Hotline
0938 696 012

Bà chủ công trình 33 triệu đô la Mỹ lấn biển Nha Trang bị thu hồi là bạn nào?

00:03

Tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi dự án Nha Trang Sao vì có đa dạng vi phạm trong tiến độ xây đắp và lấp biển Nha Trang. Công trình Nha Trang Sao có tổng vốn đầu tư khoảng 33 triệu đô la, được khởi công xây dựng tham gia năm 2014 và Công ty CP Nha Trang Sao. Nhưng từ khi khởi công tới nay, dự án liên tiếp chậm rãi tiến độ, tự ý san lấp bãi biển, mặt nước cả nhị danh thắng đất nước Hòn Chồng - Hòn Đỏ và vịnh Nha Trang với diện tích khoảng 23.000 m2.

Công trình từng bị phạt hành chính vì chậm chạp tiến độ (tháng 6/2017), bị dừng hoạt động (04 tuần 8/2017). Khác biệt, khi lập phương án điều chỉnh, dự án bị Hội kiến trúc sư Khánh Hòa nhận thấy góp nhặt thông báo đánh giá tác động không gian trong khoảng một công trình sân golf khác. Đến ngày 19/1/2018, Sở KH - ĐT Khánh Hòa đã ra quyết định kết thúc hoạt động của công trình Nha Trang Sao.

Bà chủ dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang bị thu hồi là ai? - Ảnh 1.

Rác thải phong toả tại dự án Nha Trang Sao

Lúc trước, ngày 15/3/2017, bà Hồng Kim Yến được bổ dụng làm Giám đốc điều hành và cũng là người đại diện qui định của Công ti CP Nha Trang Sao. Sau khi dự án bị Sở KH-ĐT Khánh Hòa chấm dứt hoạt động, bà Hồng Kim Yến đã phổ biến lần cáo giác lên UBND tỉnh Khánh Hòa. song song, bà Yến có giấy giao cho cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Phước Bảo Anh thay mặt bà Yến làm cho việc với tổ chức chức năng. Ngày 9/10/2018, UBND thức giấc Khánh Hòa cùng các công ty, ban ngành nghề can dự đã tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Phước Bảo Anh. Sau đó, Chủ tịch UBND thức giấc Khánh Hòa đã bác đơn khiếu nại của bà Hồng Kim Yến.

Bà chủ công trình 33 triệu USD là người nào?

Công ty CP Nha Trang Sao được thiết kế ngày 20/4/2011 với vốn điều lệ thuở đầu là 9 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là Ngô Văn Dũng, Ngô Phi Hùng và Nguyễn Thị Hồng. Đơn vị hoạt động buôn bán ngành, nghề chính là phục vụ tạm trú ngắn ngày; ngoài ra còn có các cấp khác như nhà hàng và các phục vụ thưởng thức dịch vụ lưu động; xây dựng nhà, tòa tháp các con phố sắt, tuyến đường bộ; vận chuyển vận hành khách bằng taxi; buôn bán BĐS, quyền sử dụng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; đại lý du lịch, quản lý tour ngao du…

Bà chủ dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang bị thu hồi là ai? - Ảnh 2.
Bà chủ dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang bị thu hồi là ai? - Ảnh 3.

Nhà đầu tư dự án Nha Trang Sao đổ đá lấn biển Nha Trang

Tháng 3/2015, Công ty cũ kĩ phần Nha Trang Sao nâng vốn vấn đề lệ lên 298,89 tỷ đồng và tỷ lệ chiếm hữu của các cũ rích đông không thay đổi. Nhưng đến đầu năm 2017, Công ti CP Nha trang Sao có sự đổi mới cổ lỗ đông góp vốn, cũng như người thây mặt quy định. Vào ngày 14/3/2017, các cổ hủ đông sáng lập gồm Ngô Phi Hùng, Nguyễn Thị Hồng và Ngô Văn Dũng nhất tề chuyển nhượng cổ hủ phần cho Hồng Kim Yến, Thái Thị Kim Linh và Lê Thị Hiệp.

Sau đó, người đại diện quy định của công ty được chuyển sang bà Hồng Kim Yến (SN 1988, ở Thành phố Hồ Chí Minh). Theo tin tức PV có được, bà Yến còn là thây mặt pháp luật của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV khách sạn quốc tế Thiên Phúc. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực buôn bán khách sạn, chiếm hữu quyền khai thác nơi nghỉ ngơi Novotel Saigon Centre (Thị xã 3, TPHCM). Công ti Thiên Phúc được xây dựng từ năm 2013 với vốn nhân tố lệ 550 tỷ đồng.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city