Hotline
0938 696 012

Cần một nguồn lực toàn cục để sản xuất mạnh thị trấn mưu trí tại TP HCM

09:00

Đứng trước vấn đề mang tính toàn cầu đó, các đô thị trên trái đất đang buộc phải trở nên lanh lợi và sáng tạo hơn. vn cũng không nằm ngoài khuynh hướng đó.

Những khu Thành phố lanh lợi (ĐTTM) hiện nay mới dừng lại ở những công trình, tòa tháp nhỏ tuổi lẻ; thiếu đồng bộ, trên diện tích bé. Khởi thủy chính là thiếu sự gắn kết các nguồn lực để xây dựng một biện pháp trọn vẹn về mọi mặt. Đặc biệt là đa dạng hoá những dữ kiện mưu trí để người dân dễ ợt tiếp xúc, sử dụng; để mỗi người địa phương đều có thể biến thành cư dân ĐTTM.

Để góp phần giải quyết điều đó, Viện Kinh Tế Xanh đã được giao nhiệm vụ thi hành đề án Gắn kết nguồn lưc phát triển ĐTTM thí nghiệm tại TPHCM. Bà Dương Thị Bích Diệp, Phó Viện trưởng Viện Kinh Tế Xanh cho biết: "Không chỉ tìm hiểu cách thức xây đắp ĐTTM của các nước tiên tiến, thực trạng của vn để mua ra giải pháp, chúng tôi còn khám phá, gắn kết các đơn vị, đơn vị trong và ngoài nước để xây dựng thắng lợi các khu ĐTTM tại Việt Nam mà tiêu biểu là khu thành phố thông minh phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ đi cùng để xây đắp một khu đô thị lanh lợi lấy nhân loại khiến cho trọng tâm, vì từng cư dân, vì từng mái ấm và vì nước nhà sớm biến thành hiện thực".

Cần một nguồn lực tổng thể để phát triển mạnh đô thị thông minh tại TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc mua bán trải nghiệm với chỉ đạo TPHCM

Theo đó, khi kiếm được nhiệm vụ này, Viện Kinh Tế Xanh đã thi hành các chuyến điều tra, tham khảo các mô phỏng ĐTTM bậc nhất trên quả đât. Những chuyến phân tích thực tế, những cuộc gặp mặt với các chuyên gia bậc nhất đã giúp Viện có được những thông tin thiết thực, giàu tính Áp dụng trong việc quy hoạch và sản xuất Khu Thị trấn Thông minh Tương tác cao phía Đông thị trấn Hồ Chí Minh trở thành "thánh địa" kĩ nghệ mới với công nghiệp tin tức làm nòng cốt. Đây sẽ là nơi tích phù hợp ba bài toán về chính sách là nông nghiệp, kĩ nghệ tin tức và ngao du với ba "thung lũng" được xây dựng.

Trong đó, Thung lũng trang trại lanh lợi và Thung lũng trí tuệ lanh lợi gồm khu hạt giống, cây giống, khu tìm hiểu và phát triển (R&D), trọng điểm vận chuyển, kinh doanh, trọng tâm cung cấp doanh nghiệp, khu vực ươm trồng doanh nghiệp… với việc vận dụng các kĩ nghệ tiên tiến, tạo ra việc làm cho 15.000 công phu. Điều này hoàn toàn thích hợp với vị trí dễ dãi của Khu thị trấn, đó là việc kết nối thuận tiện với Khu công nghiệp cao và Đại học Giang sơn TP.HCM hiện hữu.

Thung lũng nhà đất lanh lợi được thiết bị các công nghệ lanh lợi, sử dụng năng lượng tái hiện, mặt đất được những nơi công cộng hóa khi mà bãi đậu xe được ngầm hóa, khu vực nhà đất được xây đắp dịch vụ cho việc cư trú theo thế hệ như người già, đứng tuổi và tuổi teen…

Ngày 5/9/2019, Viện Kinh Tế Xanh đã mời về vietnam những chuyên gia bậc nhất Hàn Quốc, có giỏi trong ngành xây đắp ĐTTM để thảo luận, mua bán trải nghiệm với hơn 80 cán bộ lãnh đạo, đại diện các sở, ban lĩnh vực, UBND các huyện 2,9, Thủ Đức. Trong đó có thể kể tới giáo sư Yang Yoon Jae – Giảng viên đại học quốc gia Seoul và là cựu Phó thị trưởng đô thị Seoul, người lên chiến lược và chịu nghĩa vụ kiến tạo phổ biến công trình quan trọng của thành phố Seoul như Phục hồi nguồn nước, cảnh quan của Cheonggyecheon, xây dựng chuỗi hệ thống bus nhanh của đô thị; Ông Park Hyun Il – Giám đốc điều hành Bando Engineering & Construction, người chịu nghĩa vụ sản xuất rộng rãi dự án về nhà ở thân thiện với không gian, năng lượng sinh thái, năng lượng vững bền… Cùng phổ quát chuyên gia, chỉ đạo của các tổ chức kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc trong việc xây dựng, cung cấp giải pháp công nghệ, vốn đầu tư cho thị trấn lanh lợi như: Tổ chức KT, Quỹ đầu cơ Heritage Capital Management, Cty Samsung Enginnering, Tổ chức kinh doanh Mooyoung Architects…

Những ý định của Viện Kinh Tế Xanh đã thu được sự ghi kiếm được khác biệt của chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh. Tại "Toạ đàm về thành phố lanh lợi, hướng tới quy hoạch phát hành khu thành phố thông minh tương tác cao phía Đông TP.HCM", Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhận xét: Những nội dung của buổi khiến việc này đã cung cấp một cái nhìn tổng quát về ĐTTM. Đây là những điểm rất là cần thiết để chúng ta Áp dụng trong thời điểm đến".

Cần một nguồn lực tổng thể để phát triển mạnh đô thị thông minh tại TP HCM - Ảnh 2.

Ông Lee Gyeong Taek - Giám đốc điều hành CTCP Lavi E&C, một trong những đối tác làm ăn ý tưởnrg đi cùng cùng Viện Kinh Tế Xanh thực hiện đề án ĐTTM

Để những biện pháp xây đắp ĐTTM sớm đi vào thực tế và chuẩn bị triển khai, Viện Kinh Tế Xanh đã làm việc và kết nối nhiều nguồn lực khác biệt, cả trong và ngoài nước cùng tham dự phát triển đề án. Trong đó có thể kể đến KT - Tổ chức hàng đầu Hàn Quốc trong ngành tạo ra đô thị lanh lợi (smart city), kết nối trí não nhân tạo (AI) và màng lưới internet (IoT), Tổ chức kinh doanh xây đắp Lavi E&C cùng những doanh nghiệp nguồn vốn, những chuyên gia…

Theo bà Dương Thị Bích Diệp, sau khi vận dụng chiến thắng mô hình thí điểm tại TPHCM, Viện Kinh Tế Xanh sẽ là công ty kết nối, phát hành những ĐTTM khác trên toàn quốc. Những khu ĐTTM hiện đại, Áp dụng những kỹ thuật, công nghiệp bậc nhất nhưng vẫn đậm đà phiên bản sắc dân tộc và phát huy tối đa điểm tốt đơn nhất của địa phương.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city