Hotline
0938 696 012

Cao tốc Bến Lức hoàn thành, BĐS khu vực nào hưởng lợi? | MuaBanNhaDat

00:00

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 57,7km, vốn đầu cơ hơn 31.000 tỷ đồng, đi qua các tỉnh giấc Long An, TP.HCM và Đồng Nai do Tổng công ty Đầu tư Sản xuất Đường cao tốc Việt Nam (VEC) khiến nhà đầu tư. Kể từ khi được khởi công tháng 7/2014, dự án này được xem như động lực tăng giá trị cho giá đất đai quận Nhà Bè nói riêng và bất động sản khu Nam Sài Gòn nói bình thường. Còn nhớ tham gia năm 2014, giá đất tại huyện Nhà Bè là khá thấp, đất nông nghiệp chỉ 1-2 triệu tiền việt/m2, đất thổ cư rơi vào mức trên dưới 10 triệu tiền việt/m2. Sau khi khởi công tuyến cao tốc, giá đất đột nhiên tăng bỗng biến, rộng rãi khu vực ở Nhà Bè tăng 10-20 triệu đồng/m2 đất ở. Điển dường như hiện nay tại phường Long Thới là một trong những địa điểm được hưởng lợi nhất từ tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Lý do phường này gắn kết trực tiếp lên cao tốc chuẩn y đường dẫn nút giao Nguyễn Văn Tạo. Nhân tố này đã vực dậy cục bộ khu vực phường Long Thới (Nhà Bè) nhờ việc vận động quá dễ dàng từ khu Nam sang khu Đông (TP.HCM) hay đi các đô thị lân cận như Long An, Đồng Nai nhờ tuyến cao tốc. Điều tra thực tế được biết, hiện đất nền mặt tiền tuyến phố Nguyễn Văn Tạo thị trấn Long Thới, đang được khá đa dạng chủ đất rao bán. Trong đó, một khu đất có quy mô 2.500m2 (có thổ cư 300m2) được bán với giá 30 triệu đồng/m2. Đặc điểm đất của khu vực này là nông nghiệp quy mô lớn (1.000-5.000m2), rất hiếm đất nền dự án. Ngoài ra, vài khu đất thổ cư quy mô 300 – 350m2 được rao bán với giá bán 55 triệu/m2.

Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành thì một loạt các dự án về cơ sở vật chất đầu tư cho khu Nam Sài Gòn đã, đang và sẽ triển khai như: Công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; dự án cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua huyện 4; công trình tuyến đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trung tâm với các huyện 4, 7 và thị xã Nhà Bè; công trình cầu Rạch Đỉa và cầu Long Kiểng khởi công đã ảnh hưởng tới giá đất khu vực này.

cao toc ben luc hoan thien, bds khu vuc nao huong loi

Thời điểm mới đây, khu Nam Sài Gòn lại tiếp diễn trở thành nực nội. Ngoài những tuyến cơ sở liên lạc đã phân tích thì thị trường còn "ăn theo" những công trình lớn.

Chuyển di mới nhất tới từ chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Phước Kiển - Nhơn Đức (còn có tên khác là Khu đô thị mới GS Nhà Bè Metrocity) tuyên bố sẽ khởi công xây dựng sau gần 10 năm "bất động". Công trình này có tổng diện tích gần 350ha, do Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên phát hành GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư. Đây là siêu công trình lớn thứ nhì nằm trên tuyến trục đường Nguyễn Hữu Thọ (sau khu thị trấn Phú Mỹ Hưng có diện tích 750ha) đang rất hấp dẫn nhà đầu tư ân cần.

Trong khi, thị trường khu Nam Sài Gòn vừa ghi kiếm được sự hình thành dự án Eco Green Saigon có diện tích 14,36 ha, sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (phố Tân Thuận, thị xã 7). Hay như dự án Oakwood Residence Saigon, gồm có 237 căn hộ phục vụ vừa được bán ra thị trường. Dự án này do Công ti đầu tư Mapletree thuộc tổ chức Mapletree (Singapore) làm nhà đầu tư. Hình như đó, công ty Mapletree đã giới thiệu kiến tạo mô hình tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với quy mô sàn hơn 66.000m2, khi kết thúc vào năm 2023 sẽ là khu tinh vi văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn tại Nhà Bè, TP.HCM.

Ngoài 2 dự án trên, vừa qua Công ty cũ kĩ phần BĐS Tiến Phước vừa lên tiếng mở bán công đoạn I, dự án Senturia Nam Sai Gon. Trên dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, hướng về khu thành phố cảng Hiệp Phước, rộng rãi chủ đầu tư đã bắt đầu vây hàng rào các khu đất lớn để chuẩn bị tạo ra dự án BĐS mới tại nơi đây trong thời gian tới. Khi các "ông lớn" rục rịch giới thiệu công trình cũng là lúc chủ đầu tư nhỏ tuổi lẻ về đây kiếm tìm cơ hội. Dĩ nhiên, hiện ở Nhà Bè lại rất hiếm công trình đất nền, muốn chiếm hữu nền, chủ đầu tư chỉ còn phương pháp tìm không ngang nhau từ những dự án đã được bán bí quyết đây phổ thông năm.

Theo đó, riêng khu vực xã Long Thới, có một dự án với loại hình biệt thự, nhà phường, bình thường cư mới công bố. Mức giá nhà phường rơi tham gia trên dưới 40 triệu tiền việt/m2 nhưng đã bán hết. Hiện trục trục đường Nguyễn Văn Tạo (thuộc phường Long Thới) có một dự án khác do Nguyên Long Real là công ty tạo ra hiện đang có ý tưởnrg công bố ra thị trường trong thời điểm tới. Ông Vũ Lý Cung, Phó Giám đốc điều hành đại lý phân phối BĐS DKRV bình chọn, sở dĩ bất động sản khu Nam luôn được đon đả là nhờ điểm tốt giá còn tốt, chưa đạt đỉnh nên biên độ lãi tăng lên. "Trong BĐS, cơ sở giao thông gắn kết là cực kì cần thiết. Các chủ đầu tư BĐS trường vốn đầu tư dài hạn rất thích vấn đề này vì chỉ cần đón đúng vị trí thì trị giá trong mai sau, hay nói phương pháp khác là biên độ lãi rất cao. Ngoài ra tại khu Nam cơ sở vật chất liên lạc luôn được đầu cơ mạnh bạo, đó là lợi thế làm cho của để dành hoàn hảo", ông Cung phân tích.

Trong khi đó, Phó Tổng DKRV nghĩ là, hiện khu vực Nhà Bè quỹ đất lớn song giấy má triển khai dự án khó khăn dẫn tới việc khan hiếm về nguồn cung. Vấn đề này cũng sẽ làm cho những item triển khai trong công đoạn này sẽ rất dễ lôi cuốn chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city