặt bằng tại vn quá cao nên kéo dài thời điểm mở bán cửa hàng trước tiên. 

Theo thống kê trong khoảng Colliers International Vietnam tham gia quý II/2019, giá thuê tại Vincom Đồng Khởi ở đối diện Parkson Saigontourist Plaza là 102 đô la Mỹ /m2, thuộc top 7 trung tâm thương mại đắt đỏ nhất TP.HCM.

Tại buổi chạm chán mặt truyền thông trước thềm công bố, Uniqlo cho hay sẽ phát triển cá tính theo hướng vững bền với môi trường cùng triết lý phong cách LifeWear, tức dồn vào một chỗ vào yêu cầu dùng hằng ngày cho rộng rãi đối tượng khách hàng. Vị này cũng tin rằng với triết lý ấy các sản phẩm của Uniqlo cam đoan sẽ bán tốt.

Để chứng minh cho xu hướng phát hành bền vững này, đại diên Uniqlo đã giới thiệu dòng vật phẩm Jeans sử dụng kĩ nghệ đương đại để giảm thiểu lượng nước lên đến 99% trong quá trình giặt vải, hoặc dòng sản phẩm DryEX được thông minh trong khoảng các vỏ chai nhựa tái chế nhạo (PET bottle) thành những sợi vải khô với tốc độ cao.

Theo các chuyên gia, trong những năm cách đây không lâu, đẳng cấp tiêu của bạn trẻ châu Á đang buộc các công ti trong mọi ngành nghề phải tuân theo các trị giá của họ về đạo đức phố hội và chỉ tiêu bền vững trong buôn bán, để chống lại những chuyển đổi không gian. Cá tính cũng phải đi theo thiên hướng đó.

Chính cho nên, giới chuyên gia cũng phản hồi rằng trong mai sau không xa, cá tính vững bền sẽ trở thành yếu tố kiện sống còn cho các công ty kinh doanh may mặc.

Theo BMI Research, doanh thu các hãng phong cách tại Việt Nam đang tăng mạnh bởi người Việt ngày một mạnh tay chi mua sắm hàng bắt mắt. Ước lượng diện tích hoạt động mua bán đạt mốc 5 tỉ USD tham gia năm 2021. Sự gia nhập của Uniqlo theo một chuyên gia kinh tế sẽ khiến nóng lên cuộc đua giành phân khúc trong bối cảnh các hãng thời trang ngoại đang chọn vn làm "miền đất hứa hẹn" như Zara, H&M hay thương hiệu phong cách quốc tế tới trong khoảng Úc Cotton:On mới mở bán tham gia giữa bốn tuần 11 này...

song song cũng phát hành một sức ép khó khăn hoạt động mua bán đối với phong cách trong nước. TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội nghĩ rằng để các item VN khó khăn như các thương hiệu quốc tế là rất khó khăn trong thời điểm ngắn.

Thành ra các doanh nghiệp Việt nên hình thành các chuỗi đoàn kết; dần dần đi lên theo chuỗi trị giá, cung ứng, kiến tạo đi vào chuỗi cung cấp thế giới. Khác biệt, cần có nguồn nhân lực tương hợp thời kỳ 4.0 và các nhà thiết kế bắt mắt giỏi hiểu thiên hướng khách hàng để tung ra bộ sưu tập item đủ khả năng cạnh tranh.

Theo Thu Hà

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city