Hotline
0938 696 012

Bên trong trại hè bỏ ra cho các richkid sắp kế thừa khối của cải lớn tưởng: Cuốc bộ trong rừng, mô hình Shark Tank và học về những yếu tố mà phụ thân mẹ của họ chưa trải đời qua

19:30

Vào 04 tuần 7, Bank of Singapore, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất châu Á, đã đơn vị Chương trình GenINFINITY bỏ ra cho con của một số đối tượng mua hàng VIP của bản thân. Trong năm ngày tại Four Seasons Hotel, những đứa trẻ đã được dạy về các nguyên tắc cơ bản của việc trở nên phong phú - từ những vấn đề căn bản về quỹ đầu tư cũ rích phần tư nhân cho đến các hoạt động đầu tư của quỹ phòng hộ. Buổi tối được bỏ ra cho việc mở rộng các mối quan hệ diễn ra tại các nhà hàng được gắn sao Michelin và các quán bar quý phái nhất đô thị.

Nhưng khi mà các trại hè đắt tiền bỏ ra cho con nít cực kỳ phong phú là một đặc quyền của những đối tượng mua hàng có truyền thống phong phú, thì yêu cầu mang tính thời đại mới của những người thừa kế trẻ tuổi đang buộc các doanh nghiệp phải thay đổi và tư nhân hóa các chương trình. Thay vì dồn vào một chỗ hoàn toàn tham gia các đơn vị quản lý công nghiệp cũ đứng đằng sau phần lớn các gia tộc tài phiệt châu Á, nhiều phần thế hệ tiếp theo vồ cập tới việc phát hành đoạn đường của riêng họ và sự khác lạ cùng một lúc.

"Hãy xúc tiếp với các nhà buôn - những người cũng đang cố gắng để mở màn một nhân tố gì đó và thay đổi quả đât từng bước một, tạo quan hệ với họ thật tuyệt vời", Byron Lim, 26 tuổi, người đã tham gia tham gia GenINFINITY và hiện đang giúp quản lý Quarter Life Coffee - một startup hoạt động trong lĩnh vực khác xa với môi giới bảo hiểm, ngành đã khiến cho cha anh ấy trở nên giàu có. "Chúng tôi muốn làm cho những điều bản thân yêu thích và được thanh toán cho nhân tố đó."

Đối với Bank of Singapore và các tổ chức khác như UBS Group AG và HSBC Holdings Plc, việc yếu tố chỉnh các khóa học là rất quan trọng để giữ chân thế hệ đối tượng mua hàng tiếp theo của họ vào thời điểm cần thiết. Tầng lớp phú quý của người châu Á tương đối trẻ, và thế hệ các ông trùm đầu tiên chỉ mới bắt đầu trong khoảng bỏ quyền giữ vững đối với những người kế vị. Điều này sẽ dẫn tới sự kiện chuyển giao tài sản lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

"Nếu bạn nhìn tham gia thế hệ X và thế hệ Z, cách họ nghĩ, cách thức họ điều hành và bí quyết họ trưởng thành rất khác với phương pháp chúng tôi lớn lên", theo ông Sonjoy Phukan, Giám đốc điều hành toàn cầu của Bank of Singapore, người đã khiến việc và tiếp xúc với những tư nhân phong phú trong gần 20 năm.

Shark Tank

Rất nhiều trong số họ thân mật đến các chủ đề không mấy cần thiết trong một thập kỷ trước; từ trí tuệ nhân tạo tới nhãn hiệu cá nhân. "Có một sự dịch chuyển trong khoảng nguồn vốn và đầu tư thuần túy sang chỉ huy, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác, và dựa trên nhận định mà chúng tôi sẽ điều chỉnh trong các chương trình trong năm tới", anh nói.

Tại GenINFINITY, những người thừa kế giàu có đã thi hành câu kết của việc học tập truyền thống và các hoạt động mới mẻ mà chính các bậc phụ huynh cũng có thể chưa từng hưởng thụ.Trong 2 giờ rưỡi, họ làm việc với một nhà giải đáp trong căn hộ penthouse của nơi nghỉ ngơi về việc xây đắp nhãn hàng cá nhân của họ. Sau đó, họ tới thăm Block71 - một vườn ươm khởi nghiệp ở gần trụ sở khu vực của Alphabet Inc. - và tham dự một cuộc bàn bạc chuyên gia về phương pháp trí não nhân tạo sẽ tác động tới các đơn vị quản lý kĩ nghệ truyền thống.

Hai ngày cuối cùng diễn ra một cuộc thi mô hình theo phong cách "Shark Tank", trong đó những người tham gia được chia thành ba nhóm nhằm tạo lập và trưng bày ý tưởng khởi nghiệp trước một hội đồng giám khảo. Thử thách được phát triển hơn bởi những cơn đau đầu do hệ quả của những đêm giao lưu tạo dựng mối quan hệ. Khi một nhóm nghĩ ra một ý nghĩ đó buôn bán tiềm năng, họ liên tiếp chạm mặt những trở ngại; một tá ý tưởng đã ra đời và bị thải trừ trên những tờ giấy bị vo nát. 

Những khoản đầu tư mang lại ảnh hưởng tích cực đến không gian, xã hội hoặc chính quyền là một chủ đề hot khác. Giám đốc Marketing thế giới của HSBC, Jennifer Ting - người đã có thương hiệu trực tiếp, vừa mới đây đã hướng dẫn một hàng ngũ Nextgen đi thưởng thức trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Borneo.

Trong ba năm qua, Chương trình Chỉ huy vững bền của Nhà băng Cá nhân HSBC đã đưa 10 người tham gia tới miền đông Malaysia để mày mò về tính bền vững và khiến thế nào để làm cho mái ấm của họ trở nên thân mật hơn với không gian, số đông nằm dưới cái nhìn tò mò của đười ươi và loài khỉ đang có nguy cơ tuyệt diệt.

Các chuyến bay tới Kota Kinabulu không được tài trợ bởi nhà băng, nhưng mọi thứ còn lại thì có. Đa phần thời điểm được bỏ ra cho việc đi bộ các con phố dài dưới những bụi cây để tò mò về khu vực và các loài cây cỏ; mặc cho nhiệt độ ở những nơi này luôn nóng như nấu nung, khóa học nổi tiếng này luôn được đạt yêu cầu lạ mắt chỗ trước mỗi chuyến đi.

"Tôi đã kéo một con đỉa khỏi một trong những người nhập cuộc trong đoàn lúc trước", Ting nói khi những đám mưa mây khởi đầu vần vũ trên bầu trời. "Tất nhiên có một quan điểm sai lầm về khách hàng của chúng tôi. Bạn giàu có và hình thành với những điểm mạnh nổi bật không đồng nghĩa với việc sẽ được đối xử một cách yêu thương hơn."

Một vài người thừa kế thậm chí còn có phổ quát thưởng thức "sâu" hơn.

Mái ấm của Goh Shi Hui phong phú tới mức UBS, DBS Group Holdings Ltd. và BNP Paribas SA đều ghi danh cho cô vào các khóa tập huấn của họ. Cô hòa chính mình với những món ăn ngon, uống cocktail và phương pháp kinh doanh từ Singapore tới California. 

Nhưng không gì có thể so sánh với gần ba năm cô làm cho việc tại Golden Equator Wealth, một văn phòng điều hành tài sản mái ấm có hội sở tại Singapore nắm giữ khối tài sản giá trị 600 triệu đô la, mà đã chăm sóc một phần của cải của mái ấm cô. Ở đó, cô đã thực hiện các công trình quan trọng trong khoảng đánh giá các giao dịch và viết thông báo lĩnh vực công nghiệp để có lí hóa nguồn vốn của gia đình mình, bao gồm cả việc hủy trương mục ngân hàng cá nhân mà cha cô mở, bởi bị cho là đem lại lợi nhuận kém.

Không giống như các khóa đào tạo chỉ kéo dài 4-5 ngày của phổ thông ngân hàng khác, chương trình này được thiết kế và tùy chỉnh tùy thuộc tham gia lộ trình học tập của bạn", Goh nói. "Các ngân hàng không có đủ năng lực khiến thầy giáo."

Giám đốc điều hành Golden Equator, Shirley Crystal Chua, chạm mặt riêng Goh sáu tháng một lần trong thời điểm làm việc tại tổ chức kinh doanh để hướng dẫn và giải đáp.

Những người nhập cuộc luân chuyển qua các lớp học về của cải trong khoảng cổ hủ phiếu và trái phiếu tới ngoại hối, quỹ phòng hộ và giao dịch cá nhân.

Đối với Chua, những khóa học này giúp sẵn sàng cho một thế giới thay đổi gấp rút - một khóa học chỉ đạo ba 04 tuần đơn giản cũng đang được lên buộc phải.

Vì thuộc tính chuyên sâu của khóa học, Golden Equator chỉ kiếm được sáu người một lúc. Và để đảm bảo học sinh tốt nghiệp chuẩn bị cho lối sống của những người giàu sang, họ cung cấp cả những bài học về nghệ thuật, từ thiện và mạng lưới quan hệ.

Nhưng với số lượng người thừa kế tăng theo cấp số nhân, các nhà băng chẳng thể nhân rộng mô nghe đâu Golden Equator. Và việc vấn đề chỉnh các khóa học ngắn hạn như Bank of Singapore vẫn luôn rất được hoan nghênh và sắp có.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city