Hotline
0938 696 012

Đại sứ Anh: Không thể nghĩ đến cảm giác mất người thân ở xa quê hương như vậy

10:04

Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại vietnam Gareth Ward chiều nay gửi thông điệp tới dân chúng Việt Nam.

XEM VIDEO:

Đại sứ bộc bạch, đây là một trong những tuần lễ gian truân nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi bi kịch kinh hoàng tại Essex, ngoại thành London và chứng kiến sự lo âu đon đả về vụ việc này ở Việt Nam.

Theo Đại sứ Gareth Ward, ông và các cán bộ Đại sứ quán Anh tại Thủ đô đã và đang làm cho việc sớm hôm với các đồng nghiệp ở Anh và vietnam.

Đại sứ chia sớt: “Thật đáng ai oán khi tôi phải lên tiếng rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vn. Là một người phụ thân, người anh, đấng phu quân và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của bản thân theo phương pháp này và ở một nơi xa quê hương tương tự".

Đại sứ Anh: Không thể tưởng tượng cảm giác mất người thân ở xa quê hương như vậy
Đại sứ Anh gửi thông điệp sau khi có tin tức có người Việt trong số 39 người chết trong container ở Essex

Đại sứ cho biết thêm, mặc dù các tập đoàn tác dụng của Anh chưa thể lên tiếng tính danh bất kỳ nạn nhân nào ở thời gian này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối phù hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các công ty liên quan để kiếm được dạng nạn nhân và chuẩn bị hỗ trợ hầu hết những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Đại sứ nhấn mạnh: "Những tội ác nghiệt này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

Trong khi việc thương tiếc cho người đã tắt thở, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tù nhân mua bán người lợi dụng để có thể chặn đứng bi kịch tương tự xảy ra".

Chắc chắn đây là một lời cảnh thức giấc cho đa số đại chúng ở Anh, ở vn và trên thế giới, Đại sứ Gareth Ward cam kết, cuộc điều tra còn đang tiếp diễn, Đại sứ sẽ cùng những đồng nghiệp của bản thân cố gắng khôn xiết để kiểm soát an ninh phẩm giá của các nạn nhân.

'Tôi bị chấn động khi cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số 39 nạn nhân'

'Tôi bị chấn động khi cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số 39 nạn nhân'

Qua người thông dịch, cảnh sát Anh báo cáo cho mái nhà ông Gia ở Hà Tĩnh rằng đàn ông ông nằm trong danh sách 39 nạn nhân ở Anh.  

Trằn Thường - Đoạn ghi hình: UK in VietNam


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city