Hotline
0938 696 012

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có 'tuyến đường lưỡi bò trái phép'

07:30

Ngày 8/11, Tập đoàn Điện lực vietnam (EVN) cho biết đã phát hiện hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa hiện ra loại vũ trang biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) nguyên do từ nước ngoài có vận dụng ứng dụng để theo dõi điều hành chuỗi hệ thống điện mặt trời trên mái ấm, có chứa hình ảnh phiên bản đồ có “đường lưỡi bò”.

Sự việc này là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, tác động nghiêm trọng tới an ninh nước nhà và độc lập lãnh thổ của vn, vi phạm qui định của quy định hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Trang bị điện mặt trời ở vn đa số có cội nguồn từ TQuốc. Ảnh minh họa.

Tổ chức Điện lực vn đã đòi hỏi các doanh nghiệp thành viên và người đại diện phần vốn của EVN nhanh chóng kiểm tra, kiểm tra hồ hết các trang thiết bị, ứng dụng, tài liệu công nghệ nhằm phòng ngừa khi buôn bán, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bạn dạng đồ có “trục đường lưỡi bò” tại tổ chức.

Chung, quán triệt tới rất nhiều cán bộ, công viên chức thuộc đơn vị để nhân thức và phòng phòng ngừa nhằm hạn chế sắm sửa, dùng các trang bị, phần mềm chứa hình ảnh phiên bản đồ có “trục đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không buôn bán, sử dụng các thiết bị, ứng dụng, tài liệu công nghệ chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “tuyến phố lưỡi bò” để các bên, đối tượng mua hàng sử dụng điện được biết.

Trường phù hợp nhận thấy các trang bị, phần mềm, tài liệu công nghệ của công ty đối tác, khách hàng dùng điện chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “tuyến phố lưỡi bò”, công ty báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương khiến cho việc với đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện để đòi hỏi loại trừ hình ảnh xuyên tạc hoặc xong xuôi dùng các thiết bị, phần mềm, tài liệu khoa học nêu trên.

"Ví như đối tác, khách hàng sử dụng điện không thích hợp tác và giải quyết, doanh nghiệp hoàn thành thực hiện thương lượng, trao đổi hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan", EVN yêu cầu.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city