Hotline
0938 696 012

Buôn bán khách sạn biến động vì khách Trung Quốc | MuaBanNhaDat

19:30

Gần như các khách sạn của khu vực Châu Á đều lên tiếng kết quả hoạt động buôn bán không khả quan.

Theo kết quả thống kê, công suất và giá phòng có sự suy giảm lần là lượt 1,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách tham quan TQuốc qua các nước giảm bỗng ngột.

Theo đánh giá của Savills, “China là thị trường nguồn khách lớn nhất của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, vì thế, bất cứ sự thay đổi nào về lượng khách của non sông này cũng gây ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch thế giới”.

Phụ thuộc số liệu báo cáo tại Thái Lan, trong nửa đầu năm 2019 lượt khách Trung Quốc đến non sông này đã giảm 4,73% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thị trường nơi nghỉ ngơi vn, con số này cũng không mấy khả quan, giảm 3% tổng lượt khách TQuốc và 10% hệ số doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR).

Tất nhiên, theo số liệu thống kê tình hình kinh doanh khách sạn tại vn tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Duyên do do lượt khách quốc tế đến từ các nước khác lên đến 8,5 triệu lượt. Chủ chốt khách quốc tế tới Việt Nam từ các nước Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc tăng bỗng biến lần lượt là 45%, 27% và 21%.

Savill phản hồi “Do đó, mặc dù lượng khách Trung Quốc giảm nhẹ (-3%) nhưng hiện thời, thị trường du lịch vn vẫn duy trì được mức lớn mạnh lượt khách quốc tế bình ổn”. Savills cho hay, những nguyên nhân chủ đạo làm cho lượng khách China giảm mạnh là do sự giảm giá của đồng Nhân dân tệ, sự suy giảm nền kinh tế cũng như sự sụt giảm của chỉ số niềm tin người tiêu xài.

kinh doanh khach san bien dong vi khach trung quoc

Theo lên tiếng của Học viện Ngao du TQuốc và Công Ty Lữ Hành Ctrip họ chỉ đang nắm giữ khoảng 10% sổ hộ chiếu và chờ đợi con số này sẽ tăng gấp đôi tham gia năm 2020.

Do vậy, việc người địa phương Trung Quốc sẽ đi ngao du nước ngoài, khác lạ là các nước lân cận như Việt Nam, Thái Lan... sẽ tăng cao trong những chuyến xuất ngoại trước tiên. Vì vậy kì vọng tiềm năng cũng như thời cơ phát hành ngành ngao du Việt Nam sẽ tăng lên.

Trong khi đó, dựa vào số liệu thống kê du lịch nội địa và ngoài nước, mức chi tiêu của du khách Trung Quốc trong các dịp lễ có giảm nhưng vẫn lên đến cao. Như vậy nền du lịch vietnam vẫn còn tiềm năng và thời cơ phát hành nói riêng và thế giới nói bình thường.

Việt Nam nằm trong danh sách các nước được chuộng nhất của du khách Trung Quốc. Vậy nên, đây hoàn toàn là cơ sở vật chất căn cứ kì vọng ngành du lịch của nước ta có thời cơ phát triển trong thời gian tới.

Trong năm 2019 và 2020, dự kiến Việt Nam sẽ cung cấp hơn 30.000 phòng tham gia hoạt động. Thống kê này hiện đang đứng đầu khu vực, tiếp đến là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc. Dường như đó, theo phân tách về chỉ số của bộ phận Trả lời khách sạn, Savills Châu Á Thái Bình Dương, trong năm 2023 lượt khách quốc tế dự định sẽ đạt khoảng 30 triệu người.

Đây cũng là một trong những yếu tố cho thấy triển vọng tạo ra lĩnh vực du lịch của vietnam trong tương lai. Đương nhiên, bây giờ trong bối cảnh vận tốc tăng trưởng khách du lịch đang có khuynh hướng giảm mạnh, dẫn đến một lượng lượng lớn các công trình condotel đang được tung ra thị trường, tạo nên sự mất sự thăng bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu.

Kết luận của các chuyên gia bộ phận Tư vấn nơi nghỉ ngơi, Savills Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, “Điều này khiến cho chỉ số RevPAR có kĩ năng sẽ tiếp diễn suy giảm trong mai sau”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city