Hotline
0938 696 012

Chiêu trò rao bán bình thường cư mini sai phạm 'đội lốt' căn hộ cao cấp huyện trọng tâm

13:30

Thời gian qua, cái tên phổ biến cư mini Việt Nam House Tower ở P.Linh Đông (huyện Thủ Đức) được các môi giới nhà ở mời chào bằng những câu từ rất hấp dẫn và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục tuyến phố Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, phổ biến cư Việt Nam House Tower có vị trí các con phố 36 Linh Đông, thị xã Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo tháng, nhì là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ti trên tầng 4 giá là 380 triệu với quy mô 21m2. Do diện tích ốm nên không ra “sổ đỏ” được vì cục bộ khu đất này chỉ có một tầm thường sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Chung cư mi ni Việt Nam House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà ở mái ấm cá biệt và ngang nhiên sinh tồn ngay trung tâm quận Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, chung cư mini Việt Nam House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây dựng “tòa tháp xây dựng nhà đất mái nhà lẻ tẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là công trình thông thường cư căn hộ Vietnam House Tower không phải do Công ti Việt Nam House làm cho chủ đầu tư mà là công trình xây trên nhị thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND huyện Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 con đường số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, diện tích sàn xây dựng trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn quy mô sàn xây dựng trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây đắp ghi rõ là “nhà cửa xây dựng nhà ở cá biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Hình như đó, thực tiễn, dự án đang xây dựng tới 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ tòa tháp đã hô trở thành khu tầm thường cư mang tên Vn House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ xíu trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép nhà cửa nhà ở mái ấm cá biệt nhưng nhà đầu tư đã trở thành khu chung cư mini gồm rộng rãi căn hộ chia nhỏ xíu nằm sâu trong khu cư dân với lối đi vào hẻm nhỏ. Dư luận đạt nghi vấn về vấn đề an ninh PCCC cũng như lo lắng khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại phổ biến hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi chứng nhận tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phép này, thì gần như 190 căn hộ chia nhỏ bé đã được cư dân sắm và cho thuê ở kì khôi.

Dư luận đặt thắc mắc, một công trình xây đắp sai phép nằm ngay trọng tâm của huyện Thủ Đức sinh tồn một thời gian dài nhưng tới nay không bị giải quyết. Trong khí đó, tòa tháp vi phạm đơn côi tự của người dân dù lớn hay nhỏ nhắn thì bị cưỡng chế giễu theo luật pháp.

Theo Thành Quang đãng

Tiền phong


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city