Hotline
0938 696 012

'Ăn theo' màng lưới giao thông gắn kết với TPHCM, đối tượng mua hàng mua BĐS Long An tăng vọt

00:00

Mặc dù giá đất tăng nhanh, thế nhưng lượng người mua vẫn tăng vì kỹ năng sinh lợi nhuận của nhà đất Cần Giuộc ở mức cao nhất nhị toàn tỉnh Long An. Phổ quát khách hàng cho biết, nhờ rộng rãi dự án giao thông gắn kết với TPHCM mà đầu tư tham gia các nơi này đang hữu ích tức cao.

Hai năm trở lại đây, tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Đa dạng điểm sốt đất sinh ra và thu hút được đối tượng mua hàng từ phổ biến địa phương không giống nhau. Dù rằng so với giá đất đô thị Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc địa điểm. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất sạch khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với TPHCM nhưng có giá tiền được xem là có lí với túi tiền người dùng nên nhận được sự nhiệt tình lớn của khách hàng.

Anh H.N, viên chức môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho nhân thức những năm trước, tại thị xã Đức Hòa giá đất nền chỉ từ vài ba triệu đồng/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu đồng/m2, bây chừ đang được chào bán khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. 

Dường như đó, qua dò la tại một vài điểm thuộc Thị trấn Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác lạ, giá đất tại các khu vực có cơ sở vật chất sản xuất và giáp ranh TPHCM, như Cần Giuộc trong khoảng 15 - 30 triệu đồng/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở đầu "leo thang" khi các dự án này thông báo. Nơi nào có công trình và cơ sở vật chất sản xuất, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các công trình thị trường nhà ở Cần Giuộc có điểm hay có pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ lệ thu nạp cao tuyệt hảo. Đáng để ý trong quý 4/2019, hoạt động mua bán đón nhận thêm công trình Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền tuyến đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và chiếm hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa ra mắt, các vật phẩm đất nền nhà xã ven sông của công trình đã nhanh chóng gây sốt với giá bán chỉ từ 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ sở hữu dài lâu, thời gian trả tiền kéo dài 24 tháng, đợt đầu chỉ 15%. Khác lạ, với địa điểm thuận lợi di chuyển, kề cận KĐT - Hoa phượng đỏ Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là giải pháp thu thập bất động sản an toàn và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Trả lời Đầu tư Phú Vinh, việc đơn vị bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ào ạt đổ về thức giấc khiến công trình và bán hàng cho thấy TPHCM đang khan thi thoảng nguồn cung tổng thể. Trạng thái thiếu hụt sản phẩm mới manh nha trong khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 và ảnh hưởng tới cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc TPHCM rõ nhất trong khoảng quý III/2018.

"Vấn đề này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày càng khỏe mạnh. Hơn nữa, giá bán đất nền Long An còn thấp so với TPHCM nên dễ dàng lôi cuốn được khách hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo tò mò, hiện đã có nhiều nhà đầu tư lớn tham gia tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Hưng vượng Phát, Nam Long, Thủ Đức House... Chẳng hạn, UBND thức giấc Long An đã thống nhất về chủ trương để Tổ chức Vạn Hưng vượng Phát kết nạp, đầu cơ phổ biến công trình mới trên khu vực quận Cần Giuộc. Hồ hết các dự án này gồm có 3 dự án đầu cơ cụm công nghệ, 7 khu cư dân thương mại dịch vụ và phổ biến dự án nhà đất tái định cư, với tổng quy mô trên 1.500ha.

Tổ chức Him Lam cũng được bằng lòng đầu cơ khu kinh tế thành lập diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn nhị thị xã Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu thành phố sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng điểm là khu thị trấn sinh thái 15.000ha.

Các dự án BĐS lớn do các nhà đầu tư giỏi có thương hiệu nổi tiếng mở màn được xây dựng rầm rộ và chào bán trên thị trường, tạo những chuyển biến và xu hướng đầu cơ ra vùng ven giáp giới TPHCM rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể đến T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Công ty Quốc Tế Năm Sao và những công trình khu thành phố nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các chủ đầu tư ở lại, việc quan trọng số một là gắn kết Long An với TPHCM. Đồng thời, cần bổ sung liên lạc kết nối với các tuyến phố chính thị trấn giữa Long An và các quận thị xã giáp giới với TPHCM cũng như tăng mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ toạ Hội Quy hoạch và Phát triển thành phố TPHCM nói.

Đề cập đến yếu tố này, Sở Liên lạc - Vận vận tải Long An cho nhân thức để tháo dỡ gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối thông suốt trong khoảng TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, thiết yếu sự kết nối, hợp tác giữa các thức giấc với nhau; tăng mạnh đầu tư cơ sở cơ sở vật chất và chú ý công việc giải tỏa hành lang một vài tuyến các con phố. Bởi có vài tuyến con đường, sau khi đầu cơ hoàn thành thì người địa phương sẽ lấn chiếm, bán buôn trên lòng phố…, đây cũng là một trong những duyên cớ gây ách tắc liên lạc.

Theo đó, Long An hiện có 3 công trình giao thông trọng tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An; Các con phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo cách thức BOT. Đoạn Bến Lức tới Quốc lộ 50 đang sang công đoạn 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Hoa phượng đỏ Tân Tập dự định bốn tuần 4/2020 sẽ thông xe;  Đường vành đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư hai đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ và dự kiến đến quý III/2020 sẽ chấm dứt.

Dường như đó, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp diễn đẩy với tốc độ cao hồ sơ buộc phải chủ trương đầu tư đối với các công trình: Xây dựng cầu tuyến đường Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các thị xã 1, 4, 7; Upgrade quốc lộ 50 (đoạn trong khoảng Nguyễn Văn Linh tới ma lanh tỉnh giấc Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Tăng cấp tuyến đường Phạm Hữu Lầu (đoạn trong khoảng các con phố Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long); Xây dựng tuyến đường Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây dựng cầu vượt nút giao con đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao con đường Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương hiện đang đầu tư, kêu gọi đầu tư các tuyến giao thông mạch máu gắn kết các khu, cụm công nghiệp với nhau, gắn kết với khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước, Hoa phượng đỏ biển Quốc tế Long An, tạo yếu tố kiện tăng cường hấp dẫn đầu cơ, phát hành công nghiệp ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là kết nối với các huyện giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city