Hotline
0938 696 012

Chân dung tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ, người được các ngân hàng giải ngân không cần do dự vì sự trung thực và đáng tin yêu

13:30

Rất lâu trước khi Jeff Bezos biến thành người giàu nhất quả đât, ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller đã lập kỷ lục biến thành tỷ phú trước tiên của nước Mỹ.

Là một nhà hảo tâm và cũng được xem là "ngài nam tước tàn khốc" của đế giễu cợt Standard Oil, Rockefeller trở thành tỷ phú trước tiên của Mỹ vào năm 1916. Tham gia thời gian đó, khối tài sản của Rockefeller chiếm giữ gần 2% trị giá nền kinh tế giang sơn, và nếu như được yếu tố chỉnh theo lạm phát thì hiện tại của nả của ông sẽ có giá trị khoảng 24 tỷ đô la. Để ông chủ Amazon có thể nắm quyền điều hành một phần tương tự của nền kinh tế hiện nay, Bezos sẽ phải tăng gấp đôi giá trị của nả của mình lên khoảng 399,2 tỷ đô la Mỹ.

Rockefeller được cho là người Mỹ phong lưu nhất trong lịch sử. Và tác giả Ron Chernow lập luận rằng nhờ phong cách chỉ đạo kiên quyết của chính mình, ông cũng là một trong những lái buôn chiến thắng nhất mọi thời đại. Trong cuốn sách của ông, "Titan: The Life of John D. Rockefeller Sr.," nhà sử học này từng thuật lại những nguyên lý quản lý khác nhau của Rockefeller, những điều không chỉ giúp ông cách mạng hóa ngành dầu khí, mà còn mang ông tới với danh vọng và vận may.

1. Chân thực và đáng tin tưởng

"Ông trùm dầu hoả" là một người khắt khe với sự thực. Rockefeller không bao giờ khiến cho lập lờ các con số hoặc sử dụng ngôn ngữ mơ hồ để bóp méo sự thực, và ông luôn bảo đảm việc chi trả các khoản vay không diễn ra lừ đừ trễ.

Nhân tố này đã mang tới cho ông lòng chung tình từ các viên chức ngân hàng tại phổ biến thời gian trong sự nghiệp của Rockefeller, nhân tố đôi lúc đã giúp giải cứu tổ chức kinh doanh của ông trùm dầu tây. Trong một lần, các giám đốc ngân hàng đang ngần ngại trong việc gia hạn nguồn đầu tư của Rockefeller sau khi ông chạm chán hỏa hoạn. Hên thay, tên tuổi của ông đã đi trước một bước, và một giám đốc tên là Stillman Witt đã ra lệnh nhà băng chuyển tiền cho Rockefeller mà " không một chút ngập ngừng", và thậm chí còn hẹn sẽ gửi thêm tiền giả dụ ông cần.

2. Bỏ ra thời điểm nghỉ ngơi

Rockefeller sẽ nổi giận khi bạn nào đó nói rằng ông bị sợ hãi bởi công tác. "Tôi không nhân thức gì đáng khinh bỉ và thảm hại hơn một người con trai dành hết thời điểm thức dậy trong ngày để kiếm tiền chỉ vì muốn có thật phổ quát tiền", ông viết trong hồi ký.

Không giống như vài tỷ phú khiến cho việc toàn thời gian như hiện giờ, Rockefeller khiến cho việc trong sự thanh nhàn hơn phổ quát. Ông ngủ trưa hàng ngày sau bữa trưa và ngủ gật trên ghế salon sau bữa tối. Tham gia giữa những năm 30 tuổi, ông đã setup một dây điện báo giữa công việc và nhà ở của bản thân. Bằng cách thức đó, ông có thể bỏ ra ba hoặc bốn buổi chiều trong tuần ở nhà, làm vườn và hưởng thụ không khí ngoài trời.

Rockefeller đã từng nói với nhà văn William Inglis rằng "quần chúng sẽ rất bất ngờ về việc bản thân sẽ năng suất như thế nào ví như giảm thiểu xa sự nhanh chóng, tiếp tục với tốc độ đồng đều như vậy và không cần phải cố gắng quá đa dạng."

Theo Chernow, bằng phương pháp phát hành một số khoảng thời điểm chết, vị tỷ phú đã có thể cải thiện năng suất khiến việc của bản thân.

3. Lên lịch hàng ngày

Rockefeller đã lên ý tưởnrg cho một ngày của bản thân thường xuyên và có một sự đều đặn đáng kinh ngạc trong những lộ trình đó.

Mỗi giờ khiến cho việc của ông đều bị "phân phối một cách thức cứng rắn" và "thắt chặt chi tiêu"", trong khoảng công việc, tôn giáo, mái nhà và thậm chí là số đông dục. Theo Chernow, lịch trình ngặt nghèo này có tài năng đã giúp Rockefeller ứng phó với sự găng tay trong vai trò bá chủ đế chế giễu dầu mỏ của mình, một vị trí rất hi hữu người có thể giữ vững được.

Với nhân cách là người đứng đầu của Standard Oil, Rockefeller luôn phải chịu sức ép rất lớn, và ông thấy thật thoải mái khi tuân thủ các nghi lễ hàng ngày của mình.

4. Theo dõi nghiêm ngặt tình hình tài chính của công ty

Theo Chernow, đẳng cấp lãnh đạo của Rockefeller là "góc nhìn xa", và ông chỉ phụ thuộc những con số để biết chắc rằng liệu tổ chức kinh doanh có đi đúng hướng hay không.

Ông trùm dầu mỏ giữ một phiên bản ghi chép tay về đa số nguồn vốn của công ti và đánh dấu từng mục chi phí cho tới số thập phân sau cùng. Bằng phương pháp đó, Rockefeller cũng có thể phát triển một thước đo tầm thường, mà qua đó ông có thể so sánh phổ biến hoạt động và tổ chức kinh doanh con của bản thân mình.

Yếu tố này chuẩn y ông cắt giảm đòi hỏi mang tính chủ quan hoặc các sơ sót tiềm ẩn của cấp dưới. Khi thảo luận về sự thông tỏ các con số đã góp phần như thế nào tham gia chiến thắng của mình, Rockefeller cho nhân thức ông đã khắc phục mọi thứ bằng số liệu, và không có gì ngoài số liệu.

5. Ủy thác nhiệm vụ

Để quản lý một phương pháp hiệu quả một công ty lớn như vậy, Rockefeller phải giao phó nhiệm vụ cho người khác. Trên thực tế, một phần "bí kíp" của Standard Oil chính là để huấn luyện cấp dưới thực hiện công tác của bản thân mình.

Như Rockefeller đã từng nói với một nhà tuyển dụng: "Không một người nào sẽ động thủ công vào bất cứ việc gì ví như anh ta có thể làm khách hàng nào khác làm yếu tố đó. Ngay khi bạn có thể làm việc đó, hãy nhờ một người bạn có thể tin yêu, đào tạo họ làm thay bạn. Còn bạn sẽ ngồi xuống, vắt chân lên và nghĩ ra phương pháp nào đó để Standard Oil nhận phổ thông tiền hơn nữa."

Đối với Rockefeller, yếu tố này đồng nghĩa với việc thải trừ bản thân khỏi những rối rắm hàng ngày và dành thời điểm của bản thân mình cho các "quyết định mang tính chế độ lớn.".

6. Hướng đến sự hoàn hảo

Rockefeller là một người theo chủ nghĩa tuyệt vời, một người sẽ chối từ khiến bất kỳ vấn đề gì một cách dại dột, bất chấp sự tẻ nhạt. Là chủ tịch Standard Oil, Rockefeller đã viết hàng trăm ngàn lá thư buôn bán và sửa lỗi cho vô khối bạn dạng thảo.

Ngay cả khả năng viết lách cũng cung ứng cho ông một cơ hội để đạt được sự hoàn hảo. Một trợ lý bậc nhất nhớ lại khi xem Rockefeller ký từng chữ với độ chính xác và cẩn thận đến nỗi như thể mỗi chữ ký của ông là một thành quả nghệ thuật. Đòi hỏi về sự hoàn hảo của vị tỷ phú này không chỉ ở chừng mực cá nhân mà còn lan rộng khắp doanh nghiệp của ông, và biến thành một phần của công ty.

7. Xúc tiến sự cấu kết

Một trong những kĩ năng lớn nhất của Rockefeller là xúc tiến các cộng sự đa dạng của anh ta, theo Chernow cho biết. Một trong những nguyên tắc của ông là trao "một phần thưởng danh giá dựa trên sự kết hợp nội bộ" và điều tiết sự tranh chấp giữa các giám đốc của Standard Oil.

"Ông thích quần chúng phác họa quan niệm ​​của họ trước khi phân bua quan điểm ​​của bản thân, và sau đó thường phát triển một sự thỏa hiệp để duy trì sự gắn kết". Thay vì đưa ra các mệnh lệnh trực tiếp, Rockefeller ưu tiên đưa các quyết định của chính mình dưới dạng các bắt buộc hoặc nghi vấn.

Ông cực kỳ đề cao sự đồng thuận. Vị tỷ phú này không chấp nhận bất cứ ý định ​​nào mà các thành viên hội đồng quản trị của ông phản đối, và gần như các quyết định buôn bán phải đáp ứng một "bài kiểm tra vô thượng về sự đồng thuận đồng tình."

8. Xây dựng chuỗi hệ thống cung cấp

Mặc dầu Rockefeller thường có những tranh cãi với các nhà chỉ đạo tại công ty của bản thân mình, nhưng có rất ít sự ôm đồm lộn và tị ghét mà người ta nhìn thấy ở tổ chức khổng lồ này.

Theo như Rockefeller lý giải, các giám đốc Standard Oil, giữa những nhà lãnh đạo luôn có một "tình huynh đệ" được ràng buộc bởi một đức tin "bí mật", và mối quan hệ bền chặt của họ bắt nguồn từ niềm tin phổ biến lẫn nhau.

Sự buộc ràng chặt chẽ này là nền móng cho ý thức chỉ đạo tại Standard Oil và khiến cho công ti "miễn nhiễm" đối với các thanh tra chính phủ và những nhà báo hiếu kỳ - những người không thể "thâm nhập vào đội hình liên kết của những người đại trượng phu có cùng chí hướng", theo Chernow.

9. Nuôi dưỡng sự khó khăn

Ví như không có sự cạnh tranh, các tổ chức có thể thuận lợi biến thành "những gã vĩ đại chậm chạp". Để tránh vấn đề này, Rockefeller đã tạo ra các ủy ban thành lập bởi các chuyên gia từ nhiều ngành nghề khác nhau, những người tạo ra một tiêu chuẩn hoạt động cho rất nhiều các tổ chức kinh doanh con của Standard Oil.

Dù rằng các ủy ban này chuẩn y các nhà điều hành trao đổi cái nhìn thâm thúy, họ cũng thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các công ty địa phương bằng cách thức báo cáo số liệu hiệu suất và khuyến khích mỗi công ty con khó khăn để giành được sự ghi kiếm được và các phần thưởng. Rockefeller từng nói: "Sự kích thích để phát triển những thắng lợi tốt nhất sẽ dẫn đến sự hăng hái và tích cực trong cạnh tranh."

10. Tôn trọng viên chức

Rockefeller luôn tâm niệm rằng Napoleon Bonaparte sẽ không bao giờ thắng lợi ví như thiếu đi các thống chế của bản thân mình. Tương tự như vậy, Rockefeller tin rằng thắng lợi của chính mình khởi hành một phần từ tài năng truyền cảm hứng tới nhân viên.

Ông trao cho các cộng sự của mình quyền tự chủ trong công tác, khôn khéo và dễ dàng với những người công trạng cấp thấp hơn, không phản ứng tức giận trước những lời chỉ trích, và vẫn lịch sự ngay cả trong những tình huống bao tay nhất.

Dù rằng ông rất hãn hữu khi đánh giá tốt ngợi viên chức, Rockefeller đã trao cho họ sức mạnh và sự chủ quyền hoành tráng một khi ông coi ai đó là đáng tin yêu. Vì những đặc điểm này, các nhân viên của Standard Oil có khuynh hướng tôn kính Rockefeller và ghen đua để khiến cho bằng lòng ông, theo Chernow viết.

Tìm hiểu CNBC

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city