Hotline
0938 696 012

Đài NHK Nhật Bạn dạng nói về VinFast: 'Fast and Serious' - Nhanh và nghiêm chỉnh

22:30

Hình ảnh một nhà đóng hộp ô tô mới của một quốc gia đang sản xuất đã khiến cho phổ thông người ngạc nhiên, đặc biệt là vào thời điểm lĩnh vực công nghệ này đang phải đương đầu với sự thay đổi căn bản và khó khăn ác liệt.

Vào bốn tuần 6, các người mua tại Thủ đô vô cùng háo hức nhận những chiếc xe trước tiên được đóng hộp bởi VinFast. Cuối tuần trước, công ti đã tổ chức sự kiện cho quần chúng cơ hội lái thử VinFast. VinFast khai trương một nhà máy tham gia năm 2017 tại Hải Phòng, chỉ một năm rưỡi sau khi công ty được xây đắp bởi Vingroup, một trong những tổ chức lớn nhất Việt Nam.

Hệ thống chế biến của nhà máy được cho là sử dụng công nghệ AI. Công ti kì vọng nhà máy sẽ có năng lực sản xuất 250.000 xe mỗi năm.

Ông Võ Quang quẻ Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup và cũng gánh vác VinFast, cho nhân thức tổ chức kinh doanh này đang sinh ra nền tảng mới cho ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam và muốn cuối hướng tới xuất khẩu nhãn hàng ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương nhà máy của VinFast và tụng ca: "Sự thắng lợi của VinFast có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế". Chính phủ chờ đợi lĩnh vực công nghệ ô tô sẽ tạo ra nhiều việc làm cho và việc tạo lập một chuỗi cung cấp sẽ nâng cao kỹ năng cho người lao động.

VinFast đã đầu tư phần lớn vào các đối tác địa phương. Họ đã hợp tác với An Phát, một nhà sản xuất kinh doanh nhựa. Tổ chức kinh doanh thông thường của họ - Công ty nhựa siêu xe VinFast - An Phát, đóng chai vỏ pin và các phòng ban nhựa khác cho xe hơi.

Nhà chế biến ô tô Việt Nam cũng xây dừng Trung tâm đào tạo Vinfast cùng với Bộ Công thương Đức tại vietnam. 200 học viên đang theo học để biến thành kỹ sư cơ khí và cơ điện tử với sự chỉ dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kĩ nghệ ô tô.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: Fast and Serious - Nhanh và nghiêm túc - Ảnh 1.

Đỗ Tú Tài, một thực tập sinh 19 tuổi, đã phải trải qua một kỳ thi gian nan để được tham gia trường. Anh ấy tới trong khoảng một thành phố ốm gần Hải Phòng. Tài chiếm được tiền lương hàng 04 tuần trong quá trình huấn luyện và sẽ được bảo đảm một công tác tại nhà máy VinFast hoặc các nhà máy khác sau khi ra trường.

Tất nhiên, việc khởi tạo một nhãn hàng xe hơi non sông vẫn còn nhiều thử thách lớn. Việt Nam sẽ phải đi một chặng các con phố dài trong việc xây dựng một hệ thống cung cấp phụ tùng. Rất ít kỹ sư cao cấp tại gia máy được thuê tại địa phương. Công ti đã phải tuyển dụng nhân viên trong khoảng 22 tổ quốc trên toàn thế giới.

Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong lĩnh vực và là giáo sư tại Đại học Senshu, nói rằng có rất ít động lực để xây đắp một ngành nghề công nghệ xe hơi tại vietnam bởi vì đã có những tổ chức kinh doanh láng giềng ở Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ông nói các công ty này có đủ năng lực để dịch vụ vietnam vì quan thuế trong thị trường ASEAN, bao gồm cả 4 đất nước trên, đều bằng không.

Nhưng Vingroup lại nghĩ khác. Họ cho rằng các hiệp nghị thương mại hòa bình mà Việt Nam đã ký kết với các quốc gia ngoài ASEAN là một động lực cho việc trở thành một nhà đóng hộp ô tô toàn cầu. Tổ chức kinh doanh sẽ có thể chế biến ô tô tại vn và bán chúng ra nước ngoài với mức thuế thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của VinFast đang rơi đúng vào thời gian tầng lớp trung lưu mở rộng, số người vn có thể tìm xe đang tăng lập cập. Nhưng vẫn còn phải xem có bao lăm khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc ô tô thương hiệu vn.

Tổ chức kinh doanh cũng đang phát triển cả các ngành khác ngoài ngành nghề công nghiệp xe hơi. Họ nói rằng các công nghệ được tạo ra trong nhà máy ô tô có thể được áp dụng cho lĩnh vực y tế và các lĩnh vực khác. Công ti cũng cho nhân thức sản phẩm khó khăn chính của họ sẽ là tàu điện. Xe điện đầu tiên của VinFast sẽ ra mắt vào năm 2020.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/NHK World Japan


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city