Hotline
0938 696 012

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn hiền lành Anh về nước

21:03

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với trách nhiệm cao nhất sẽ ứng kinh phí để đưa tử thi của các nạn nhân tử trận ở Anh về nước.

Mua bán với tin báo bên lề QH sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho nhân thức: “Chính phủ với nghĩa vụ cao nhất sẽ ứng ra kinh phí để bảo đảm thời gian đưa thi thể về”.

Sau đó địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi tiêu cho Chính phủ.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước
Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Minh Đạt

Thứ trưởng Ngoại giao cũng cho biết, hiện ta đang hợp nhất về kỹ thuật với Anh, chả hạn hoàn thiện các giấy má hoả thiêu với những mái ấm mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho hợp lý...

Trước tin tức có DN muốn tài trợ kinh phí đưa tử thi các nạn nhân về, ông Sơn cho hay, ví như có DN tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

Vào ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn bạn dạng thông báo về chi phí đưa thi thể hoặc lọ tro trong khoảng Anh về vietnam và đề nghị các địa phương nhanh chóng lấy ước muốn của các gia đình.

Chi phí để mang lọ tro từ Anh về tới sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) là 1.170 bảng/trường phù hợp (hấp thụ thi hài mang đi hỏa mai táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thành các thủ tục liên quan); phí vận chuyển hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá hoạt động mua bán).

Tổng chi tiêu là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu tiền việt).

Chi tiêu để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh là 990 bảng (nhận thi thể mang đi đóng hòm kẽm, chuyển vận đến phi trường Heathrow, hoàn thiện các hồ sơ can dự); phí chuyên chở hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường).

Tổng chi tiêu đưa trong khoảng Anh về vietnam là khoảng 2.208 bảng/cỗ áo (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Gia đình có người thân tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa thi hài về nước

Mái nhà có người thân tử nạn ở Anh phải thanh toán đưa tử thi về nước

Phó chủ toạ UBND quận Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho nhân thức, đã có công bố của Bộ Ngoại giao về chi tiêu đưa thi thể hoặc tro cốt của các nạn nhân tử chiến ở Anh về nước.

Hương Quỳnh


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city