Hotline
0938 696 012

Báo Mỹ nói về sự hiện diện của ‘pháo đài bay’ B-52 gần căn cứ tàu lặn Nga

04:30

Theo các phân tách trên tin báo The National Interest, các máy bay ném bom B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận hải phận Barents, nơi Nga xây dựng căn cứ cho các tàu ngầm chiến lược.

Chỉ tính riêng trong mùa Thu năm nay, đã có ít nhất ba lần các oanh kích cơ B-52 của Không quân Mỹ được xác định xuất hiện gần biển Barents.

Vừa qua nhất là ngày 6/11, mà theo công bố của Mỹ, máy bay B-52 được nhân tố động đến khu vực nhằm “đẩy mạnh năng lực tương tác tác chiến với Không quân Na Uy”.

Theo đó, các tàu bay B-52 của Không quân Mỹ đã bay dọc phía Đông biển Barents trước khi một chiếc bay B-52 tiếp xúc bờ biển thuộc Bán đảo Kola và Novaya Zemlya, chiếc thứ nhị bay tới Mũi Kanin Nos trên địa bàn dẫn tham gia Bạch Hải, khi mà chiếc B-52 thứ ba quay quay về phía tây biển Barents.

Báo chí The National Interest xác định các tàu bay ném bom B-52 bay gần căn cứ Hải quân Nga ở khu vực này nhưng “dường như thường gây ra lo ngại cho quân đội Nga”.

The National Interest phân tách, sự hiện ra của các phi cơ ném bom Mỹ gần căn cứ quân sự Nga gợi nhắc thời kỳ găng tay giữa Mỹ và Liên Xô thời chiến Chiến tranh Lạnh, đương nhiên động thái của Mỹ và Nga “không vượt lên giới hạn”.

Dù thế, các chuyên gia phân tích quân sự của The National Interest đều thống nhất nghĩ rằng “đây là phiên bản một trò chơi tử thần, tiềm tàng nhiều không may”.

“Liên Xô từng bắn hạ nhiều máy bay do thám Mỹ thời Chiến tranh Lạnh, và sẽ thật sai trái ví như cho rằng Nga không lo âu về sự hình thành của các tàu bay ném bom B-52 Mỹ gần những căn cứ quân sự cần thiết nhất của họ tại khu vực”, The National Interest kết luận.

Theo Tùng Dương

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city