Hotline
0938 696 012

Bãi Dài – Cam Ranh ma: Cuộc lột xác sau 4 năm trong khoảng vùng cát hoang sơ thành thiên đường nghỉ ngơi

16:30

Theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê ưng chuẩn năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh mãnh công đoạn 1 có tổng quy mô 2.150ha, gồm: khu biệt thự cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trọng điểm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế, khu dịch vụ phổ biến cho toàn KDL…

Nhận thấy tiềm năng sản xuất ngao du, cũng như trong nỗ lực mở rộng không gian du lịch và các vật phẩm ngao du, chỉ huy tỉnh Khánh Hòa đã táo tợn xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất tại Bãi Dài. Đặc biệt là việc khởi công xây dựng đường băng số 2 tham gia 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Ma lanh tham gia bốn tuần 9/2016. Hiện con đường băng số 2 vừa được chấm dứt và đưa tham gia khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Rạng rỡ đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách tham quan, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng lưu ý, nhờ có thêm đa dạng hãng hàng không mới khai thác các con phố bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự tăng trưởng mạnh. Dự định trong thời điểm đến, tuyến phố băng số 2 với tổng vốn đầu cơ 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa tham gia khai thác cho nhà ga quốc tế.

Ngoài ra đó, phổ thông chuyến bay thẳng trong khoảng Thái Lan, TQuốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (China), Nga, Indonesia... đến Cam Tinh quái cũng sẽ được tạo dựng thêm. Trong 1-2 năm tới, diện mạo của Bãi Dài - Cam Rỡ ràng sẽ có phổ quát sự đổi mới lớn, sầm uất và tiến bộ hơn.

Trong 4 năm qua, ngao du Khánh Hòa phát triển mạnh nhưng tập trung chủ chốt tại TP Nha Trang khiến địa phương này trở thành quá chuyên chở về giao thông, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như chơi còn quỹ đất hướng biển để khai triển các sản phẩm ngao du độc đáo.

Trong khoảng đó, thức giấc Khánh Hòa khai triển đề án tái cơ cấu ngành nghề du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án tập trung 5 vấn đề lớn, trong đó, cơ cấu về môi trường phát hành ngao du đã sản xuất lợi ích lớn cho các vùng cận Nha Trang. Không gian du lịch mở mang đến Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng tới Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự lớn mạnh ngao du của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Rạng rỡ đang hiểu hiệu quả nhất "thời cơ vàng" mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang tới.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo thông báo của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Rỡ, đến 04 tuần 9/2019, có 41 công trình trong Khu ngao du Bắc bán đảo Cam Nhãi con được cấp giấy đạt yêu cầu đầu tư với tổng số vốn hoàn thành thủ tục 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu cơ đã huy động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác; 3 dự án đi tham gia khai thác quá trình 1 và đang xây đắp giai đoạn 2; 6 dự án chưa kết thúc công tác phóng thích mặt bằng; 2 công trình đang trong giai đoạn giải quyết khiếu nại.

Các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã cung cấp tiền vào Bãi Dài. Đó là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Ranh ma Resort, Novaland với NovaBeach Cam Rỡ ràng Resort & Villas, Hưng Hưng vượng Corp với 3 công trình lớn khác… và đa dạng công trình đình đám của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng dự án The Arena đang được đầu tư và xây đắp giai đoạn 1 đã có đến 4.500 căn hộ. Các công trình condotel hiện đang khai triển xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Oắt con Plower; Mystery Cam Nhãi; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu ngao du Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu du lịch nghỉ ngơi Mỹ Mỹ Resort; Khu du lịch The Manna; Khu ngao du sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Euro Window; Khu ngao du nghỉ dưỡng Nai lưng Thái Cam Nhóc; Khu đô thị Golden bay; Khu du lịch dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh con...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án biệt thự biển đang được rần rộ khai triển, giá bán một căn như thế này trong khoảng 8-15 tỷ đồng nếu như nằm gần đường lớn, còn nhà mặt biển có giá trong khoảng 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Nhãi nhép, thời gian gần đây, tiến độ các công trình ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh khai triển rất tích cực. Việc các công trình đi vào hoạt động đã góp phần khiến cho tăng lượng phòng đang ký tạm trú ở thị phần 3 - 5 sao, đáp ứng ý định của khách, cũng như định hướng ngao du chất lượng tốt của thức giấc. Hy vọng, thời điểm đến các chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án đi tham gia hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Ranh ma đang nhanh chóng “về đích” tham gia những bốn tuần giữa năm 2019. Đi trong khoảng phi trường dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ ngơi hạng sang đang hoàn tất công đoạn sau cuối, những đại công trình khác cũng đang trong thời kỳ xây đắp lao vào.

Về vĩnh viễn, với việc quy hoạch đồng bộ, khi kết thúc KDL Bắc bán đảo Cam Ranh sẽ trở thành một trọng điểm ngao du phong cách quốc tế. Sự tạo ra của KDL này chính là hiện thực hóa xác định phương hướng tạo ra du lịch chất lượng tốt của tỉnh. Với bãi biển tuyệt đẹp, ưu điểm về liên lạc (nằm cạnh phi trường quốc tế Cam Tinh quái), trong thời điểm không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đường nghỉ ngơi" dành cho du khách trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo phân tích trong khoảng Batdongsan.com.vietnam cho thấy, thị phần BĐS nghỉ dưỡng chiếm được phổ quát sự ân cần của các nhà đầu tư trong nhị năm vừa mới đây. Theo đơn vị này, yêu cầu tìm kiếm bất động sản ngao du của năm 2019 tăng trên 40% so với năm rồi, cùng với đó là giá chào bán các sản phẩm biệt thự biển hay nhà phường biển cũng tăng trung bình trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Nhóc con là một trong ba hoạt động mua bán đáng lưu ý về yêu cầu đầu cơ bất động sản kể từ đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Hạ tầng liên lạc trục chính kết nối với phi trường Cam Oắt con đã tạo nên động lực lớn cho hoạt động mua bán bất động sản ở đây chỉ trong vài năm qua.

Theo mày mò,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Ranh đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm trở lại đây, quỹ đất ngày càng khan hãn hữu. Các công trình đất nền khu vực Cam Nhãi cũng được ghi nhận có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Vài công trình ở khu vực Bãi dài Cam Tinh ranh (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, tung ra hoạt động mua bán có giá trung bình khoảng 2 - 3,6 triệu đồng/m2, nhưng bây giờ đã tăng lên mức làng nhàng 15 -25 triệu tiền việt/m2. Riêng mặt tiền con đường Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Oắt đang thương lượng khiêu vũ lên mức 40 - 60 triệu tiền việt/m2.

Theo dự báo của giới đầu cơ, giá BĐS tại khu vực Cam Tinh ma sẽ còn lên khi tới đây các dự án lớn tuần tự đi vào hoạt động, lôi cuốn một lượng lớn khách tham quan. Hiện thức giấc Khánh Hòa đã khai triển đề án tái cơ cấu ngành nghề du lịch, dồn vào một chỗ 5 nhân tố lớn, trong đó, môi trường ngao du mở rộng đến Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm đến nghỉ ngơi đẳng cấp quốc tế và được đầu tư hạ tầng đồng bộ phát hành lợi ích lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt chủ đầu tư lớn và các doanh nghiệp đã rót vốn tham gia Bãi Dài - Cam Rỡ ràng "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu du lịch của Khánh Hoà. Cùng với nhà đầu tư nội địa, các nhà đầu tư nước ngoài gần đây tỏ rõ sự vồ cập tới bất động sản du lịch, nghỉ ngơi tại Nha Trang và phổ quát công trình condotel cũng như đất nền đã hấp dẫn được dòng vốn đầu cơ "ngoại" khá lớn và dần chuyển dịch về khu Bãi Dài - Cam Ranh.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city