Hotline
0938 696 012

Bamboo Airways mở bán phi cơ Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

08:32

Chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vietnam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo khác lạ.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được kiến tạo lấy ngẫu hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với tâm điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, song song gợi nhắc vai trò của tàu bay Airbus A320neo trong việc ghi lại khởi đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu lộ sự khăng khít, câu kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ kính giúp thăng bằng toàn cục thiết kế, biểu trưng cho tinh thần không chấm dứt vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì môi trường. Vật phẩm kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung phân tích, phổ quát phiên bản vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý nghĩ đó của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với mục tiêu đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyên chở cam đoan của Hãng một phương pháp khỏe mạnh, nghệ thuật và tuyệt hảo nhất, song song lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh đến rất nhiều dân chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà thiết kế nào, việc được bộc lộ thành quả của bản thân trên một item mập mạp và nhìn đứa con ý thức của chính mình được bay cao trên bầu trời là một viễn cảnh rất thu hút.

"Đây là công trình đầy thử thách, khi thiết kế trên vỏ phi cơ có những đòi hỏi công nghệ hoàn toàn khác với thiết kế trên một mặt phẳng bình thường và đây cũng là lần trước tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang trí vỏ phi cơ rất lớn, thời điểm thành lập kéo dài. Đối với một chiếc máy bay, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Vì vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để bảo đảm thiết kế duy trì được sự chân thật, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà kiến tạo Việt Max.

Bình thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại đa số cách thức sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh mát hơn. Vì thế, việc phủ sơn màu khác lên đa phần diện tích thân máy bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ kết nạp đa dạng bước sóng ánh sáng, làm tàu bay tăng nhiệt tốc độ hơn.

Theo nhà thiết kế, trong khoảng phiên bản vẽ lên item thật là nhị câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà sáng tạo cần bảo đảm ý nghĩ đó sau khi thực hiện phải bằng vận và thích hợp với thân hình của phi cơ, khác biệt là các cụ thể khấp khểnh trên thân phi cơ, vẻ nhìn tổng thể cả ở tầm nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max dùng khi biểu đạt về cách tiếp cận. "Đây là cách thức mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể mường tượng được cục bộ một cách thức dễ chơi, nhưng càng đến gần sẽ càng phát hiện ra rộng rãi vấn đề tinh vi và hấp dẫn", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong thiên hướng sản xuất "xanh" trong lĩnh vực hàng không, đang được nhiều hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình phát hành theo khuynh hướng trên ngay trong khoảng giai đoạn đầu xây cất.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ hăng hái từ hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong 04 tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân thương không gian, có thể tái dè bỉu hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao phi cơ Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã hấp thu mẫu phi cơ Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng sắm máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc máy bay A320neo đầu tiên của Việt Nam.

Được đóng chai tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay chuẩn y tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tối ưu môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong công đoạn xanh hóa đầy đủ các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vietnam".

Tuấn Vũ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city