Hotline
0938 696 012

Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê vĩnh viễn của mô hình chia sẻ

07:33

Trong một số năm cách đây không lâu, cho thuê căn hộ qua các nền móng ứng dụng kĩ nghệ thời 4.0 đã trở thành đối thủ đáng gờm của chế độ căn hộ phục vụ truyền thống. Nhờ ưu thế linh hoạt về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang ngày một được đối tượng mua hàng chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb mang lại lãi cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô phỏng gắn kết người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp quả đât chuẩn y Áp dụng trên các vũ trang điện thoại. Trong thời đại kinh tế san sẻ bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb ngày càng phát hành.

Theo báo cáo Homesharing Việt Nam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng chứng nhận cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam đã tăng gấp hơn 40 lần, trong khoảng con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền móng có chức năng tương tự bùng nổ, gia nhập tham gia thị trường khiến gia tăng hạn độ khó khăn và tăng thêm chọn lựa cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những Áp dụng đắt khách.

Chiếm hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Thủ đô, ban đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo bốn tuần với giá 15 triệu, căn hộ của chị hoàn toản trang vũ trang nội thất cho khách thuê sinh sống thoải mái. Hợp đồng ký 1 năm, đối tượng mua hàng thanh toán 3 tháng 1 lần, đặt cọc 1 04 tuần tiền thuê.

Trong một lần khách hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời điểm đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên Áp dụng Airbnb. Dù không quá hy vọng vào thu nhập theo ngày, nhưng kết quả đã làm đổi mới hoàn toàn suy nghĩ của chị Nhung, không thể tinh được hơn, dẫn dắt chị đến cơ hội đầu tư lúc trước chưa từng nghĩ đến.

Đến bây giờ, chị đã có song song 5 căn hộ cho thuê, bạn bè người quen cũng gửi đa dạng căn hộ để chị điều hành và vận hành. 2 căn hộ mới đưa vào điều hành thuộc tổ hợp D'.Capitale ở mặt trục đường Trần Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe đồng đội mua bán về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi tham gia hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ đến việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công việc bận bịu của bản thân mình không dễ dàng có thể sắp xếp được thời điểm. Nhưng 1 04 tuần cho thuê thử căn hộ của mình đã khiến tôi thay đổi. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo 04 tuần đến hơn 30%, chưa kể việc bố trí đón tiễn khách chẳng phải không dễ dàng như tôi nghĩ".

Cụ thể, với việc lắp đặt khóa cửa thông minh, cung ứng thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như chơi cần có mặt để khiến cho giấy tờ cho khách. Dịch vụ vệ sinh căn hộ cũng được đối tượng mua hàng sẵn lòng móc hầu bao trả thêm theo chính sách của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các dịch vụ giúp việc theo giờ để bảo đảm vệ sinh và chất lượng dịch vụ cho căn hộ của chính mình.

Các vấn đề về khoa học như điện, nước… cũng thảng hoặc khi xẩy ra phát sinh, nếu như có, chủ nhà sẽ nhận được thông tin trong khoảng khách thuê qua laptop thiết bị cầm tay và dễ ợt xử lý từ xa nếu các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu thành phố được điều hành bài bản, có lễ tân và kỹ thuật trực 24/7.

Với công suất phòng từ 80 tới 100% làng nhàng theo 04 tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng kĩ nghệ này bao giờ cũng mang đến lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ văn minh, đặt tại địa điểm "hot" như khu phía Tây Thủ đô, khu trọng điểm xã cổ lỗ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của bản thân tại D'.Capitale trên mặt trục đường Trằn Duy Hưng. 1 số anh em cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn cộng đồng Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 04 tuần cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, nếu cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 bốn tuần phần lớn độc đáo lịch. Hết khách sang công việc lại đến khách tham quan lưu trú". chị Hồng Nhung phân tích.

Tiềm năng thuê dài lâu của mô phỏng san sớt phòng lưu trú - Airbnb

Phê chuẩn Airbnb, khách thuê có cơ hội thưởng thức phổ thông hơn do căn hộ nằm trong khu dân cư hiện hữu, có sẵn số đông các dịch vụ đi kèm như mua sắm, sport, vui chơi giải trí. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau thưởng thức, chia thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, song song hình thành cơ sở vật chất bình chọn vĩnh viễn cho các khách thuê sau.

Tiêu chí hàng đầu để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có thiết kế hợp lý, bắt mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được điều hành chuyên nghiệp, bao gồm cảnh quan một thể ích. Tối cần thiết, địa điểm căn hộ phải dễ dãi cho khách di chuyển nhờ tính gắn kết dễ dàng đến mọi khu vực của Đô thị.

Quay lại trường hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không phải lo tới an toàn, vệ sinh và khoa học tòa nhà vì đã có doanh nghiệp uy tín quản lý. Dự án đặt ở địa điểm trung tâm phía Tây nên vốn được nhiều khách ngoại quốc ưa chuộng. Cộng với việc căn hộ đi kèm luôn tiện ích như chợ nhanh Hàn Quốc, cửa hàng du nhập, bể bơi, sân chơi thể thao,… cạnh Trọng điểm thương mại Vincom È cổ Duy Hưng, việc quảng bá chào thuê không gặp mặt bất kỳ gian truân nào.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city