Hotline
0938 696 012

Đất nền Đông Anh: Không tránh được hiện trạng nóng giãy? | MuaBanNhaDat

21:00

Đầu tháng 9 vừa qua, ngay sau khi công trình thành phố mưu trí quy mô 272 ha, vốn đầu cơ 4,2 tỷ đô la Mỹ của Tổ chức Sumitomo Corporation và BRG được động thổ, đa dạng môi giới đã tăng mạnh giới thiệu rộng rải các lô đất nền, đất thổ cư ở cạnh siêu công trình, tiếp tục đẩy giá đất lên cao hơn so với thời điểm trước.

Không giảm thiểu được hiện trạng sốt ảo

Đánh giá về yếu tố này, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà đất miền Bắc và miền Trung của Savills vietnam cho rằng, Đông Anh cách trọng tâm 1 cây cầu, đây cũng là khu vực đang có nhiều chiến lược về xây dựng các cầu trục đường gắn kết khác như cầu Từ Liên. Khi các cây cầu đi tham gia hoạt động, khoảng cách đi trong khoảng Đông Anh tham gia Thủ đô sẽ càng gần hơn.

Hiện nay, Đông Anh lại có thêm một dự án diện tích lớn, nếu công trình được phát triển bài phiên bản, khai triển đầu cơ mạnh khỏe, chắc chắn đem lại nguồn ích lợi lớn cho toàn bộ địa bàn và cả chính quyền đô thị. Mang đến dân cư về ở, tạo lớn mạnh thương mại tốt cho địa bàn, cam kết địa phương thu được tiền thuế, cung cấp ngân sách nhà nước.

Thứ nhì, vịệc hấp dẫn khu thành phố lớn về đấy giúp cho vận tốc thị trấn hoá tăng cao, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng giá đất cũng tăng theo vì có đa dạng người về ở, nhu cầu sử dụng phục vụ rộng rãi, trị giá thương mại gia tăng. Khác lạ, sẽ xuất hiện khu vực thứ 2 của người Hàn Quốc sinh sống tại Hà Nội. Khi chúng ta đi du lịch ở nước ngoài sẽ thấy những khu được gọi là nơi của người Nhật, người Hàn hoặc người Hoa sinh sống. Ở Việt Nam cũng đang có những thiên hướng như vậy, điều này là tất yếu khi thời điểm vừa mới đây Việt Nam đón nhận những làn sóng đầu tư cùng với những dự án của người nước ngoài.

Rất nhiều những nhân tố trên cho thấy trị giá bất động sản ở Đông Anh nếu nhìn ở mai sau thì hoàn toàn có cơ sở vật chất tăng giá, nhưng "món vàng" thường đi kèm có nhân tố kiện. Trước tin tức giá đất thổi tăng thậm chí lên đến 50%, phổ thông nhà đầu tư lo lắng tình trạng sốt ảo xảy ra, ông Dương Đức Hiển chắc chắn không tránh được hiện trạng này. Bởi bên cạnh những khu vực sốt đất thực nhờ thấy được tiềm năng thì cũng có những khu vực sốt do nhân tố hoạt động mua bán là những nhà đầu tư, những đối tượng cò đất thổi giá trục lợi.

Ông Hiển phân tích, khi các công trình đi tham gia hoạt động rồi, đất nền xung quanh mới có giá trị thật sự. Người nhân thức đầu tư thì họ sẽ nhìn tham gia tiềm năng phát hành dân số tăng lên, yêu cầu thương mại tăng lên, kỳ vọng vào tốc độ thành phố hoá của hoạt động mua bán. Còn ví như mọi thứ chưa có gì diễn ra thì chẳng nói lên được điều gì về giá đất. Đương nhiên, đi tắt đón đầu thời cơ thì phải bằng lòng rủi ro cao, nên có những người đầu cơ sai thời điểm thì phải chấp nhận nhân tố đó.

dat nen dong anh khong tranh duoc tinh trang nong sot

Đất nền Đông Anh đang nóng, nhà đầu tư cần theo dõi tình hình trước khi xuống tiền

Càng cắm đầu tham gia sắm càng làm cho giá cho người bán

Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà đất miền Bắc và miền Trung của Savills vn cũng nghĩ rằng, đất nền là item đầu cơ dài hạn, có thể phải xây dựng, điều hành trong mai sau. Là nhà đầu tư, ko phải chỗ nào cũng tậu, mà có thể đầu tư một mảnh đất nhưng có thể đến 20 năm sau mới quay lại xây dựng cho con cái. Cần thiết là khu đất đấy giao thông phải thuận tiện, phục vụ ý định cuộc sống.

Các nhà đầu tư luôn có suy nghĩ trong đầu rằng đầu cơ để kiếm lợi nhuận mà quên mất câu chuyện đầu tư còn để bảo toàn vốn, bảo toàn tài sản, để hạn chế câu chuyện tiền có thể mất giá. Trong khi đó, phải hiểu rằng đã đầu tư là dĩ nhiên phải hài lòng không may. Và những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ vẫn bỏ ra một phần tiền đầu tư không may, một phần của họ đầu cơ tham gia của nả xuất hiện dòng tiền hàng 04 tuần cho họ.

"Nắm bắt nhân thức về thị trường của người Việt Nam thực thụ có vấn đề, vẫn đầu cơ theo tâm lý bè bạn. Càng cắm đầu vào sắm càng làm cho giá cho người bán", ông Dương Đức Hiển nêu điều và khuyến cáo, trước khi xuống tiền đầu cơ đón đầu cơ hội, nhà đầu tư nên mày mò kỹ các quy hoạch vùng can hệ, các dự án, khu thị trấn có bảo đảm tính pháp lý hay không. Đối với khu đất muốn tậu, phải kiểm tra trên Sở Khoáng sản Môi trường sổ đỏ có bị thế chấp, nằm trong ngân hàng nào hay chưa? Cái này phải đặc biệt xem xét.

Thêm một cái nữa, can dự vận tốc sản xuất dự án, nếu muốn mua vì nó thì xem tiến độ công trình thực tại đến đâu, được cấp giấy phép chưa, đền bù giải phóng mặt bằng xong chưa vì những việc này có thể kéo hàng năm. "Một dự án để tới lúc chứng nhận bán có quá đa dạng thứ phải làm cho, chẳng có nguyên do gì để sốt đất trước lúc công trình mở đầu. Tôi chẳng bao giờ bỏ tiền đi đầu cơ những chỗ tôi chưa trông thấy tiềm năng, lợi ích gì ở đó", ông Hiển chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city