Hotline
0938 696 012

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Doanh nghiệp VN cần làm chủ các kĩ nghệ nền móng trong Chính phủ điện tử

01:04

Mật mã, nền tảng san sớt dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an toàn mạng là 4 công nghệ chủ công trong xây dựng, sản xuất CPĐT được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặt tiêu chí cho các doanh nghiệp VN cần phải khiến cho chủ.

Trong mua bán tại phiên tọa đàm cấp cao tại Diễn đài về Công nghệ 4.0 năm 2019, san sẻ về định hướng triển khai các nội dung công việc xây dựng Chính phủ điện tử,  Bộ trưởng Bộ TT&TT đã cho nhân thức, Bộ TT&TT coi phát hành Chính phủ điện tử và đô thị mưu trí là một mục tiêu kép. Trong đó, mục tiêu số một  là xây đắp được một Chính phủ điện tử, đô thị thông minh hiệu quả; còn chỉ tiêu thứ nhì là chuẩn y giai đoạn đó phát hành được các tổ chức CNTT mạnh để góp phần cho giai đoạn tiếp theo - giai đoạn biến đổi số, tăng mạnh công cuộc chuyển đổi số nước nhà, trong khoảng cái nôi vn đi ra thế giới.

Trên hạ tầng nhận thức rõ bây chừ rộng rãi công ty kĩ nghệ đang căn bản khiến những việc giống nhau, “nhà nhà khiến cho, khiến cùng một thứ nhưng lại làm cho không tới nơi”, người đứng đầu Bộ TT&TT cho nhân thức tới đây Bộ sẽ phân vai một số các tổ chức nhất là những doanh nghiệp nền móng, với mục tiêu đặt ra là “tổ chức khiến cho cái gì thì sâu cái đó, chẳng những tốt cho Việt Nam mà còn đi ra thế giới được”.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ toạ Ủy ban đất nước về Chính phủ điện tử.

Mới đây, tại buổi khiến cho việc đầu tiên của Tổ công việc giúp việc Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử kể từ khi nhiệm vụ thường trực Tổ công tác được chuyển từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ TT&TT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã một lần nữa đề cập tới cơ hội cho các công ty công nghệ Việt Nam trong xây đắp, phát triển Chính phủ điện tử: “Chúng ta cần xây dựng Chính phủ điện tử tốt và dẫn đầu. Vấn đề này sẽ đem đến thời cơ cho doanh nghiệp CNTT tạo ra, dịch vụ cho vietnam và trong khoảng vietnam đi ra nước ngoài”.

Cũng trong kết luận buổi làm việc của Tổ công tác, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu rõ các công nghiệp nền tảng trong Chính phủ điện tử mà các công ty vietnam cần phải khiến chủ được.

Chi tiết, về mật mã của Chính phủ điện tử, Bộ trưởng yêu cầu Ban Cơ yếu Chính phủ rà soát, yêu cầu mật mã bỏ ra cho Chính phủ điện tử việc gì sẽ do Ban khiến, việc gì xác định phương hướng đơn vị khiến và những tổ chức công nghệ vietnam nào sẽ nhập cuộc vào việc khiến cho chủ mật mã Chính phủ điện tử. Trên cơ sở vật chất đề nghị của Ban Cơ yếu Chính phủ, dự kiến trước ngày 15/11/2019 sẽ có cuộc họp giữa Tổ công tác với Ban Cơ yếu Chính phủ để thống nhất nhân tố này.

Công ty VNPT được giao nhiệm vụ đề xuất tiêu chuẩn kĩ nghệ can dự đến nền tảng chia sớt dữ liệu, trình Bộ TT&TT để ý, thực hiện ban hành. Cục Tin học hóa có nghĩa vụ buộc phải danh sách các doanh nghiệp vn có năng lực làm chủ yếu nghệ về nền móng san sớt dữ liệu.

Bộ trưởng cũng nêu rõ, cần phải xem điện toán đám mây (Cloud Computing) là cơ sở của cơ sở, nên trong sản xuất Chính phủ điện tử, tổ chức vn phải làm chủ cơ sở quan trọng này. Cục An toàn tin tức cần xác định các đơn vị vn có kỹ năng làm cho được điện toán đám mây cho Chính phủ điện tử.

Chắc chắn bảo đảm bình an, bình yên mạng chính là điều kiện tiên quyết để xây đắp Chính phủ điện tử tin cậy, Bộ trưởng giao Cục An ninh thông tin yêu cầu danh sách những vật phẩm an ninh, bình an mạng khuyến nghị cho Chính phủ điện tử, xây dựng tiêu chuẩn can hệ và hướng dẫn các công ty chế độ tham gia cung cấp biện pháp.

Nhấn mạnh các kĩ nghệ kể trên là những vấn đề cần thiết, nền tảng cho xây đắp, phát triển Chính phủ điện tử và chúng ta có đầy đủ kỹ năng để khiến cho chủ được, Bộ trưởng cũng để ý các doanh nghiệp cần liệt kê thời gian cụ thể cho từng nội dung công việc chi tiết.

Theo ICTnews

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi Ngành ICT hành động vì người nghèo

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi Ngành ICT hành động vì người có năng lực tài chính thấp

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Truyền đạo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì lễ phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người có năng lực tài chính thấp năm 2019” trong toàn ngành nghề ICT.


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city