Hotline
0938 696 012

ĐBQH: Xâm hại tình dục con nít, đòi nợ thuê len lỏi đến tận thôn dã, cử tri bức xúc

00:00

Theo Đại biểu Khanh, cần phải đề cập phổ biến hơn đến việc đương đầu phòng chống nhị loại phạm nhân này. Công tác tuyên truyền về nhận thức pháp luật đối với các ngành, các cấp, nhất là tổ chức chống chọi phòng chống 2 loại tù nhân này.

Về xâm hại dục tình con nít, việc giải quyết của các công ty tư pháp hay tố tụng cũng chỉ xử lý được những gì đã xảy ra khi nó gây ra hậu quả cực kỳ nặng năn nỉ. Loại tù nhân này có chiều hướng tăng thêm. Theo ông Khanh, công việc tuyên truyền và giáo dục đang còn yếu và chưa thỏa đáng trong nỗ lực chặn đứng, phòng dự phòng loại tù hãm này. Chính vì thế, Đại biểu Khanh kiến nghị Chính phủ cần chỉ đạo các đơn vị quản lý chấp hành phân tích và có các biện pháp tuyên truyền phòng đề phòng khiến cho sao cho thỏa đáng.

Về nguồn đầu tư đen, ông Khanh phản hồi loại hình này có dấu hiệu giảm sau khi bị dồn vào một chỗ đấu tranh nhưng còn rất phức hợp. in không nhắc tới hậu quả nữa vì quá phổ thông. Ngày này, đội ngũ tù đọng này đang có biến tướng. Qua công việc xét xử, chúng tôi kiếm được thấy đội ngũ đối tượng này đang lợi dụng chính tổ chức luật pháp để đạt chỉ tiêu.

"Các đơn vị cầm đồ đã có dấu hiệu tìm mọi bí quyết, bao gồm xúi giục người vay khiến thủ tục giả, sau đó tố cao họ lường đảo để các tổ chức qui định giải quyết. Việc này đã có. Tôi kiến nghị cần phân tích sâu sắc, tổng kết lại các giải pháp chống chọi xem hiệu quả đến đâu. Khác biệt là giải quyết căn cơ, để ý lại việc cấp phép cho loại hình buôn bán này trong bối cảnh việc giữ vững còn phổ biến hạn chế giễu", ông Khanh thể hiện sự quan trọng.

Chi tiết, cần đánh giá lại hoạt động của loại hình đòi nợ thuê, nguồn đầu tư đen này xem có tạo hiệu quả cho kinh tế, xã hội hay chỉ gây mất bình yên đơn độc tự, đảo lộn thị trấn hội, ông Khanh thể hiện sự quan trọng.

Trước đây, trong lên tiếng công việc phòng, chống tù túng và vi phạm pháp luật năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, cho biết công việc phòng dự phòng, đương đầu trấn áp tù đọng đạt rộng rãi kết quả hăng hái. Tỷ  tỷ trọng dò la khám phá án đạt 78%, cao hơn 8% so với chỉ tiêu Quốc hội giao; riêng án rất nguy hiểm đạt 91,32%, án đặc biệt hiểm nguy đạt 96,02%.

"Các vụ xâm hại trẻ thơ được thăm dò, giải quyết quyết liệt hơn; tội phạm liên quan đến "nguồn đầu tư đen" đã bị trấn áp mạnh, tạo được chuyển biến tích cực; qua đó đã góp phần khiến cho giảm 1,95% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ 2018", thông báo cho nhân thức.

Tuy nhiên, công bố vẫn thể hiện sự quan trọng dù đã có rộng rãi cố gắng, cố gắng nhưng tình hình tù hãm vẫn tình tiết phức tạp. Số vụ phạm pháp hình sự tuy giảm nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ án khác biệt nguy hiểm, nhất là các vụ giết người với hành vi gây án man rợ, hung tàn; tù túng xâm hại con trẻ trẻ em; tội phạm có doanh nghiệp nấp bóng doanh nghiệp, hoạt động "nguồn đầu tư đen"....

Trong cố gắng mở các đợt cao điểm tiến công, trấn áp tù nhân, khắc phục tốt những khó khăn giận dữ nổi lên, tội nhân có doanh nghiệp can hệ đến "nguồn đầu tư đen", tội phạm giết người, mua bán người, xâm hại trẻ thơ cũng được liệt kê trong danh sách chủ trương, biện pháp phòng, chống tù túng, vi phạm pháp luật năm 2020.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city