Hotline
0938 696 012

Cảnh báo: Mạo danh viên chức vốn đầu tư nhà băng phá quấy người dân

09:00

Vừa qua, tại TP HCM và các thức giấc phụ cận rộ lên tình trạng người dân là đối tượng mua hàng có đàm phán mượn tài chính của một số nhà băng (thuộc tham gia diện nợ xấu) bị phổ quát số máy lạ gọi đến đòi nợ với tính chất côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá bức xúc trước hành vi này, một số người dân đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng phường hội để kêu gọi đồng đội tẩy chay hành vi xấu; đồng thời sắm đến hội sở các tổ chức kinh doanh tài chính ngân hàng để đòi hỏi khiến cho rõ.

Theo ghi nhận tại hội sở hấp thụ cáo giác của Công ty Tài chính TNHH MTV Nhà băng vietnam Phồn thịnh Vượng (gọi tắc là Tổ chức kinh doanh FE CREDIT) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một hàng ngũ cư dân đã tới để phản ánh việc họ quậy phá. Với tinh thần cầu thị, thây mặt Công ty FE CREDIT đã lập tức thu nhận những thông tin của người dân để có cơ sở xác minh. Ngay sau đó, tổ chức kinh doanh này làm cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong chuỗi hệ thống viên chức của họ. "Chuẩn y công việc rà soát thông tin trên hệ thống, các số laptop nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, ngặt nghèo, đúng với pháp luật luật pháp, và đều được khắc ghi để làm cho chứng cứ, kể cả các thu thanh và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng điểm an ninh Công ty FE CREDIT, khẳng định.

Cũng theo phản hồi của công ty này thì có nghi hoặc về việc quấy phá hoạt động của tổ chức, làm tác động đến uy tín của doanh nghiệp, gây mất an ninh chơ vơ tự phố hội. Theo điều tra nội bộ bước đầu Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, có đầu mối cho thấy xếp sau hành vi làm cho mất uy tín của họ có kỹ năng là những trục đường dây hoạt động "tín dụng đen", chuyên phát hành các "app" cho mượn trực tuyến để câu kéo người địa phương, sau đó thi hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, thị trấn hội đen. Việc khiến cho này với mục đích bôi xấu hình ảnh của công ty này, kéo khách hàng quay sang sử dụng phục vụ bất hợp lí của các tuyến đường dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu giả danh viên chức Công ty FE CREDIT đe đe, làm phiền khách hàng thuộc diện nợ xấu

Trao đổi với chúng tôi, anh L.H.H., một cư dân tậu tới Công ty FE CREDIT tố cáo tham gia ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị quấy rối) cho nhân thức, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin lăng mạ chứ không trực tiếp ra mặt và bạn dạng thân anh cũng không thể kiểm chứng được bè phái chúng họ là người nào. "Yêu cầu tổ chức kinh doanh vốn đầu tư phối thích hợp với tập đoàn công an khiến cho rõ việc này để người dân và đối tượng mua hàng được kiểm soát an ninh lợi quyền" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn bạn dạng gửi tới các công ty tính năng, trình báo về vấn đề trên. Đồng thời sẽ phối thích hợp với công ty dò xét làm rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Vì vậy, trong thời gian chờ kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng rất mong người dân khôn xiết tỉnh táo để tránh bị kẻ xấu giả danh viên chức tài chính của Tổ chức kinh doanh FE CREDIT quấy nhiễu, khiến tác động cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây sức ép với đối tượng mua hàng để thu hồi nợ ko phải là giải pháp thu hồi nợ của Tổ chức kinh doanh FE CREDIT. Gần như các hành vi vi phạm quy tắc và qui định xử sự với khách hàng đều bị giải quyết nghiêm khắc theo luật pháp" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công huân


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city