Hotline
0938 696 012

ĐBQH chất vấn 'Bộ GTVT ưu ái taxi công nghiệp', Thủ tướng tư vấn thế nào?

18:00

Chính phủ có xác định taxi công nghiệp là hoạt động vận chuyên chở không?

ĐBQH Lê Thanh Vân có phiếu chất vấn với nội dung, kể từ khi cho phép thực hiện thử nghiệm tới nay, các hãng taxi kĩ nghệ nước ngoài cơ bản đã chiếm đoạt 60-70% phân khúc vận chuyển vận taxi ở các thị trấn lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

"Nhiều ý kiến nghĩ là, có hiện trạng này là do Bộ GTVT quá ưu ái cho các hãng taxi công nghiệp khi cho phép chấp hành thể nghiệm trên diện rộng và ở nhiều địa phương, làm các đơn vị nội địa không có đủ thời gian để thích ứng, học hỏi, chuyển giao công nghệ. Cùng đó là việc Chính phủ trong 4 năm qua chưa sửa đổi, bổ sung Nghị định 86 về điều hành vận chuyên chở, vô tình tạo rộng rãi ưu ái, tạo điều kiện cho taxi công nghiệp nước ngoài choán lĩnh phân khúc", phiếu chất vấn của đại biểu Vân nêu.

Đại biểu Lê Thanh Vân cũng nêu, việc taxi công nghiệp mặc dù hoạt động như doanh nghiệp vận chuyên chở nhưng không bị trói buộc bởi các pháp luật của pháp luật, dẫn đến có lợi thế khó khăn. "Quan điểm của Chính phủ về định hướng quản lý đối với taxi kĩ nghệ? Chính phủ có xác định taxi công nghiệp là hoạt động vận vận chuyển không?

Khi nào Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 86, hoặc ban hành văn bản mới, tạo khuôn khổ pháp lý, xác lập vấn đề kiện bảo đảm, để các đơn vị trong nước có thể yên tâm đầu cơ công nghệ đủ tăng trưởng đủ kỹ năng canh tranh bình đẳng, lành mạnh với loại hình vận vận chuyển này?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt nghi vấn.

Thí điểm taxi công nghệ bước đầu mang lại kết quả

Can dự đến chất vấn nêu trên của đại biểu Lê Thanh Vân, Thủ tướng Chính phủ cho biết, ngay khi cuộc Cách mệnh kĩ nghệ 4.0 được đề cập (năm 2011), việc ứng dụng khoa học công nghiệp đã và đang được các nước trên nhân loại tăng cường khai triển.

Ở nước ta, việc Áp dụng kỹ thuật công nghệ trong quản lý, điều hành được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo các Bộ, ngành nghề, địa phương khai triển nhằm nâng cao năng suất công tích, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo ra doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến tạo ra kinh tế xã hội, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của quần chúng.

Đối với ngành GTVT, những năm vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã lãnh đạo Bộ GTVT nhanh chóng xây dựng cơ chế, chế độ tạo vấn đề kiện khuyến khích các mô hình đổi mới sáng tạo, nhất là các mô phỏng ứng dụng kĩ nghệ tin tức, kinh tế chia sẻ. Điển hình là hoạt động của các doanh nghiệp cung cấp phục vụ cung cấp gắn kết hoạt động buôn bán vận chuyển vận theo thích hợp đồng (như Grab, Go Viet…) mà ĐBQH đề cập như trên.

Song, do đây là các mô hình kinh doanh mới, chưa được vấn đề chỉnh trong các văn phiên bản quy phạm pháp luật hiện hành. Theo yêu cầu của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã chuẩn y triển khai thử nghiệm Áp dụng công nghệ công nghệ trong kết nối vận tải hành khách theo phù hợp đồng tại 5 địa phương (Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng) nhằm tổng kết, đánh giá, xây đắp chế độ quản lý thích hợp.

Qua thời điểm thử nghiệm tại 5 địa phương nêu trên, bước đầu đem đến kết quả tích cực, thuận tiện cho người dân, tạo công ăn việc khiến cho phổ thông tài xế, góp phần xây dựng không gian buôn bán vận vận chuyển hành khách lành mạnh hơn. Việc thí điểm cũng cho thấy, chúng ta đã chủ động và hoàn toàn có thể phát triển bằng chính nội lực của các doanh nghiệp vận vận tải cũng như các tổ chức cung cấp dịch vụ gắn kết vận chuyên chở nội địa.

Cho nên, Đại biểu có thể im tâm và tin cẩn rằng, việc Áp dụng khoa học kĩ nghệ trong ngành vận chuyển vận đang được thực hiện tốt, bảo đảm sự định hình nhằm dùng hiệu quả các nguồn lực, phát huy nội lực và khiến cho chủ quản nghệ, trên cơ sở vật chất bình đẳng, minh bạch và cạnh tranh lành mạnh (không phụ thuộc vào các đối tác nước ngoài).

Tất nhiên, Thủ tướng đánh giá, với thực tiễn đang diễn ra, việc phát hành của loại hình kinh doanh vận chuyển vận khách theo hợp đồng Áp dụng phù hợp đồng điện tử cũng phần nào làm ảnh hưởng đến loại hình kinh doanh vận chuyên chở khách bằng taxi truyền thống.

Đây là quy luật thế tất nhưng mang tính tích cực, hướng tới đáp ứng tốt hơn yêu cầu đi lại của nhân dân với chi phí thích hợp hơn, đảm bảo dễ dàng, an toàn, chất lượng dịch vụ của cả xe taxi và xe hợp đồng được nâng cao; Việc chuyển đổi sang vận dụng quản lý và quản lý hoạt động vận chuyên chở đối với các tổ chức đã được lưu tâm hơn; Công việc điều hành nhà nước trong vận vận tải, ngành nghề điều hành, thu thuế được thân mật và thực hiện sát sao hơn…

Việc thử nghiệm có những ảnh hưởng tích cực hoặc hạn chế nhạo. Trong việc này, ngoài những kết quả hăng hái đã nêu trên, chúng ta cũng cần nhìn nhận hạn chế để sớm điều chỉnh như: phải có sự phối thích hợp sát sao và trách nhiệm hơn của các công ty từ trung ương đến địa phương; Việc tổ chức liên lạc cần phù hợp hơn, quản lý ngặt nghèo hơn nữa các vận dụng mới; cần mau lẹ bổ sung, chỉ dẫn, yếu tố chỉnh thích hợp các quy định trong điều hành hoạt động vận vận tải, điều hành công nghiệp, thuế…

Cho nên, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phân tích kinh nghiệm của các nước; phối phù hợp với các Bộ, lĩnh vực, địa phương xây đắp Nghị định pháp luật về kinh doanh và vấn đề kiện buôn bán vận vận chuyển bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86/2014 về buôn bán và nhân tố kiện kinh doanh vận chuyên chở) trên tinh thần tăng nhanh ứng dụng khoa học công nghiệp trong quản lý, quản lý liên lạc vận vận tải đối với rất nhiều các loại hình buôn bán vận vận tải, tạo khuông khổ pháp lý ngặt nghèo, bình đẳng giữa các tổ chức, hướng đến mục tiêu cao nhất là phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu di chuyển của người dân và đảm bảo trơ khấc tự, an ninh liên lạc.

ĐBQH chất vấn Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ, Thủ tướng trả lời thế nào? - Ảnh 1.

Vận dụng mạnh bạo khoa học công nghiệp trong điều hành vận vận chuyển

Về quan niệm của Chính phủ về định hướng quản lý đối với taxi công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ cho biết, việc quản lý xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động buôn bán vận vận chuyển hành khách dùng phần mềm để điều hành, gắn kết trực tiếp tài xế và hành khách là nội dung có rộng rãi ý kiến khác nhau trong quá trình xây đắp dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014.

Bởi vậy, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ huy định hướng xây đắp Nghị định này với một số trọng điểm như: Loại trừ các nội dung luật pháp về buôn bán và nhân tố kiện kinh doanh không thực thụ quan trọng, không phù hợp với Luật Giao thông tuyến phố bộ. Áp dụng mạnh mẽ công nghệ công nghiệp trong quản lý vận chuyển vận để thay thế cho cách thức quản lý truyền thống.

Bỏ luật pháp đề nghị phải gắn khung đèn khăng khăng trên nóc xe taxi (công ty tự quyết định việc gắn khung đèn trên nóc xe), thay vào đó sử dụng ứng dụng cùng với phù hiệu, biển hiệu xe và tem kiểm tra khác biệt để điều hành; Xây đắp cơ sở vật chất kĩ nghệ nhằm kết nối, chia sớt, liên thông cục bộ dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh, ghi, lưu trữ vĩnh viễn trong khoảng camera trên xe ô tô…

Trên tinh thần đó, Bộ GTVT đã hoàn chỉnh dự thảo Nghị định với sự hợp nhất cao của các Bộ có can dự; trong đó biểu lộ rõ ý kiến ứng dụng công nghệ trong điều hành xe ô tô buôn bán vận vận tải hành khách dưới 9 chỗ ngồi, kể cả xe taxi (taxi dùng đồng hồ tính tiền - taxi truyền thống; taxi sử dụng ứng dụng để tính tiền, gắn kết lái xe với hành khách - taxi công nghệ), xe hợp đồng (dùng phù hợp đồng văn phiên bản giấy hoặc điện tử), xe ngao du (sử dụng thích hợp đồng văn phiên bản giấy hoặc điện tử); tương ứng với mỗi loại hình là các qui định về buôn bán và yếu tố kiện kinh doanh phù hợp.

"Dự thảo Nghị định không có nội dung ngăn cản doanh nghiệp buôn bán vận tải chọn loại hình vận tải; bởi vậy, công ty buôn bán vận tải hoàn toàn có quyền tự do chọn loại hình buôn bán thích hợp với yếu tố kiện, ưu điểm của mình theo pháp luật", Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức.

Đối với nội dung chất vấn “Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận tải không?”, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, theo luật pháp của Luật Giao thông tuyến đường bộ, loại hình xe taxi là một trong năm loại hình buôn bán vận vận chuyển hành khách. Như đã phân tích ở ở trên, taxi truyền thống hay taxi công nghệ đều là hoạt động kinh doanh vận tải.

Đương nhiên, điều đặt ra là các công ty cung ứng phục vụ gắn kết, cung cấp dịch vụ nền móng (tương tự như Grab, Go Viet…) có là hoạt động kinh doanh vận chuyên chở hay không; dự thảo Nghị định lần này đã cụ thể hóa khái niệm về hoạt động buôn bán vận vận tải hành khách bằng xe taxi là việc sử dụng xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người tài xế) để chuyên chở hành khách theo lịch trình và hành trình do hành khách yêu cầu; có sử dụng đồng hồ tính tiền để tính cước chuyến đi hoặc dùng ứng dụng để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi và kết nối trực tiếp với hành khách duyệt y dụng cụ điện tử. Đồng thời dự thảo Nghị định cũng biểu thị rõ trách nhiệm của công ty buôn bán vận chuyên chở bằng xe ô tô và trách nhiệm của Công ty cung cấp nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận vận tải.

Các nội dung dự thảo Nghị định nêu trên là sườn pháp lý thông thường để các đơn vị tự do lựa chọn hoạt động của bản thân mình theo quy định.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 đã được Bộ GTVT hoàn chỉnh, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lưu ý, ký ban hành. Đây là sườn khổ pháp lý bình thường, toàn diện để quản lý các loại hình buôn bán vận tải con đường bộ bằng xe ô tô, quản lý các tổ chức buôn bán vận chuyên chở một bí quyết bình đẳng, sáng tỏ và hướng đến tiêu chí cao nhất là đáp ứng ý định ngày càng tốt hơn của cư dân, giữ gìn đơn độc tự ATGT.

Theo Trần Duy

Theo Báo Giao thông

Link báo gốc: https://www.baogiaothong.vn/viet-nam-co-qua-uu-ai-cac-hang-taxi-cong-nghe-nuoc-ngoai-d442267.html
Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city