Hotline
0938 696 012

BĐS Việt Nam có tín hiệu khả quan hơn | MuaBanNhaDat

01:35

Hiện tại hoạt động mua bán BĐS (BĐS) vn đang có những chuyển biến tích cực. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối phù hợp giữa các nhà tạo ra bất động sản nội địa, chính quyền địa phương, các nhà làm cho chế độ và trung ương nên những trắc trở về cấp phép dự án sẽ được xử lý sớm.

Tại Hội nghị bất động sản 2019 doanh nghiệp sáng 7/11, ông Neil Macgregor, giám đốc điều hành Savills VN chắc chắn: “Quan sát hiệu quả của các nhà phát hành BĐS trên hoạt động mua bán chứng khoán cũng như những yếu tố hỗ trợ cho hệ sinh thái bất động sản, chúng tôi không run sợ phổ biến về hiệu quả thị trường nói chung”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang tích cực tăng trưởng, nhiều tầng lớp thượng lưu hình thành và có ý định tìm thêm nhà. Yếu tố này dẫn đến diện tích thị trường bất động sản đang đích thực được mở mang… Đương nhiên, một số điều bất cập về nhân tố pháp lý làm cho thị trường mất điểm cân bằng trong khoảng đầu năm.

Theo nhìn kiếm được của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao vốn đầu tư tổ chức của Novaland "cầu vẫn rất cao". Song, nguồn cung trên hoạt động mua bán bất động sản tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Nguyên do là các tổ chức địa ốc đang gặp gỡ rộng rãi sức ép trong kiếm tìm quỹ đất, sự cạnh tranh về tầm giá “định hình” của các vật phẩm chào tung ra thị trường phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks - Tổng giám đốc đảm nhiệm sản xuất kinh doanh bất động sản thương nghiệp khu vực Nam Á của HongKong Land cho nhân thức, các nhà đầu tư nước ngoài đang gặp mặt gian nan trong việc tiếp xúc quỹ đất và xin cấp phép công trình. Dĩ nhiên, yêu cầu phân khúc căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu đến trung lưu đang có tín hiệu tích cực, do sự xúc tiến nền kinh tế VN trong những năm mới đây.

Ông Ivor nói "Các nhà tạo ra BĐS quốc tế vẫn nhìn thấy sự phát hành sáng sủa ở phân khúc này dù luật chơi đang đổi mới, các nhân tố pháp lý trở nên ngặt nghèo hơn, các công trình được phê chuẩn y chậm hơn". Trong khi đó, hiện nay HongKong Land vẫn không có chiến lược sản xuất ra ngoài "hoạt động mua bán truyền thống" của bản thân mình là ở khu vực trọng tâm TP. HCM.

bat dong san viet nam co tin hieu kha quan hon

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, phó giám đốc điều hành quỹ Dragon Capital chắc chắn rằng dù nhìn thấy phổ quát điểm sáng - tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời điểm tới, thị trường BĐS VN sẽ có rộng rãi dấu hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn nhân tố là cột trụ cho sự phát hành bền vững của thị trường địa ốc trong thời điểm đến gồm: Sự tăng trưởng gấp rút của phân khúc trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp diễn ổn định; Chợ cơ sở vật chất VN được cải thiện và liên tiếp đầu cơ mới; Tỷ trọng đô thị hóa ngày càng tăng nhanh lẹ trong khoảng thành quả sản xuất của nền kinh tế.

Lý giải cho các đánh giá trên:

+ Yếu tố thứ nhất: tầng lớp trung lưu VN trong một thập kỷ qua tăng thêm nhanh chóng khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn tới gia tăng yêu cầu dài hạn với hoạt động mua bán địa ốc.

+ Yếu tố thứ nhì: sự bình ổn về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lãi suất được giữ vững ổn định trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô ổn định trở thành nền móng để giữ hoạt động mua bán bất động sản phát hành vững bền.

+ Về hạ tầng hạ tầng: tốc độ tạo ra kinh tế, vốn đầu tư đầu tư cơ sở vật chất cơ sở tại vietnam vẫn đang tăng thêm tích cực. Thực tiễn, dự án Metro với các công trình bất động sản bám dọc tuyến xe điện này cho thấy mối can hệ giữa cơ sở vật chất giao thông với sự sản xuất của các dự án địa ốc.

+ Tỷ lệ đô thị hóa tại VN: con số này đang đứng thứ nhì tại châu Á giúp thị trường địa ốc sản xuất vững bền trong dài hạn.

Trong tương lai, bất động sản cao cấp, sức hot có thể giảm dần theo phản hồi của TS Lê Anh Tuấn. Hiện nay, tất cả các công trình hiện có trên hoạt động mua bán đều được bán hết, nhưng giá bán giữa nhị thị trường bất động sản sơ cấp và thứ cấp đang có chênh lệch 20-30%. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, và số lượng tầng lớp trung lưu tăng mạnh đột nhiên biến, dẫn đến thị phần căn hộ tầm trung, phát triển và ổn định sẽ là xu hướng trong dài hạn. Tuy nhiên, điều bất cập ở khía cạnh các nhà phát hành công trình không đủ nguồn cung để đáp ứng yêu cầu hoạt động mua bán. Mặc khác, chất lượng của các item ở thị phần trung - cao cấp càng ngày càng được cải thiện, câu kết với đa dạng giải pháp tái cấu trúc nguồn vốn hợp lý cho người mua sản xuất sự sáng sủa cho hoạt động mua bán.

Theo kiếm được xét của ông, từ 2 - 3 năm qua, các doanh nghiệp bất động sản đã gặp gỡ gian truân khi vận động vốn vì nguồn đầu tư BĐS bị siết chặt. Tuy nhiên, hiện tại thời kỳ gian khổ nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể vận động vốn qua kênh trái phiếu với chi tiêu vốn hợp lý.

Mặc khác, dự đoán của CBRE vietnam, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các thị trấn ở các vùng ngoại vi thành phố sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, khả năng thu nạp thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá bán định hình. Trong khi đó, các chủ đầu tư BĐS sẽ chú trọng nhiều chủng loại vật phẩm mới nhưng dồn vào một chỗ vào sự dễ dàng của cư dân và tối đa hóa quy mô dùng. Một yếu tố cần thiết nữa khiến tăng giá căn hộ trong mai sau tới trong khoảng việc kết nối cơ sở liên tỉnh, bao gồm các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE nhận định, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn tới các chủ đầu tư BĐS sẽ sắm đến các dự án mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ vọng năm 2020 nguồn cung sẽ phục hồi, và chờ đợi rằng trong năm 2020 - 2021 đa dạng công trình được khơi thông và chào bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city