Hotline
0938 696 012

Bộ Xây đắp lần đầu thanh tra phí bảo trì chung cư - VnExpress Kinh Doanh

13:32

Năm 2020, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì của hàng loạt công trình tại Hà Nội, TP HCM. 

Theo kế hoạch thanh tra năm 2020 vừa được Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà ký ban hành, tại Thủ đô, 16 công trình thuộc diện thanh tra về công việc điều hành sử dụng kinh phí bảo trì.

Trong đó có một số vừa qua xảy ra tranh chấp như cụm phổ biến cư Bắc Hà C14 (Tố Hữu, Nam Từ Liêm) do Tổ chức kinh doanh Công ty Bắc Hà khiến cho chủ đầu tư, Khu nhà đất Trung Văn của Công ti cũ kĩ phần Xây đắp số 3; chung cư tại Khu thành phố Mỗ Lao (Hà Đông) của Công ti cổ hủ phần Đầu tư và phát triển Hoàng Thành...

Tại TP HCM, một loạt dự án cũng nằm trong danh sách này như tầm thường cư Khang Gia Tân Hương (Tân Phú); Hoàng Anh River View (Tổ chức kinh doanh Hoàng Anh Gia Lai); Phổ biến cư Khánh Hội 2 (Công ty Đầu cơ Dịch vụ Khánh Hội); tầm thường cư Morning Start (Công ty Phục vụ Xây dựng Địa ốc Xanh), thông thường cư Investco - Babylon (Tổ chức kinh doanh Xây đắp và tạo ra Hồng Hà)... 

Đây là lần trước tiên công tác quản lý, dùng kinh phí bảo trì được đưa tham gia chiến lược thanh tra của Bộ Xây dựng. 

Cơ quan này cũng cho nhân thức, đến đầu năm nay có 458 mâu thuẫn, tố cáo liên quan đến công việc quản lý, điều hành, chiếm đoạt khoảng 10,3% tổng số nhà thông thường cư ở 11 địa phương. Trong số đó, có 68 tranh chấp về điều hành, sử dụng kinh phí bảo trì và theo bình chọn của Bộ trưởng Xây dựng, tỷ trọng này không lớn. Tất nhiên, vài quan niệm nghĩ là ở đa dạng công trình có trạng thái chiếm dụng quỹ bảo trì với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Hình như, trong chiến lược được ban hành thanh tra Bộ Xây đắp cũng tập trung tham gia việc điều chỉnh quy hoạch của một vài tuyến tuyến đường nổi cộm như tuyến đường Nguyễn Đức Cảnh ở TP HCM và tuyến tuyến phố Lê Văn Lương, Tố Hữu (Hà Nội).

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city