Hotline
0938 696 012

Bất ngờ với mức lãi chỉ một số chục triệu tiền việt mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ bé lẻ

00:00

Công bố người tiêu dùng từ năm 2009, hiện thời thương hiệu cá tính công sở nữ SEVEN.AM của Công ti Cổ phần MHA hiện có 23 khu chợ, bao gồm 6 cửa hàng tại Thủ đô còn lại là các siêu thị tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung.

Những ngày vừa qua, một vài item của Seven.AM dính nghi án "cắt gốc, thay mới".

Can dự tới tin tức, chuỗi hệ thống cửa hàng phong cách mang nhãn hàng SEVEN.am nhập, cắt mác hàng China dán mác vn, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác nhận có nhập hàng Trung Quốc nhưng đều có hóa đơn.

"Thỉnh thoảng có cắt mác cổ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác khung thì vẫn còn. Tôi chắc chắn những item nào bên tôi không đóng chai thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc", Ông Hải Anh nói.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong sạch 12-11, rộng rãi khu chợ của nhãn hiệu cá tính Seven.AM đồng loạt đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra ngay sau khi Cục điều hành thị trường Thủ đô ra quân tổng kiểm tra đồng loạt 5 hệ thống khu chợ Seven.AM tại Thủ đô vào bữa qua 11-11.

Kết quả buôn bán khiêm tốn so với diện tích

Tính đến tháng năm/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cũ kĩ đông lớn nhất nắm giữ 60% cổ hủ phần của công ty MHA - doanh nghiệp được kiến tạo từ năm 2008 hiện có vốn vấn đề lệ 9,9 tỷ đồng.

Hai cổ đông còn lại là ông Đặng Quang quẻ Anh - hiện đang giữ địa điểm Giám đốc (chiếm hữu 30%) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương (10%).

Theo thông tin trên chuỗi hệ thống đăng ký kinh doanh tổ quốc thì đa dạng khả năng MHA chỉ chiếm hữu các cửa hàng Seven.AM tại Thủ đô. Các khu chợ tại các tỉnh có thể là các đại lý hợp tác.

Dù rằng là thương hiệu có danh tiếng khăng khăng trong làng phong cách với 10 năm hoạt động nhưng kết quả buôn bán của CTCP MHA lại cực kỳ khiêm tốn dù cho đăng phát triển mạnh mẽ những năm vừa mới đây.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018 tổ chức kinh doanh đạt 17,4 tỷ đồng thu nhập, lớn mạnh hơn 70% so với năm 2017 và hơn gấp đôi so với con số 8,5 tỷ đồng của năm 2016.

Vài nhãn hàng cá tính Việt có tăm tiếng khác như NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... có thu nhập năm 2018 đạt trong khoảng 400-500 tỷ đồng.

Tất nhiên vấn đề bất thần là mức lãi chỉ ... vài chục triệu tiền việt mỗi năm của MHA - tức không cả bằng phổ biến shop phong cách bé xíu lẻ. Cụ thể, mức lãi trước thuế năm 2016 là 45 triệu đồng, năm 2017 lãi 79 triệu tiền việt và năm 2018 lãi gần 81 triệu đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu chỉ đạt 0,5%.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city